Register
Page 101 of 241 FirstFirst ... 519199100101102103111151201 ... LastLast
Results 1,001 to 1,010 of 2409
  1. #1001
    Biệt Thự Triển's Avatar
    Join Date
    Sep 2011
    Posts
    27,365
    Quote Originally Posted by hoài vọng View Post
    Ngoài Bắc , canh bún làm thì cực ...bán thì rẻ không có người mua
    Trong Nam , các vị phụ nữ thèm thuồng , nhớ nhung vây quanh bà bán
    Hình như còn thiếu món rau nhút ( rút ) ?
    Rau nhút và hẹ nữa. Khác với bún riêu chỉ ở chỗ
    bún riêu ăn rau sống, còn món này ăn rau luộc. Chần
    qua nước sôi. Chứ vị y hệt hà, có chén nước me ai
    thích thì rưới thêm nữa.
    http://dtphorum.com/pr4/signaturepics/sigpic726_7.gif Puck Futin

  2. #1002
    Biệt Thự
    Join Date
    Sep 2011
    Posts
    4,669
    Bây giờ húp bún riêu là...an toàn xa lộ...chứ ăn bún cá thì nghe chừng vẫn còn nguy hiểm lắm , anh Sáu

  3. #1003
    Biệt Thự SauDong's Avatar
    Join Date
    Nov 2013
    Posts
    1,460
    Quote Originally Posted by hoài vọng View Post
    Bây giờ húp bún riêu là...an toàn xa lộ...chứ ăn bún cá thì nghe chừng vẫn còn nguy hiểm lắm , anh Sáu
    Khuyên trễ quá bác ơi, hổm trước tui ham rẻ, có 220-250K nhậu buýp phê hải sản, no mệt nghỉ. Hôm nay vẫn chưa thấy ông bà, đúng là số tui kg lên thiên đàng rồi.

  4. #1004
    Biệt Thự HXhuongkhuya's Avatar
    Join Date
    Jan 2015
    Posts
    4,648

    Bánh raspberry & blueberry này dulan làm hôm trước, có post trong Đố Ai của HX nè HX ơi!







    HX đây , sis Du Lan khoẻ hơn rồi ha . Uống thuốc đều nhé , chút nữa HX vô Đ-A nói về vụ chữa giảm sốt bằng rau xay mà không dùng thuốc tây .


  5. #1005
    Biệt Thự dulan's Avatar
    Join Date
    Nov 2011
    Posts
    3,184
    ...



    Xin cám ơn chị Thụy Khanh, Sông Thương, Kim, HX, Nhã Uyên, Yubi, TAX, anh Hoài Vọng, anh Ngọc Hân, N5, N6, ..., ..., ..., và các bạn ghé bếp nhé! (O Xanh về Phố mà hong thấy hình các cô điệu và đẹp về bên kia há Sông Thương!)



    @ N5 và anh Hoài Vọng, dạ lúc sau này bún riêu được chế biến, ăn thêm rau nhút, hẹ, nước mắm me nữa nên mùi vị lạ ngon miệng, trẻ con người lớn cũng đều thích, nó không cay, thêm ớt vào tô khi ăn cũng được ha!






    @ N6 về quê nhà mà hông thấy bún cá thì chắc là tại họ sợ ế nên hông bán chứ gì! (trước kia dulan có nấu nhiều lần Bún Cá, có lần cũng nấu theo kiểu Đàm Vĩnh Hưng hướng dẫn đó N6!)




    @ Cám ơn HX nhiều, đi phép vui nhé!



    ...


    Hôm ni có vài món nha cả nhà!



    HX ơi, dulan có mua thêm tô dĩa và chén nhỏ men sứ trắng hiệu Villeroy & Boch nè








    Món hào sống vắt muối tiêu chanh chắc làm mồi nhậu được ha mấy huynh








    Bún nem chua với sà lách, rau răm, ngò gai, ngò rí, quế (dulan để trong dĩa 3 cái nem: 1 cái cắt lát chiên, 1 cái cắt lát không chiên, 1 cái còn trong giấy)









    Trồng cây rau răm









    Làm gỏi su hào với chả lụa, tôm, rau răm, hành phi...









    Xôi gà luộc, xào gừng hành ăn xôi gà ngon ghiền...









    ...



    Mấy hôm dulan bệnh, sóc chị cũng làm được vài món như:

    Canh bí đỏ nấu tôm









    Đậu que xào tôm thịt






    ...



    Có ai là tín đồ của phô mai không, dulan mua 2,5 kg phô mai Hòa Lan già 2 năm









    Còn đây là phô mai Ý đại Lợi già 5 năm









    Phô mai Ý, bánh mì Thụy Điển, đào dẹp Tây Ban Nha, mứt của dulan








    ...




