Register
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 10 of 12
 1. #1
  Nhà Lầu
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  343

  Cách uống đu đủ trị ung thư

  Cách làm trà Lá đu đủ chữa bệnh ung thư

  http://sannhac.com/b202090799/doan_n...nh-ung-thu.htm

  Dùng lá đu đủ tươi (không nhất thiết phải là lá đu đủ đực), những lá khô héo vàng, rụng khỏi thân cây không được dùng vì lá khô không còn chất mủ (nhựa). Không nên rửa lá đu đủ đã xắt, sẽ mất đi nhiều tính thuốc vì nhựa ra theo nước. Rửa sạch, để cho khô nước, xắt ngang theo chiều sống lá, phơi nắng cho thật khô, không cần rang (sao) sẽ mất tính thuốc. Cất nơi khô ráo để dùng được lâu.


  Lưu ý: Nhựa lá đu đủ rất độc, khi xắt phải mang bao tay, nếu không, nhựa lá sẽ làm lở da tay; không để nhựa văng vô mắt, có thể mù.


  Chúng tôi không khuyến khích việc dùng lá đu đủ tươi bởi vì thứ nhất nước có vị đắng, rất khó uống, thứ hai không thể đo lường được số nhựa ở trong nước. Ngược lại, lá đu đủ khô làm dịu đi tính thuốc của nhựa đu đủ và độ đậm nhạt khi pha trà, dễ quan sát hơn theo độ mầu của nước trà. Dùng nguyên lá đu đủ tươi khi nấu trà sẽ phải nấu cho nhừ để nhựa lá tiết ra hòa trong nước. Vừa mất lâu thời gian nấu vừa dễ gây nguy hiểm nếu thiếu sự kiểm soát (quá nhiều lá).

  CÁCH DÙNG

  1) Người bệnh nhẹ, ung thư mới phát hiện và chưa đến thời kỳ phát tác. Người mang bệnh cảm thấy khó thở (heart burn), Phong thấp hoặc Gout (đau nhức các khớp xương hoặc tay chân).
  - 2 muỗng canh lá đu đủ khô (trà) cho một ly nước 16 Ounce (1/2lít).
  - Ngày uống 3 ly, sáng, trưa và chiều, uống buổi sáng và phần còn lại nên giữ trong bình thủy để cho ấm – nưóc trà ấm sẽ giúp cho việc tiêu hóa nhanh chóng hơn.
  - Uống liên tục trong 3 tháng.

  2) Người bệnh nặng, bệnh đang phát tác rất đau, bác sĩ phảichích mọc phin (morphine) để giảm đau hoặc đang trong thời kỳ cuối (bác sĩ chobiết còn sống được từ 3 hay 6 tháng, v.v.).
  - 3 muỗng canh cho một ly nước 16 Ounce (1/2 lít).
  - Uống thay nước cho mỗi ngày, nên nấu trà đủ uống trong ngày,không nên để qua đêm trà dễ bị thiu sẽ không tốt.
  - Khi hết cơn đau,uống theo phần 1 trong ba tháng.

  3) Người bệnh nặng mà bác sĩ cho biết chỉ còn sống được dướimột tháng:
  - Pha trà như trong phần 1, uống ngày ba lần: Sáng, trưa vàtối trước khi đi ngủ. Uống trong 4 ngày đầuđể đo lường phản ứng của người bệnh.
  - Kể từ ngày thứ năm: Pha theo phần 2 và uống cả ngày tronghai tuần lễ.
  - Giảm xuống như phần 1 và uống trong 3 tháng. 4) Người mắc bệnh ung thư, đã giải phẫu, đã hoặc đang làm hóa hay xạ trị, uống để tránh trường hợp di căn về sau:
  - Uống trà pha nhạt ở phần 1 trong bốn ngày, ngày ba lần: sáng, trưa và tối.
  - Ngày thứ năm, uống trà pha ỏ phần 2 và uống cả ngày trong hai tuần.
  - Giảm xuống như ở phần 1 trong 3 tháng.

  5) Người mắc bệnh ung thư mang trong người bứơu và chưa giải phẫu:
  Uống trà pha nhạt ở phần 1 trong 4 ngày, sau đó pha đậm ở phần 2 trong hai tuần, giảm xuống trà nhạt 3 tháng sau đó.

