Register
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 10 of 24
 1. #1
  Biệt Thự Vịnh Nghi's Avatar
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  3,465
  Cám ơn anh/chị V2012 cho xem lại những bức hình lịch sử rất giá trị. Coi để nhớ lại...và đau lòng....

 2. #2
  cám ơn V2012

  một góc này chỉ biết rong chơi
  xin cho tôi yên phận này thôi

  TCS

 3. #3
  Biệt Thự Triển's Avatar
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  20,007
  V2012 ơi, ảnh này giả, ráp hư lung tung.

  http://dtphorum.com/pr4/signaturepics/sigpic726_7.gif

 4. #4
  Biệt Thự Rong Rêu's Avatar
  Join Date
  Sep 2011
  Location
  biển, dưới giếng, bờ ao, ghềnh đá
  Posts
  1,388
  Cảm ơn V2012, có một vài tấm là RR có thấy còn những tấm còn lại thì là lần đầu được xem. Ôi, tội người ViệtNam quá!
  Kỷ niệm như rêu ... anh giẫm vào trượt ngã.
  (Như Em)

 5. #5
  ( ôi thật là đau lòng khi xem nhưng tấm ãnh này , mặc dù biết rằng quá khư thì khép lại

 6. #6
  Biệt Thự Lotus's Avatar
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  2,930
  Quá khư´ không có khép lại đâu. Đảng cộng sản vẫn tuyên giáo kể công giải phóng Việt Nam, tội ác của chê´ độ cũ, nào là nhân dân miền Nam bị đàn áp và chèn ép dươí chê´ độ cũ ghê lăm´.

  Họ dựa trên kể công lao của quá khư´ để ngươì Việt mang ơn, và châp´ nhận cho mạng lươí đặc quyền, vì đảng cộng sản có công cho nên được độc quyền ngôì hoài cai trị (rồi thì chủ nghĩa gia đình trị, cha truyền con nôí, ông truyền cháu nôí, con cháu các cụ cả).

  Chư´ họ đâu có kể cho thê´hệ ngày nay (đa sô´ dân VN sinh sau 1975) là nhân dân chạy nạn thì chạy vô miền Nam chư´ không chạy ra hương´ ngược lại.

 7. #7
  Biệt Thự Lotus's Avatar
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  2,930
  Mâý bác chê´ độ cũ ra đi rôì, mà báo Công An vẫn đem ra kể tội. Để cho nhân dân Việt Nam tạ ơn Đảng và cho là Đảng dù thê´nào vẫn tôt´ hơn tât´ cả. Mơí đây lại có bài báo Công An kể về 37 năm không tự do báo chí trong cộng đồng ngươì Việt bên Mỹ . Nào là các nhà báo mà nói ra sự thật thì bị giêt´ , bị giam cầm,... Cư´ như là bên đó không có cảnh sát để xử lý.

 8. #8
  Biệt Thự Triển's Avatar
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  20,007
  Quote Originally Posted by Lotus View Post
  Mâý bác chê´ độ cũ ra đi rôì, mà báo Công An vẫn đem ra kể tội.
  Không phải 100% đâu. Lúc cần thiết là có "kê khai" chính danh ngay:


  Đáp lại câu hỏi của đại biểu, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, trên cơ sở chủ trương
  đối ngoại của ta, trên cơ sở luật pháp của quốc tế, căn cứ thỏa thuận những nguyên tắc
  cơ bản ứng xử trên biển Đông giữa ta và Trung Quốc, chúng ta phải giải quyết và khẳng
  định chủ quyền đối với 4 vấn đề.
  ...

  Vấn đề thứ hai, chúng ta phải giải quyết và khẳng định chủ quyền với quần đảo Hoàng Sa.
  "Việt Nam có đủ căn cứ, pháp lý khẳng định quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là thuộc chủ
  quyền của Việt Nam. Thực tế chúng ta đã làm chủ, ít nhất là từ thế kỷ XVII. Chúng ta làm
  chủ khi 2 quần đảo này chưa thuộc bất kỳ một quốc gia nào và chúng ta đã làm chủ trên
  thực tế và liên tục hòa bình.", Thủ tướng nhấn mạnh.

  Theo đó, năm 1956, Trung Quốc chiếm các đảo phía đông quần đảo Hoàng Sa. Đến năm 1974
  cũng Trung Quốc dùng vũ lực đánh chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa trong sự quản lý
  hiện tại của chính quyền Sài Gòn, tức là chính quyền Việt Nam cộng hòa.
  Chính quyền Sài Gòn, chính quyền Việt Nam cộng hòa đã lên tiếng phản đối, lên án việc làm
  này và đề nghị Liên hợp quốc can thiệp. Chính phủ cách mạng lâm thời miền Nam Việt Nam
  của chúng ta lúc đó cũng đã ra tuyên bố phản đối hành vi chiếm đóng này.

  "Lập trường nhất quán, quần đảo Hoàng Sa là thuộc chủ quyền của Việt Nam. Nhưng chúng
  ta đàm phán bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với hiến chương liên hợp quốc và luật biển.",
  Thủ tướng bày tỏ.