    Dulan làm bánh mì (không có bột yeast) với bột baking powder, soda, kem quark & sữa, trứng, phô mai, hành lá

    Công thức:
    5 dl bột mì
    3 muỗng cafe bột baking powder
    1 muỗng cafe bột soda
    1 dl cream quark + 1 dl sữa (trộn đều)
    1 dl bơ
    1 trứng
    2 dl phô mai bào sợi
    1 dl hành lá (có thể thêm gia vị pizza, hoặc herb...)
    Nửa muỗng cafe muối, chút bột tỏi, tiêu.
    1 muỗng mật ong hay đường








    Cho vào thố: bột mì, bột nổi, muối tiêu đường, bột tỏi, bơ, dùng tay bóp đều.
    Thêm sữa & kem quark, trứng, trộn tiếp cho bột thành khối mịn.
    Cuối cùng thêm phô mai và hành lá vào trộn sơ sơ.
    Không cần ủ bột.

    Nắn thành hình tròn, dùng dao gạch thành 8 miếng, nướng nhiệt độ 225 C, khoảng 15 phút khi thấy bánh vàng.









    Bánh mì bằng bột baking powder...








    Bánh ngon, mềm, xốp, mượt phô mai tan









    Các bạn thân mến, cách làm bánh mì này rất nhanh, không có bột nổi yeast, không cần ủ bột, trong khoảng nửa tiếng đồng hồ là có bánh mì ăn ngay, bánh mềm, xốp, thơm ngon, hôm nào các bạn làm thử nhé!




    ...




    Món ngọt

    Strawberry milkshake & dâu tươi








    Passion mousse cake








    Xin mời bánh mousse chanh dây





    ...



    Thân mến và chúc vui,
    Dulan




    Last edited by dulan; 08-05-2016 at 01:13 AM. Reason: code hình bị lỗi

  6. #1006
    Biệt Thự dulan's Avatar
    Join Date
    Nov 2011
    Posts
    3,184
    ...


    Xin cám ơn chị Thụy Khanh và các bạn thầm lặng ghé bếp nhé!

    ...


    Dulan post vài món cũ mới trong kho hình...




    Cafe, cognac & marzipan









    Cháo oat với bilberries







    ...



    Rau mồng tơi









    Canh mồng tơi nấu với tôm








    Nui xào thịt, đậu tằm, ăn với fennel nướng sốt yakiniku (fennel có mùi nhẹ hơn hồi hương, thường dùng làm salad hoặc xào, hay làm gratin với cà chua, nhưng đặc biệt fennel nướng lên thơm lắm lận)









    Cơm thịt nướng









    Lá cha - om mà người Thái hay trộn chung với trứng rồi chiên ăn (nghe họ nói ăn tốt nên cũng mua về)









    Chiên trứng ăn cũng ngon (mới đầu chưa quen vì có mùi giống lá mơ, nhưng ăn vài lần cũng quen)










    Nấu nồi nước lèo với tôm mực nấm..., thả hủ tíu vô ăn với tần ô, thêm chút ớt sá tế (cái này gọi là có gì nấu nấy ha)








    ...



    Mứt và redcurrant juice




    ...




    Vừa nấu bilberry juice vừa làm bánh bilberry cake









    Bánh đen thui nên mình rắc chút đường bột trang trí cho sáng đẹp










    Bánh bilberry & sốt vani







    ...





    Mùa hè uống nước đá chanh dây pha với passion sirup







    ...




    Làm bánh anh đào (bánh này có post trong Đố Ai của HX)









    Bánh cherry cake với bộ dĩa tách hoa văn cherry nè HX







    ,,,




    Bánh da lợn khoai môn đậu xanh lá dứa (pha chút bilberry juice vào nên khoai môn có màu tím đẹp)






    ...




    Thân mến và chúc vui cuối tuần
    Dulan


    ...




    HX có hỏi dulan sự khác nhau giữa Blueberry và Bilberry, dulan có viết trong Đố Ai, nay khênh về đây để dành.
    (viết theo những gì mà dulan biết qua hơn hai mươi năm hái và ăn quả bilberry)



    Blueberry và Bilberry:
    Blueberry là quả trồng, cắt ra thấy thịt của nó màu trắng xám.
    Bilberry là quả rừng, bên trong xanh tím đậm đen thui.



    Bilberry nhiều khủng khiếp lắm, cứ cầm cái dụng cụ xúc một hai tiếng là cả chục kg, nhưng xúc như vậy nó bị đứt cuống, hay chảy nước, đem về làm mứt hay juice, còn hái từng trái bằng tay thì rất đẹp, nhìn quả còn PHẤN, chữ "quả còn phấn" này được dùng nhiều ở chợ trời, người biết thưởng thức trái bilberry tươi thì họ nhìn những gian hàng nào có quả bilberry còn phấn (giá mắc gần gấp đôi quả xúc bằng gàu), khi hái bằng tay như vậy thì người hái luôn chọn những quả to đều nhau, ăn ngon ngọt....

