Register
Page 1 of 13 12311 ... LastLast
Results 1 to 10 of 129

Thread: Mh370

 1. #1
  Biệt Thự Triển's Avatar
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  18,075

  Mh370




  Máy bay dân sự mất tích:
  Lực lượng cứu hộ tìm kiếm chiếc MH370 trước hải phận Việt Nam

  Số phận chiếc máy bay chở 239 hành khách của hãng hàng không Malaysia Airlines bất định. Theo hải quân Việt Nam và lực lượng cứu hộ thì chiếc máy bay này đã rơi xuống biển. Đại diện chính phủ Việt Nam và Mã Lai thì lại bác bỏ nguồn tin này.



  Hà Nội - Chuyến bay MH370 ở đâu? Trên chuyến bay bị mất tích của hảng hàng không Malaysia Airlines có tổng cộng 239 hành khách. 227 hành khách và 12 người phi hành đoàn. Phát ngôn viên của lực lượng cứu hộ quốc gia Việt Nam ông trung tướng Phạm Hoài Giang nói với báo "VTC News" rằng, "Chiếc máy bay đã bị rơi chứ không phải mất tích".

  Chiếc máy bay được cho là rơi xuống vùng biển cách đảo Thổ Chu của Việt Nam gần 250 cây số, báo Tuổi Trẻ News trích lời của đô đốc Ngô Văn Phát. Sau đó ông lại phủ nhận là đã nói chiếc máy bay đã bị rơi.

  Ông thống đốc cho biết, "Hiện tại không có tàu của hải quân Việt Nam ở vùng biển đó". Họ phải điều tàu từ đảo Phú Quốc chuẩn bị cứu trợ. Thổ Chu và Phú Quốc nằm phía Tây Nam miền Nam Việt Nam.

  Đại diện của bộ trưởng giao thông Việt Nam, ông Phạm Quý Tiêu cho biết rằng họ không có tin tức gì về vụ máy bay rơi. "Chúng tôi chỉ biết rằng tín hiệu liên lạc bị mất ở đoạn đó". Các nhóm tìm kiếm đang trên đường đến đó. Phạm Quý Tiêu nói tiếp, "Vào thời điểm máy bay biến mất ở vùng biển không có dự báo thời tiết gì bất bình thường cả".

  Phi hành đoàn không kêu cứu

  Bộ trưởng bộ giao thông Mã Lai, ông Hishammuddin Hussein phủ nhận tin cho là máy bay bị rơi. Họ không thể xác nhận và đang cố gắng thu thập tin tức của Việt Nam.

  Theo tin tức của hãng hàng không, lúc liên lạc lần cuối cùng với trạm kiểm soát không lưu chiếc máy bay đang ở 120 hải lý (gần 220 cây số) về phía Đông của thành phố biển Mã Lai Kota Bharu.Chiếc máy bay đã mất liên lạc một phút trước khi bay vào không phận Việt Nam, trung tưởng Phạm Hoài Giang đại diện cho lựu lượng cứu nạn quốc gia cho hay. Tuy nhiên không có một tín hiệu kêu cứu nào của phi hành đoàn.

  Mã Lai, Việt Nam và Trung Quốc đưa tàu tìm kiếm và tàu cứu nạn ra dò. Hãng Boeing đã lập một nhóm chuyên gia để trợ giúp làm sáng tỏ vụ này.

  Malaysia Airelines điều hành chuyến bay chung với China Southern Airlines. Trong số hành khách theo tin tức của hãng hàng không có 152 người Trung Quốc, 38 người Mã Lai, 12 người Nam Dương, 7 người Úc, và 3 người Mỹ. Có ba cặp xuất hành từ Tân Tây Lan, Ukraine và Gia Nã Đại, và những người riêng lẻ từ Ý, Đài Loan, Hòa Lan và Áo. Theo tin tức hiện tại không có người Đức nào trên chuyến bay.

