Results 1,861 to 1,870 of 2389
Thread: Dulan vào bếp
-
11-19-2019, 12:22 AM #1861...[/QUOTE]
Xin chào cả nhà,
...
Cám ơn anh Nam, nghe anh Nam ví von hay quá, đúng là tiếng chuông xe đạp King... coong... ...
...
Cám ơn huynh Ngọc Hân cho xem hoa dễ thương nhé!
Nghe huynh bỏ cây mộc qua thấy tiếc quá! Huynh cứ tự nhiên đem hình vào nhé!
À, vậy là Tết năm nay sung túc ha huynh, hihi...
Khi nào cây sung đơm hoa kết trái, huynh nhớ đem hình vào cho cả nhà xem với nha!
...
Hôm nay chỉ có một món bánh duy nhất là bánh bò dừa nướng chảo.
Công thức bột:
100 gram bột gạo
100 gram bột năng
90 gram đường + 2 muỗng nhỏ vani
120 ml nước cốt dừa
100 ml nước lạnh (hoặc nước lá dứa hay nước màu gì bạn thích)
1 tsp baking powder
2 tsp bột yeast khô
Nhân: dừa sợi đã sên đường.
Nước cốt dừa + nước lạnh + đường nấu lửa thấp cho tan đường.
Để nguội khoảng 45 độ C thì thêm tất cả phần còn lại vào trộn đều.
Đậy kín để khoảng 1 tiếng, khi bột đã sủi tăm:
Dùng giấy thấm dầu thoa chảo (chỉ thoa chứ không để dầu nhiều)
Đổ bánh với lửa 2 phần ba (6/9), đậy nắp vài phút, mở ra thấy bột đã trong, xem thử mặt sau nếu vàng đẹp là được, thêm nhân:
Bánh trắng:
Bánh màu xanh lá dứa:
Bánh màu quả bilberry:
Bánh màu trà đậu biếc:
Bánh màu củ dền:
Bánh màu trà nghệ tây: (hình này chụp lúc bột chưa trong lắm, nên khi cho nhân vào thì dulan đậy nắp chờ thêm một chút nữa)
Kỳ này làm bánh 5 màu với các loại hoa quả tự nhiên (lá dứa, củ dền, quả việt quốc đông đá, hoa đậu biếc khô, nhụy nghệ tây khô):
Một công thức của dulan chỉ được 6 bánh với loại chảo nhỏ của mình:
...
Tuần trước dulan chỉ làm màu xanh lá dứa:
Hình này đã tặng huynh Ngọc Hân thắng giải nhất "Lá sen vua" bên MTĐ :
...
Trước kia chỉ làm bánh trắng:
...
Xin cám ơn ACE ghé bếp nhé!
Thân mến và chúc vui,
Dulan
...
Dulan quay lại thêm hình vì bây giờ hình mới vào email để upload.
Nếu ai không thích nước dừa (Mẹ của dulan không thích dừa) thì pha bột như công thức trên, chỉ đổi 120 ml nước cốt dừa bằng 100 ml nước lạnh + 2 muỗng canh dầu.
Rồi làm y như cách trên.
Bạn xem hình sẽ thấy chảo này bột có dầu:
Nếu không thích dừa thì dùng nhân đậu gì tùy thích:
Bánh vẫn có rễ tre, dai và xốp ngon:
...
...
Cám ơn Chiều ghé bếp nhé!
...
-
11-20-2019, 09:47 AM #1862...
Xin chào cả nhà,
...
Mùa thu đã qua, đông lại về, bếp bây giờ chỉ có nhánh khô để cắm bình:
...
Trước hết xin mời điểm tâm cà phê và bánh mì phô mai:
Ai không thích bánh mì, xin mời xôi bắp.
Dulan nấu xôi bắp:
Nấu xong:
Cạo thêm đậu xanh, rắc hành phi, chút đường, ngon lắm và nhớ quê nhà lắm:
...
Khênh trái bí của huynh cuocsi tặng về đây:
Thấy huynh cuocsi trồng ra trái bí thiệt lớn, làm mình nhớ hồi hè cũng trồng bí.
Dulan trồng bí, bí đơm hoa kết trái:
Nhưng trái chỉ lớn hơn cái chén, cái lạnh kéo về, bí muốn đông đá luôn, đành hái vào, nấu ăn.