    Quả rừng chín vào giữa tháng 7, ngoài chợ trời đã bắt đầu bán, nhưng đầu tháng tám thì quả mới ngon, đến giữa tháng chín thì không ngon, vì lúc đó trong quả hình thành những hạt nhám như cát (cảm nhận khi mình ăn chạm lưỡi), cho nên giữa tháng chín quả bán rẻ lắm, người ta mua về chỉ để dành nấu juice hoặc cất tủ đá nấu juice trong mùa đông.


    Quả blueberry tự trồng và cho quả ít, như HX và dulan cũng có trồng, nhưng mỗi năm chỉ ra vài quả, chán lắm, quả trồng ngọt chứ không có vị chua như quả rừng, và không cho ra màu juice tím đẹp như bilberry. (dulan hay dùng màu quả rừng làm màu tím cho bánh bò hấp, bánh da lợn v.v...)


    ...



    Last edited by dulan; 07-30-2016 at 11:00 PM.

  7. #1007
    Biệt Thự HXhuongkhuya's Avatar
    Join Date
    Jan 2015
    Posts
    4,648

    Cám ơn sis DL chia sẻ cách nhận diện hai loại trái Blueberies và Bilberries . Blueberries chậm chín lắm nên dù cây sai quả cũng chỉ nhón được ít trái ngon thưởng thức tại chỗ . Hôm nay kể như đã phân biệt được hai loại trái này rồi . Nghe Sóc mẹ nói xúc trái bằng gầu , cô HX không hình dung mấy mẹ con đi xúc thế nào mà có cả 7, 8 lí lô thế kia nhìn thích quá .

    Riêng trái Ngỗng chua ( Gooseberries ) và mấy trái kia từ từ HX coi lại hình để nhớ . Redcurrant và trái Lý , thấy lá của nó hơi giống nhau và giống lá nho , HX mua về ăn thử một lần thì thấy vị của trái chua lắm . Nhà Sóc có rất nhiều trái này để dành tủ đông làm bánh quanh năm cũng hay , bánh có đường sữa sẽ giảm vị chua .

    Hôm nọ HX tính mang hình chanh dây do chính tay HX hái trên giàn vào cho Sóc coi cũng là lúc Sóc mẹ mang Chanh dây và hình Sóc cân trái chín vô Đố Ai cho nên cô sẽ chậm mang Chanh dây cho Sóc sau nhé .

    Hình ảnh thức ăn chụp rõ , Sóc mẹ" rộng rãi " muốn cho phố ngắm một lần đã mắt luôn . Những món ăn mới lạ Sóc mẹ trang trí đẹp , cầu kỳ và tốn kém cũng là niềm vui của mẹ Sóc . Riêng món canh nhà quê ( mồng tơi ) mẹ Sóc cứ để nó " thật thà nhà quê " sẽ làm cô HX thèm vì nhớ món canh quê ngày xưa hơn (chỉ là ý riêng của cô HX thôi ) .

    Tháng 8 này cô mong qua nhanh với lời cầu chúc tốt lành cho mẹ Sóc và gia đình Sóc để cô học làm bánh mì với mẹ Sóc nữa . À mẹ Sóc chỉ cho cô chỗ nào hướng dẫn làm heo quay , hôm nọ cô định làm theo công thức của mẹ Sóc mà tìm mãi mục lục không ra món này , chắc phải yêu cầu mẹ Sóc viết mục lục theo mẫu tự cho cô và nhiều người dễ tìm quá .

    ___

    PS : Sản phẩm của Villeroy & Boch sang trọng mà sis hay sắm cũng làm hầu hết quý cô quý bà thích làm bếp thích ngắm nhìn . Chiếc bánh da lợn khoai môn lá dứa , HX hình dung thôi cũng thấy ngon lắm . Bánh Anh Đào đi chung với bộ ly dĩa dễ thương . Chúc vui khoẻ luôn nhé .

  8. #1008
    Nhà Ngói yubi's Avatar
    Join Date
    May 2013
    Posts
    49
    Hello chị Dulan và các anh chị trong nhà chị !


    Chị Dulan ới ời, chị ở mô rồi ? hihi... Lâu lâu bé Yubi vào tham quan nhà chị.... xem xong rồi chỉ dám lẳng lặng đi ra..hic .tủi thân wá ....... ... Sao mà cái chi trong nhà chị cũng đẹp dữ vậy trời...... chị làm em bị lác mắt..hihi ( chắc nhiều người cũng có nguy cơ bị giống như em.. hị hị )...... Nói chơi thôi chứ được ngắm nhìn cũng là một hạnh phúc rồi mà...