  (nguồn: http://dantri.com.vn/c20/s20-541447/...a-viet-nam.htm )
  http://dtphorum.com/pr4/signaturepics/sigpic726_7.gif

 9. #9
  Biệt Thự Lotus's Avatar
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  2,930
  Đảng cộng sản luôn sử dụng cái gì mà có lợi cho họ. Sở dĩ sau này họ đem thái độ phản ưng´ quyêt´liệt của quân đội VNCH ở Hoàng Sa năm 1974 ra là để thanh minh cho thái độ không can thiệp của quân đội CHXHCNVN khi mà Trung Quôc´ đuổi cươp´ ngư dân VN hiện nay. Ý nói là dù có phản ưng´ quyêt´liệt đây nữa cũng không được gì.

  Nhưng điêù đó là không đúng. VNCH đã suy yêú sau thơì gian nội chiên´kéo dài và ngân sách cạn kiệt. Hàng ngũ VNCH có không ít nội gián tình báo của phiá cộng sản VN, lúc đó liên minh vơí Trung Quôc´.

  Trong khi Trung Quôc´ tân´ công Hoàng Sa thì quân đội cộng sản VN tân´ công miền Nam và thành phần nội gián cũng trợ lực trên mọi phương diện.

  Chư´ ngày nay, Philippines, Indonesia, Malaysia, Đài Loan, Hàn Quôc´, đêù có thái độ cương quyêt và đem quân đội ra đôí đâù và Trung Quôc´ không dám cư xử vơí ngư dân mâý quôc´gia kia như họ đã, đang, và tiêp´tục cư xử vơí ngư dân CHXHCNVN.

  Chính phủ CHXHCNVN là chính phủ duy nhât´ trong vùng Đông Á không cho quân đội bảo vệ ngư dân của mình trươc´ sự đàn áp của ngoại bang Trung Quôc´.

  Và vì thê´, những năm sau này, khi bị ngươì ta chỉ trích, thì chính phủ CHXHCNVN đem chuyện Hoàng Sa 1974 ra để thanh minh cho thái độ bàng quan của chính phủ cộng sản ngày nay.

  Nhưng như vậy là mị dân vì hai hoàn cảnh khác nhau.

 10. #10
  Biệt Thự Lotus's Avatar
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  2,930
  'Tháng Tư Đen'

  Cập nhật: 11:33 GMT - thứ hai, 7 tháng 5, 2012


  Vào đúng dịp kỷ niệm 37 năm kết thúc cuộc chiến Việt Nam, một cuốn sách về những ngày cuối của xung đột kéo dài hai thập niên với sự thiệt mạng của hàng triệu người đã ra mắt.

  Mang tên 'Tháng Tư Đen', sách dày gần 600 trang của tác giả George Veith vẽ lại bức tranh hãi hùng của những trận chiến cuối cùng với sự thiệt mạng của 100.000 lính Nam Việt Nam.

  Bản thân Hà Nội ước tính họ mất 6.000 bộ đội chỉ trong vài ngày cuối tháng Tư năm 1975, theo điểm sách 'Tháng Tư Đen' trên báo Wall Street Journal của chuyên gia tư vấn quốc phòng Mark Moyar, người cũng là tác giả cuốn 'Thắng lợi Bỏ lỡ: Cuộc chiến Việt Nam, 1954-1965'.

  Moyar đánh giá 'Tháng Tư Đen' đã xuất sắc "điền vào khoảng trống lịch sử" của giai đoạn 1973-1975 khi Hoa Kỳ đã rút quân và Cuộc chiến Việt Nam không còn là mối quan tâm hàng đầu của các phóng viên Hoa Kỳ, khiến các tài liệu tham chiếu bằng tiếng Anh để viết về giai đoạn này không có nhiều.
  Tác giả Veith nói lính miền Nam kháng cự kiên cường nhưng thua vì Hoa Kỳ bỏ rơi


  Tác giả Veith đã dùng tới các sử liệu từ phía Việt Nam bao gồm của cả miền Bắc và các cuộc phỏng vấn của ông với các tưỡng lĩnh Nam Việt Nam trong quá trình nghiên cứu để viết sách.

  Ông Veith nhận xét thất bại trong tháng Tư năm 1975 không phải do sự lúng túng của chính quyền miền Nam và càng không phải do sự yếu kém trên chiến trường của lực lượng Việt Nam Cộng hòa.

  Theo ông, lực lượng Nam Việt Nam bao gồm nhiều chỉ huy từng đẩy lùi cuộc tấn công của miền Bắc hồi năm 1972 và đã có những trận đánh thành công nhưng ít được biết tới trong giai đoạn 1973-1975.

  Một số trận đánh trong đó quân miền Nam kháng cự kiên cường được nhắc tới xảy ra trong tháng Ba và tháng Tư năm 1975 như các trận Mỏ Tàu và Núi Bồng ở mạn bắc, Bến Cầu và Chơn Thành ở miền trung cũng như trận Cần Thơ và Long An ở miền nam.