Canh bí đỏ, củ sen, cần tây, cà rốt, bắp cải, tàu hủ:
Luộc đậu cúc, bóc vỏ:
Bí đỏ nấu với đậu cúc và sữa yến mạch, thêm tí muối, ăn thơm ngon bổ khỏe:
Hết mùa halloween, hết trang trí, lấy bí nấu ăn.
Nấu hạt kê với hạt chia, đem chiên với đậu cúc và đậu que, bí đỏ:
Cà ri bí nấu chay với nấm hương, khoai môn, khoai tây, cà rốt, đậu que, khổ qua, cà tím, cần tây, boa rô:
Đây là spaghetti squash đúc lò với: đậu đen, bắp cải hoa hồng, cà chua, ớt chuông, phô mai:
...
Món ngọt.
Bánh flan:
...
Bạn có bao giờ để ý sự khác nhau giữa muffin và cupcake không nhỉ?
Trong công thức chính thì cupcake dùng bơ, muffin dùng dầu đấy!
Muffin với lemon curd:
Cupcakes hương vị cacao, và kem bơ:
Cupcake & bubble tea:
...
Dulan mua 7 kg lê tươi về để thật chín, đem sấy chỉ được 1 lọ này, nhưng lê chín mềm thì sấy xong màu vàng đẹp.
Trà la hán quả và lê sấy:
...
Thấy quý vị bên nhà huynh cuocsi nói chuyện tách vỏ hạt walnuts, dulan thỉnh thoảng cũng nhờ chú sóc tách giùm, sóc lấy dao tách nhẹ hều hà:
...
Xin cám ơn ACE ghé bếp nhé!
Thân mến và chúc vui,
Dulan
...Last edited by dulan; 11-29-2019 at 09:20 PM. Reason: bớt chữ
-
11-22-2019, 08:59 AM #1863
.
Trông ngon quá, Dulan!
kính ... coong ... :.
(Net)
tại Vườn cây Paris.
figs:
tại vườn thảo mộc Đại học Uppsala.
walnuts:
tại Toulouse.
Last edited by nam2010; 11-22-2019 at 01:23 PM.
-
11-28-2019, 11:21 AM #1864
-
11-28-2019, 11:53 AM #1865
...
N5 ui,
Đọc thấy N5 viết bên Góc Chiều nên dulan trả lời ở đây nha!
Kỳ trước N5 kêu nấu phở gà tây, kỳ này gợi ý bún gà lôi há!
Để dulan khênh phở gà tây về đây trước, chừng nào có gà tây dulan sẽ nấu bún gà lôi sau nha N5!
...
Nửa con gà tây nướng, làm món xôi gà tây, lạp xưởng, chả lụa, ruốc (cũng lại là gà tây của chợ Lidl đó N5!):
Xin mời cả nhà xôi gà tây:
Nửa con gà tây còn lại đem nấu phở gà tây:
Dulan mới nấu lần đầu ăn thử xem sao, thấy phở gà tây ăn tạm được thôi, chứ làm sao ngon bằng phở gà ta.
Phở gà tây:
Phở gà ta:
Dulan có làm tỏi ngâm chua, nên để một lá tỏi vào chén nước mắm nguyên chất, làm tỏi cắt lát ngâm chua, ăn với phở ngon lắm nè cả nhà:
...
-
11-28-2019, 12:42 PM #1866
-
11-28-2019, 04:26 PM #1867Nhứt luôn!
Trù thần nhớ dai thiệt.
Mình khoái gà lôi lắm. Nếu tính theo dân Wê Kỳ là mình
tạ ơn quanh năm suốt tháng. Gà tây thịt trắng, không mỡ,
giống thịt heo, không nặng mùi, ăn tốt hơn thịt đỏ. Nhà mình
không ăn thịt nhiều, nhưng có ăn là chút ít thịt bò và gà tây.
Gà tây bên Đức cũng rẻ rề ăn ô cơ lắm. Làm bánh Pâté Chaud
này nọ nhân thịt bầm gà lôi cũng ô cơ ngon lắm.Puck Futin
-
11-28-2019, 05:11 PM #1868
- Join Date
- Sep 2011
- Posts
- 4,669
-
11-29-2019, 02:47 AM #1869
Mời DuLan nè.................... giống Thạch Đen Nước Dừa hong????
with LOVE....Last edited by CCG; 11-30-2019 at 02:49 AM.
-
11-29-2019, 09:39 PM #1870