  6) Ung thư Đại tràng giai đoạn cuối, có xuất huyết nội, phải mang bình dưỡng khí và nếu cần chích mọc phin (morphin).
  Trường hợp này bệnh nhân chỉ có thể cứu được nếu việc xuất huyết ngừng, nếu còn ra huyết tiếp tục thì thật là vô phương.
  - Để ngưng việc xuất huyết, uống trà pha theo lượng: 2 muỗngcanh cho 8 ounce (1/4 Lít), chờ xem việc xuất huyết có giảm dần và ngưng hay không.
  - Nếu ngừng xuất huyết được hai ngày, bắt đầu dùng trà đậm ởphần 2 trong 2 tuần, sau đó giảm độ đậm như ở phần 1 trong 3 tháng.

  7) Khỏe mạnh muốn biết mình có bệnh ung thư hay không, uống theo phần 1 trong hai tháng. Sau việc có đại tiện lỏng, không có phân đen và mùi hôi, đó là một người khỏe mạnh, không có ung thư.

  Ca Trị Liệu Đặc Biệt Kết Hợp Trà Lá Đu Đủ Và Gừng

  Có một người ở tiểu bang Kentucky ,Hoa Kỳ, hỏi chúng tôi cách chữa trị cho người cháu ở Việt Nam, tại Rạch Giá. Người này còn trẻ, bị một khối u sau lưng mà bên ngoài nhìn không thấy. Tức là cục bứơu đó nằm trên các dây thần kinh theo đường cột sống và bên dưới bắp thịt lưng. Xương sống chúng ta có những đốt và các mắc khớp tương tự như cần đàn vọng cổ và các dây đờn giống như dây thần kinh nằm đứng theo đường cột sống. Khi khối u phát triển lớn nằm ép lên giây thần kinh và đè xuống cột sống, làm máu không lưu thông được nên nạn nhân bị tê liệt và mất cảm giác nửa người phần dưới. Chúng tôi hướng dẫn cho họ uống trà lá đu đủ với liều lượng đậm nhạt, mục đích cho tan khối u và bên ngoài dùng gừng (tươi), giã nhuyễn, vắt bỏ ít nước (không vắt khô mất tính thuốc), thêm vô khoảng 1 đến 2 muỗng cà phê rượu trắng và băng chỗ khối u. Băng giữ cả ngày, sau vài tiếng rượu bị hơi nóng cơ thể làm khô đi. Tháo băng ra, đổ thêm rượu và băng trở lại. Ngày hôm sau thay gừng mới.
  Đây là ca bệnh rất nguy hiểm, nếu giải phẫu để cắt khối u, sẽ chạm đến giây thần kinh cột sống, bệnh nhân có thể sẽ bị liệt suốt đời.

  Trị gai cột sống, lệch đĩa đệm và bị cụp lưng:
  Trường hợp cột sống bị đóng vôi, cọ đụng dây thần kinh tạo ra đau đớn, gọi là gai cột sống hoặc nơi tiếp giáp của hai đốt xương (tương tự như mắt ống tre) bị sai khớp, tức là không thẳng, cũng tạo ra đau nhức. Gặp cả hai trường hợp trên, dùng gừng (tươi) giã thật nhuyễn, vắt bỏ bớt nước, đừng vắt ráo sẽ mất tính thuốc trong gừng, đổ vô từ 1 đến 2 muỗng rượu trắng (ở Hoa Kỳ xàiVodka) và băng chỗ đau. Vài tiếng sau do sức nóng của cơ thể làm rượu khô đi, tháo băng ra, thêm rượu và băng lại. Vài lần trong ngày. Hôm sau mới thay gừng mới và làm y như trên. Băng đến khi nào hết thấy đau là được.

  TRIỆU CHỨNG SAU KHI UỐNG TRÀ LÁ ĐU ĐỦ

  1) Người bệnh nhẹ (uống 3 lần mỗi ngày), khoảng 1 tuần đến 2 tuần sẽ đi đại tiện phân lỏng. Trường hợp này không giống như bị tiêu chảy khi ta bị trúng thực, cơ thể không bị “mất nước” và không cảm thấy mệt mỏi gì hết. Phân sẽ có mầu đen và hôi hơn bình thường do sự sa thải những đồ dơ trong ruột.