  Chuyến bay khởi hành lúc 0 giờ 21 (giờ địa phương) và dự tính hạ cánh lúc 6 giờ 30 sáng ở phi trường Bắc Kinh. Đã có tổ chức hỗ trợ tâm lý trong một khách sạn ở Bắc Kinh cho thân nhân và thân hữu của 239 hành khách chuyến bay.

  Trợ giúp tâm ký cho bạn bè và thân nhân

  Một người đàn ông kể, "Tôi có nhiều bạn bè đi trên chuyến bay này". Ông Mã Lai Chuang Ken Fai đã đợi mỏi mòn hai người bạn của mình ở Terminal số 3 trong phi trường. Một người đàn ông nói với Tân Hoa Xã rằng "Nhân viên phi trường nói với tôi là chiếc máy bay này không có cất cánh, nhưng mà tôi tôi có thể xem trong các smartphone của tôi là máy bay đã ở trên không rồi mà".

  Giám đốc hãng hàng không, ông Ahmad Jauhari Yahya nói trong lúc họp báo ở Kuala Lumpur rằng hoàn toàn không có dấu hiệu gì cho thấy chiếc máy bay đang trong tình trạng khẩn cấp cả. Chiếc máy bay này được lái bởi một phi công có kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề. Những chuyến bay khác của Malaysia Airlines cất cánh bình thường theo lịch bay.

  Các chiếc Boeing kiểu 777-200 được yêu chuộng là các chiếc máy bay dân sự an toàn nhất. Tai nạn thiệt mạng đầu tiên trong lịch sử 19 năm xảy ra hồi tháng Bảy năm ngoái, có 3 người trong 307 hành bị chết trên máy bay khi chiếc 777 của hãng hàng không Asiana Airlines đã chạm xuống mặt phi đạo của phi trường San Francisco.

  Malaysia Airlines được xem là một hãng hàng không đáng tin cậy. Họ bay với các chiếc máy bay của Boeing- và Airbus theo lời của họ mỗi ngày chở 37 ngàn hành khách đến 80 nơi nội và ngoại địa. Hãng hàng không này có 15 chiếc kiểu Boeing 777-200 trên gần 100 chiếc máy bay. Theo hãng Boeing, chiếc đầu tiên kiểu này được giao cho hãng hàng không Mã Lai vào tháng tư năm 1997, chiếc cuối cùng được giao vào tháng mười hai năm 2004.


  ulz/Reuters/AP/dpa


  (* dịch lại theo "Verschollene Passagiermaschine: Rettungskräfte suchen im Meer vor Vietnam nach Flug MH370")




  * Hình ảnh của Spiegel:



  Chuyến bay MH370 được báo danh là bị trễ ở phi trường Bắc Kinh






  Người phụ nữ này có thân nhân trên chuyến bay. Hi vọng cạn dần.






  Đã có lập hỗ trợ tâm lý cho thân nhân của hành khách trên chuyến bay






  Trên màn hình của phi trường Kuala Lumpur có chiếu lên giòng chữ: Chúng ta hãy cầu nguyện cho chuyến bay MH370.







  Ahmad Jauhari Yahya, giám đốc hãng hàng không Mã Lai cho hay không có dấu hiệu cho thấy máy bay trong tình trạng khẩn cấp cả








  Malaysia Airlines có khoảng 100 chiếc máy bay, trong đó có 15 chiếc Boeing hiệu 777-200.
  http://dtphorum.com/pr4/signaturepics/sigpic726_4.gif

 2. #2
  Biệt Thự Triển's Avatar
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  18,075
  Theo tin tức sáng nay của nhiều hãng thông tấn xã, sau ba ngày với sự tham gia tìm kiếm chiếc máy bay của 9 quốc gia, 40 chiếc tàu, hơn 30 chiếc máy bay và đông đảo nhân viên cứu nạn nhưng xác chiếc máy bay vẫn biệt vô âm tín. Theo themalaysianinsider.com một pháp sư Mã Lai cũng đã nhập cuộc. Máy móc thiết bị dò tìm của Việt Nam ta rất yếu kém so với láng giềng, chúng ta không cần biểu diễn ở khía cạnh này, tôi không hiểu vì sao Việt Nam chúng ta không đưa nhân sự của lĩnh vực âm cõi ra gọi hồn cho rình rang, lực lượng thầy cúng, pháp sư cao tay ở Việt Nam rất đông. [-O<
  Last edited by Triển; 03-11-2014 at 03:43 AM.
  http://dtphorum.com/pr4/signaturepics/sigpic726_4.gif