  'Giết hại dân thường'

  Theo bài điểm sách của chuyên gia Moyar, "[Ông] Veith đã minh chứng thuyết phục rằng lý do gốc rễ của sự thất bại ở miền Nam là việc cắt giảm trợ giúp của Quốc hội Hoa Kỳ trong năm 1974 khi viện trợ quân sự giảm gần một nửa.

  "Khi cuộc tấn công của quân Bắc Việt bắt đầu trong tháng Ba năm 1975, sự thiếu hụt nhiên liệu máy bay và phụ tùng không cho phép quân đội chở lính tiếp viện bằng đường không nhằm củng cố biên giới miền tây trải dài 900 dặm (gần 1.500km).

  "Bởi vậy Bắc Việt được tự do để tập trung các cuộc tấn công với số quân lớn vào các thành phố và thị trấn trọng yếu.

  Ông Veith nói sự thiếu hụt không quân cũng làm cho miền Nam không thể cho máy bay ném bom lực lượng miền Bắc ngay cả khi họ biết những nơi đối thủ tập trung đông quân.

  Ngoài ra việc dân thường di tản với số lượng lớn cũng ảnh hưởng đến khả năng triển khai và di chuyển quân của Nam Việt Nam.

  Ông Veith nói việc Bắc Việt Nam giết hại những người không cầm súng ở Huế năm 1968 và dọc Quốc lộ 1 năm 1972 khiến người dân phát hoảng và họ đã tràn ra các ngả đường khi quân miền Nam rút đi.

  Hoa Kỳ cắt giảm viện trợ tới gần nửa dẫn tới thiếu hụt nhiên liệu và phụ tùng máy bay ở miền Nam

  Việc tắc nghẽn đường và cầu khi dân thường di tản làm cho một số đơn vị chiến đấu của VNCH không rút kịp và bị lực lượng miền Bắc tiêu diệt.

  Một trong những ví dụ ông Veith đưa ra và được chuyên gia Moyar dẫn lại là đợt rút quân của Nam Việt Nam để cố thủ ở Đà Nẵng.

  Hơn một triệu dân thường đã kéo về thành phố này để hòa vào số dân gần nửa triệu cũng đang hoảng loạn ở trong thành phố.

  Số lượng dân cư lớn như vậy khiến cho việc điều phối xe quân sự và lực lượng tác chiến gặp khó khăn.

  'Trả giá nhân mạng'

  Theo các con số từ sách 'Tháng Tư Đen' được cây viết Moyar trích dẫn, Nam Việt Nam có tới hơn 760.000 binh sĩ nhưng chỉ tập hợp được 110.000 ở Sài Gòn trong trận đánh cuối cùng.

  Hoa Kỳ trong khi đó không giữ lời hứa mà Tổng thống Nixon đưa ra hồi tháng Giêng năm 1973 rằng không lực Hoa Kỳ sẽ đập tan lực lượng Bắc Việt nếu họ vi phạm hiệp định hòa bình khi đó đang chuẩn bị được ký kết ở Paris.  Quân đội miền Bắc trước Dinh Độc lập trong ngày 30/4/1975


  Bản thân ông Nixon đã không còn cầm quyền hồi năm 1975 sau vụ bê bối Watergate trong khi Quốc hội Hoa Kỳ dùng một nghị quyết được thông qua trong năm 1973 để buộc Tổng thống Gerald Ford không ném bom miền Bắc.

  Trong phần kết thúc bài điểm cuốn 'Tháng Tư Đen', chuyên gia quốc phòng Moyar nói cuốn sách là lời nhắc nhở Hoa Kỳ về cái giá phải trả bằng nhân mạng khi rời bỏ một đồng minh.

  Ông nói 100.000 lính Nam Việt Nam, những người từng sát cánh với Hoa Kỳ trong các trận đánh cuối cùng, đã bỏ mạng, bị hành quyết tức thì hay chết vì bị hành hạ trong các trại "cải tạo" khổng lồ.

  Hơn nửa triệu người Nam Việt Nam cũng bỏ mạng trên biển
  khi bỏ trốn chế độ cộng sản.


  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/viet...ril_book.shtml

 

 

Similar Threads

 1. Replies: 7
  Last Post: 02-12-2013, 07:48 AM
 2. cho những ngày mây xám
  By Nghi Bình in forum Tùy Bút
  Replies: 48
  Last Post: 04-03-2012, 07:53 AM
 3. Những vị Tướng Hoa Kỳ gốc Việt trong tương lai.
  By nvhn in forum Lượm Lặt Khắp Nơi
  Replies: 16
  Last Post: 02-14-2012, 10:20 PM
 4. Chuyện chỉ có ở Việt Nam những ngày cuối năm
  By ngocdam66 in forum Quê Hương Tôi
  Replies: 1
  Last Post: 01-30-2012, 06:38 PM
 5. Replies: 0
  Last Post: 01-08-2012, 11:56 PM

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
All times are GMT -7. The time now is 11:27 AM.
Powered by vBulletin® Version 4.2.5
Copyright © 2019 vBulletin Solutions Inc. All rights reserved.
Forum Modifications By Marco Mamdouh