  2) Người mang bệnh nặng hay người đã giải phẫu đã hoặc đang làm hóa, xạ trị. Vì uống trà pha đậm và uống nguyên ngày thay cho nước, tốc độ sa thải độc tố và các tế bào chết chỗ có bứơu ung thư nhanh hơn. Khoảng 4 ngày sẽ bị đại tiện tiêu chảy (1 hoặc 2 ngày) rồi trở lại bình thường. Không được ngừng uống trà, vẫn phải dùng liên tục. Đến ngày thứ 9, cơ thể bắt đầu sa thải những tế bào chết quanh bứơu ung thư, vì không có hồng huyết cầu nên phân mầu đen, phân mềm và đều đặn. Mùi hôi là từ những tế bào ung thư đã chết nên hôi như xác chết. Phân càng đen và càng hôi nồng tùy người bệnh có ít hay nhiều bứơu ung thư và bứơu lớn hay nhỏ. Phân đen sẽ giảm mầu và mùi hôi cũng giảm dần theo, sau đó tất cả trở lại bình thường. 2. #2
  Biệt Thự Triển's Avatar
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  18,075
  Dường như tôi có kể trong diễn đàn này lâu rồi rằng chị tôi bị ung thư giữa hai bán cầu tiểu não. Uống lá đu đủ không thuyên giảm gì và sau 14 tháng thì chết. Có thể người gia đình mọi người gặp tình trạng này còn nước còn tát thì cứ thử. Riêng trường hợp gia đình chúng tôi thì lá đu đủ hoàn toàn không có tác dụng gì với chị tôi hết. Chị tôi mất vì ung thư năm 96.

 3. #3
  Nhà Lầu
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  382
  Và phải dùng đúng loại đu đủ , thân xanh . lá đỏ , trái màu hường . (Trích từ Cửu Âm Chân Kinh )

 4. #4
  Biệt Thự
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  4,284
  Một ông khoảng 60 tuổi bị ung thư bàng quang , đã xạ trị lần thứ hai thì bác sĩ nói người nhà đưa về , ông ấy sai đứa cháu đi nhặt lá đu đủ khô rồi nấu nước uống , ít lâu sau thì tự mình đi kiếm lá đu đủ ...vài tháng sau , ông ấy đạp xe từ đường Ngô Gia Tự ( Q 10 ) đi đến Phú Lâm câu cá ...khoảng 10 năm sau mới mất .

 5. #5
  Nhà Lầu
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  343
  Chắc là còn tuỳ người hợp thuốc hay kỵ thuốc.

  Cháu ngoại dì Hai tôi ở VN cùng ung thư vú một lúc với dì ruột nó. Dì nó có tiền đi nhà thương mổ, hoá trị ( rụng tóc và rất mệt trong thời gian hoá trị ), xạ trị; còn nó thì nghèo nên cứ uống lá đu đủ phơi khô. Cả 2 người đều hết bịnh nhưng đứa cháu thì cặp ngực còn nguyên và dì nó thì mất đi một bên do mổ.Cho đến nay đã hơn 10 năm rồi, cả hai người đều chưa thấy tái phát. Còn bạn gái tôi ở VN uống lá đu đủ tươi, bị đau bụng, ói mửa và tiêu chảy gần chết. Sau nầy mới biết là nên uống lá khô và đúng liều.

 6. #6
  Nhà Ngói 005's Avatar
  Join Date
  Feb 2013
  Location
  ở nhà
  Posts
  65
  Chị tôi ở bên Tây, nên em tôi gửi lá đu đủ qua đường bưu điện uống liên tục. Lá đu đủ sang đến đây, vào thập niên 90 khoảng 1 tháng rưỡi, cho nên em tôi gửi gối đầu để có mà uống không bị gián đoạn. Sang đến đây lá không cần phơi cũng thành khô. Vì đi lâu quá. Chị tôi uống 6 tháng trước khi chết. Không có dấu hiệu tiến triển nào cả.
  Tôi nói như vậy để mọi người có một ví dụ để biết thôi. Chứ còn nước thì còn tát, làm được gì thì cứ làm.