    Chị có khỏe không ? Hổm rày không thấy chị chắc là chị bị bệnh hay bận chuyên chị rồi ha.... Em chúc chị và cả nhà luôn vui nha .....


    Last edited by yubi; 08-23-2016 at 07:01 AM. Reason: bị mất màu chữ..

  9. #1009
    Biệt Thự HXhuongkhuya's Avatar
    Join Date
    Jan 2015
    Posts
    4,648
    Cám ơn Yubi gọi ...

    Hôm qua HX có mang một câu đố vô với con số 22 , ( hôm nay là 23 rồi ) sáng nay quay vô nhà sis DL vẫn chưa thấy bóng dáng, HX vừa vào gỡ câu dố bên kia sáng nay , tình cờ thấy Yubi trong bếp với màu tím quen thuộc , HX ghé thăm bếp sis Du Lan với lời cầu chúc tốt đẹp cho sis Du Lan và gia đình .

    Mong thấy lại bóng dáng sis Du Lan trên phố .


    Thương tặng chùm hoa ướp hương vị chè và chúc sis mãi vui khoẻ .











  10. #1010
    Biệt Thự dulan's Avatar
    Join Date
    Nov 2011
    Posts
    3,184
    ...


    Xin chào cả nhà,
    Cám ơn tất cả các bạn đã ghé bếp nhé!


    Chị Thụy Khanh ơi, năm nay nhà em chỉ có một bông hoa hồng phấn duy nhất vừa mới nở, khoe chị và cũng để thay icon cám ơn ACE ghé bếp




    ...


    Cám ơn món chè đượm hương kim ngân của HX nhé! Nhà dulan có kim ngân trắng hồng nữa đó HX!
    Và cám ơn HX gác cổng suốt mấy tuần, thương ghê!



    ...



    Cám ơn bé Yubi nhắc chữ "hạnh phúc", ngày xưa ở trung học dulan ngồi đầu bàn nhất (cận thị mà), hay bị thầy toán kêu lau bảng, thấy cái mặt phụng phịu của dulan thầy nói "lau bảng cho thầy cô cũng là một hạnh phúc", về sau khi ngồi ở giảng đường mới thấy thấm thía câu nói của thầy, vì chẳng có giáo sư nào dám kêu sinh viên lau bảng giùm...



    ------------------



    Thời gian qua dulan bệnh nên không vào bếp được, nhưng nhớ lắm từng góc... từng góc...
    Góc nồi niu bên này






    Soong chảo bên kia






    Góc rổ rá mây tre






    Góc bình hoa (loại lớn ít xài nên dulan để tuốt trên cao)







    Cũng may là sóc chị lớn rồi nên biết chăm sóc em






    Và cũng do period 1 này mỗi tuần chỉ học 14 tiếng, nên bé có thời gian chăm sóc dulan (năm nay sóc chị bắt đầu học tiếng Đức là ngôn ngữ thứ sáu, period 2 thì mỗi tuần tới 40 tiếng lận)





    ...




    HX ơi, cuối tuần qua 2 sóc bắt đầu đi hái quả berry, dulan nói 2 bé chụp hình cho cô HX xem gàu xúc quả rừng
    Rừng có quả bilberries và quả lingonberries






    Dulan nói sóc chị đi học về ghé chợ mua quả blueberry để cắt ra so sánh cho cô HX xem (sóc em thích ăn quả blueberry lắm)

    Quả bilberries (trái blueberry ruột bên trong màu trắng)






    Quả blueberries to hơn (trái bilberry ruột bên trong màu tím)







    Gàu xúc quả rừng






    Khi xúc thì quả rơi vào gàu, còn lá thì chắc lắm, không đứt ra nè HX






    Lần này 2 bé hái được gần 3 kg lingonberry





    ...



    Sóc chị làm thức ăn đơn giản như:
    Mồng tơi xào tỏi






    Đậu que thái lựu chiên trứng






    Hai sóc làm sushi chay






    ...



    Dulan bệnh vừa bình phục, nên chưa vào bếp nấu nướng trình bày món ăn mới, chỉ có món rowan tempura làm hồi cuối tháng bảy (có kể cho Đố Ai và anh Nam nghe bên nhà HX)






    Rowan tempura (lúc đó rowan chỉ mới màu cam nhạt chưa đậm lắm)




    ...



    Một lần nữa xin cám ơn các bạn đã ghé bếp nhé!
    Thân mến và chúc vui,
    Dulan




    ...



    Last edited by dulan; 09-01-2016 at 07:57 PM. Reason: code hình bị lỗi

 

 

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •  
All times are GMT -7. The time now is 12:03 AM.
Powered by vBulletin® Version 4.2.5
Copyright © 2024 vBulletin Solutions Inc. All rights reserved.
Forum Modifications By Marco Mamdouh