 3. #3
  Biệt Thự
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  4,284
  [QUOTE=Triển;123846]. Theo themalaysianinsider.com một pháp sư Mã Lai cũng đã nhập cuộc. Máy móc thiết biệt dò tìm của Việt Nam ta rất yếu kém so với láng giềng, chúng ta không cần biểu diễn ở khía cạnh này, tôi không hiểu vì sao Việt Nam chúng ta không đưa nhân sự của lĩnh vực âm cõi ra gọi hồn cho rình rang, lực lượng thầy cúng, pháp sư cao tay ở Việt Nam rất đông. [-O

 4. #4
  Biệt Thự
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  4,284
  Nhờ côn an tìm mấy bao cao su là ra manh mối ngay thôi )

 5. #5
  Biệt Thự Triển's Avatar
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  18,075
  Lời chỉ điểm của Hoài thám tử hết sức bí hiểm.
  http://dtphorum.com/pr4/signaturepics/sigpic726_4.gif

 6. #6
  James Đậu Đậu's Avatar
  Join Date
  Oct 2011
  Posts
  1,304
  [QUOTE=Triển;123846]Theo tin tức sáng nay của nhiều hãng thông tấn xã, sau ba ngày với sự tham gia tìm kiếm chiếc máy bay của 9 quốc gia, 40 chiếc tàu, hơn 30 chiếc máy bay và đông đảo nhân viên cứu nạn nhưng xác chiếc máy bay vẫn biệt vô âm tín. Theo themalaysianinsider.com một pháp sư Mã Lai cũng đã nhập cuộc. Máy móc thiết bị dò tìm của Việt Nam ta rất yếu kém so với láng giềng, chúng ta không cần biểu diễn ở khía cạnh này, tôi không hiểu vì sao Việt Nam chúng ta không đưa nhân sự của lĩnh vực âm cõi ra gọi hồn cho rình rang, lực lượng thầy cúng, pháp sư cao tay ở Việt Nam rất đông. [-O

  Có nhẽ vì không có hành khách Việt trên chuyến bay này nên các nhà ngoại cảm lừng tiếng của VN không nhập cuộc bởi sự trở ngại ngôn ngữ.
  Đỗ thành Đậu

 7. #7
  Biệt Thự Triển's Avatar
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  18,075
  Ở Việt Nam các trung tâm luyện thi Toefl nhiều lắm, chắc các nhà ngoại cảm cỡ 800, 900 điểm không ít đâu á.
  http://dtphorum.com/pr4/signaturepics/sigpic726_4.gif

 8. #8
  Biệt Thự Triển's Avatar
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  18,075
  hahaha có thiệt ta ơi:




  (nguồn: thanhnien.vn )
  http://dtphorum.com/pr4/signaturepics/sigpic726_4.gif

 9. #9
  Biệt Thự Triển's Avatar
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  18,075


  Pháp sư Mã Lai tìm máy bay bằng dừa xiêm ....
  (nguồn ảnh: BBC)


  http://dtphorum.com/pr4/signaturepics/sigpic726_4.gif

 10. #10
  Biệt Thự Triển's Avatar
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  18,075


  Trung Quốc tuyên bố đã tìm thấy ba mảnh vỡ có thể từ chuyến bay MH370 ở vùng được cho là chiếc máy bay bị mất tích qua vệ tinh của họ.

  (nguồn ảnh: BBC)


  http://dtphorum.com/pr4/signaturepics/sigpic726_4.gif

 

 

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
All times are GMT -7. The time now is 02:41 AM.
Powered by vBulletin® Version 4.2.5
Copyright © 2018 vBulletin Solutions Inc. All rights reserved.
Forum Modifications By Marco Mamdouh