 7. #7
  Biệt Thự bonita's Avatar
  Join Date
  Sep 2012
  Posts
  1,517
  bo xin chào cả nhà ...@};-
  chỉ là suy nghĩ riêng của bo thôi nha
  nếu ... thật đu đủ có những chất hoá học trị bệnh ung thư thật sự thì các nhà chế biến thuốc đã mua và đóng bản quyền từ lâu rồi thì đâu tới tay mình ...

 8. #8
  Nhà Lầu
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  343
  Quote Originally Posted by bonita View Post
  bo xin chào cả nhà ...@};-
  chỉ là suy nghĩ riêng của bo thôi nha
  nếu ... thật đu đủ có những chất hoá học trị bệnh ung thư thật sự thì các nhà chế biến thuốc đã mua và đóng bản quyền từ lâu rồi thì đâu tới tay mình ...
  Tui cũng đã từng thắc mắc như vậy.

  Năm ngoái bạn đồng nghiệp tui đưa cho tui đọc một tập in bản sao tựa là "Eine Welt ohne Krebs" (Một Thế Giới không có bịnh ung thư) trích từ cuốn sách của G.Edward Griffin và do Vera M.Kìan tóm tắt. Trong đó nói về Vitamin B 17 ngừa bịnh ung thư rất hữu hiệu... cũng như có nhiều loại thảo mộc trị được bịnh thư rất tốt và không tai hại về phản ứng phụ như hoá trị và xạ trị hay cắt mổ. Đã có nhiều nhà nghiên cứu và đã đưa đến những kết quả thí nghiệm đến nhà bào chế, nhưng rồi đều bị bỏ qua, bởi vì họ không muốn phá vỡ đi hệ thống làm tiền của họ. Tôi có cháu ở Phần Lan vừa ra trường bác sĩ cách đây 2 năm, nó có kể cho tui nghe về chuyện ông giáo sư nó nói như vầy : Tôi có bạn đã nghiên cứu thảo mộc trị được bịnh ung thư rất hữu hiệu NHƯNG Giả thử, bịnh nhân ung thư được điều trị bằng thuốc làm từ thào mộc rẻ tiền như lá đu đủ ( dứt bịnh không cần mổ mà không bị phản ứng phụ hành hạ) thì liệu người bịnh có còn mua thuốc đó không hay là người ta sẽ tự cắt lá phơi khô rồi đem uống ?! Đó là chưa nói đến những ca mổ và hoá trị sẽ không còn thu được số tiền khổng lồ từ bịnh nhân ! Từ đó tui hết thắc mắc như trên.

 9. #9
  Nhà Ngói 005's Avatar
  Join Date
  Feb 2013
  Location
  ở nhà
  Posts
  65
  Cũng có thể là sức ép của lobbying kỹ nghệ dược phẩm quá lớn khiến mọi cố gắng khó thành toàn. Trong bài báo bên dưới này (đăng năm 2010) ông tiến sĩ Đặng Nam và đồng nghiệp của ông đã nghiên cứu thành công với 10 loại tế bào ung thư cho thấy dược chất từ lá đu đủ không công phá các tế bào bình thường và có khả năng kiềm hãm sự phát triển của tế bào ung thư "trong vòng 24 tiếng đồng hồ".
  Như vậy nghĩa là rất thành công rồi, mà là thành công lớn nữa đó chứ. Tôi chỉ nghĩ rằng có thể do đu đủ có tác dụng đối với bướu tử cung, bướu nhũ hoa, ung thư gan, ung thư phổi, ung thư tụy ...v.v.v nên thành công, nhưng có thể trong đó không có tế bào ung thư não chăng. Do đó chị tôi mới bị chết.

  Theo bài báo này (PDF-File, trang 11) thì ông Đặng Nam và đồng nghiệp của ông đang xin cầu chứng nghiên cứu hấp thụ dược chất từ đu đủ của ông ta và toàn bộ quá trình qua ngõ đại học Tokyo bên Nhật. Cũng có thể là không còn bao lâu nữa thì người ta có thuốc này.

  ==> đọc báo (Anh ngữ) ở bên dưới (trang 11)

  Tasty-and-tumor-fighting
  Papaya tea contains cancer-fighting properties

  By Elizabeth Connor

  "...
  UF researcher Nam Dang, M.D., Ph.D., and colleagues in Japan have
  documented papaya’s dramatic anticancer effect against a broad range of
  lab-grown tumors, including cancers of the cervix, breast, liver, lung and
  pancreas. The researchers used an extract made from dried papaya
  leaves, and the anticancer effects were stronger when cells received larger
  doses ofthe tea.
  "...

  (xem tiếp)
  Last edited by 005; 03-02-2013 at 04:06 AM.

 10. #10
  Biệt Thự bonita's Avatar
  Join Date
  Sep 2012
  Posts
  1,517
  bo chào anh Bẹc, anh 5,

  sau khi đọc bài của anh 5, bo hiểu là các nhà nghiên cứu đã ngưng được sự phát triển của các tế bào ung thư cấy trong phòng thí nghiệm bằng dược chất trích ra từ lá đu đủ khô, đây là bước đầu tiên thành công của họ _ bài báo viết vào tháng 4/2010

  bo nghĩ là từ một dược chất rút ra từ cây cỏ đến việc chế biến thành một viên thuốc bán ra trong tiệm thuốc cũng cần qua nhiều giai đọan thử nghiệm _ thử trong phòng thí nghiệm trên tế bào, thử trên động vật, rồi nhiều giai đọạn khác nhau thử trên con người _ trước khi nói là thuốc đó có lợi hại cho con người, có thể trở thành thuốc để dùng cho con người ...

  ở đây, trong bài báo, họ không viết số lượng dược chất đã dùng cho các tế bào cấy trong phòng thí nghiệm là bao nhiêu, cũng không cho biết là tế bào cấy trong phòng thí nghiệm là những tế bào gì: thảo vật, động vật hay con người, cũng không cho biết số lượng tế bào ung thư ngưng phát triển, ...

  bo không phải là dược sĩ nên suy nghĩ có thể nông cạn ... bo tìm những bài báo từ tháng 04/2010 đến nay 2013 vẫn chưa thấy thêm bài viết hay những nghiên cứu tiếp tục về vấn đề này, hay kết quả gì nói về dược chất của lá đu đủ trên ung thư ???

  ung thư là bệnh ... khó trị, nếu chỉ dựa vào một bài viết trên báo, không có bằng chứng khoa học y dược học, đồng thời một bài viết tiếng Việt không có tên tác giả, không có nguồn thì cũng khó mà bo tin được, bo cũng không thể nào lấy đó gọi là "liều thuốc" để chữa trị bệnh ung thư cho những người thân trong gia đình hay bạn bè

  bo xin phép dừng lại ở đây

  @};-@};-@};-

 

 

Similar Threads

 1. Cách Gõ Dấu Tiếng Việt
  By Nắng Hạ in forum Hướng Dẫn Sử Dụng Diễn Đàn
  Replies: 6
  Last Post: 12-06-2013, 06:00 PM
 2. Cách đăng bài viết
  By Mây Hồng in forum Hướng Dẫn Sử Dụng Diễn Đàn
  Replies: 3
  Last Post: 10-11-2012, 02:39 PM
 3. Cách Trồng, và Chiết Cây
  By Nắng Hạ in forum Thú Tiêu Khiển
  Replies: 7
  Last Post: 03-29-2012, 08:56 PM
 4. Soeur uống thuốc ngừa thai
  By Triển in forum Sức Khoẻ/Sắc Đẹp
  Replies: 12
  Last Post: 12-10-2011, 09:24 PM
 5. Cách bật khung đánh chữ RTE
  By Ryson in forum Hướng Dẫn Sử Dụng Diễn Đàn
  Replies: 4
  Last Post: 10-02-2011, 08:46 PM

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
All times are GMT -7. The time now is 02:32 AM.
Powered by vBulletin® Version 4.2.5
Copyright © 2018 vBulletin Solutions Inc. All rights reserved.
Forum Modifications By Marco Mamdouh