Results 251 to 260 of 2409
Thread: Dulan vào bếp
-
03-02-2014, 11:07 AM #251
...
Xin chào cả nhà,
...
Xin phép gửi vào đây bức tranh Dulan mua tại Paris năm xưa
Để mời cả nhà một ngày với các món ăn thịt gà kiểu Pháp đơn giản nhất
Sáng điểm tâm bánh mì phô mai với trứng lacoste
Trưa nướng cánh gà, ăn với khoai chiên kiểu Pháp
(Chiên khoai kiểu này nên chiên chín trước phân nửa, để nguội, cho vô tủ lạnh vài tiếng, trước khi ăn chiên lại nhanh, ăn rất giòn. Dulan không mua khoai đông đá của chợ)
...
Buổi tối,
Xin mời soup tomato rắc bánh mì hạt lựu với cream fraiche, lá bacilico
Với cơm gà sauce cà ri
...
Hay chỉ 1 món duy nhất
Nướng bánh mì
Nấu ragout
Bánh mì ragout
Đêm, ăn nhẹ với rượu vang, nho, phô mai
Thức ăn tráng miệng
Mercedes đời Dulan 2014!
Hong phải tàu Titanic
...
Thân mến chúc cả nhà ngon miệng ngày chúa nhật,
Dulan
...Last edited by dulan; 05-18-2014 at 06:48 PM.
-
03-02-2014, 07:18 PM #252
Cám ơn Dulan nhiều nghen. Tuần này là sn thằng heo được 7 tuổi, thấy món hũ tiếu mì của Dulan hấp dẫn quá, mình mới chớp cơ hội réo Dulan xin công thức, tính nấu đãi ba, mẹ, ace và các con cháu trong gia đình..., mà giờ có khách VIP order món bánh xèo với sườn nướng, nên...Tkni in công thức ra để hôm nào thử nấu hủ tiếu mì xem 4 cha con nhà nó có hảo không, sẽ báo cáo kết quả sau
Còn ủ bột mì để làm bánh bao như cách Dulan làm, thì...... phải chờ lúc Tkni thật là làm siêng mới được Again, Thanks a lot nhe Dulan.
Nhiều đêm nằm ngủ mà tự nhiên nghĩ ước gì mình được khéo tay như Dulan và 1 số ace trong Phố nhỉ, mình sẽ bày đủ trò làm cho 4 cha con nhà nó ăn mệt nghĩ luôn
Bình an và vui hoài nhé Dulan.
-
03-04-2014, 11:27 AM #253
...
Bánh xèo ngư phủ, có sò điệp, mực, tôm, thịt, nấm kim châm, hành
Bánh xèo chín vàng rồi
Rau cải và nước mắm
...
Xin chào cả nhà,
Tkni thân mến, nghe Tkni sắp làm bánh xèo, Dulan chợt nhớ trước kia dulan hay làm bánh xèo bằng chảo cạn, sau này dulan dùng chảo sâu, đổ bánh có vành thật rộng, thật mỏng và rất giòn, nên khiêng hình bánh xèo trở lại nhắc Tkni dùng chảo sâu nè
Sườn nướng không biết Tkni định dùng gia vị nào, có lần Dulan thêm sả và mè, nướng xong thấy thơm lắm đó Tkni.
Hôm trước Dulan cũng có đọc thấy Tkni tính mua khuôn làm bánh ở đâu bán rẻ đó, thôi đừng mua khuôn làm chi cho mất công nha Tkni, hồi trước Dulan mua nhiều khuôn, để chật nhà lắm.
Tkni cứ nướng bánh bông lan nguyên vĩ của lò nướng, sau đó mình cắt theo hình nào mình thích, rồi trang trí, vì thỉnh thoảng Tkni mới làm 1 lần phải hông? Vì Dulan nghỉ nhà có 3 bé, chắc Tkni hay làm hình ảnh vui mắt , vậy Tkni làm thử hình máy bay hay xe hơi, hoặc hình mèo hay trái tim cũng vui mắt, đại khái như mấy cái bánh của Dulan làm ở trên cũng dễ lắm đó Tkni, chỉ cần bỏ kem vô bao, nặn từng nụ nhỏ cho kín hết bánh, thay đổi màu sắc theo hình vẽ sẵn cũng dễ lắm.
Thân mến và chúc vui,
Dulan
-
03-05-2014, 06:05 PM #254
-
03-06-2014, 04:02 AM #255
...
Xin chào cả nhà,
Ủa, huynh SD đi mô, giờ về đúng ngày Lễ Hai Bà Trưng mồng sáu tháng hai âm lịch vậy!
Nhắc tới TV, để dulan khênh món học trò này vô nè
Xoài xanh nước mắm đường
Mới mua về ngồi ăn liền cho ê răng, rồi mới đi bào xoài và đu đủ làm gỏi
Xoài xanh
Đu đủ xanh
Xin mời gỏi xoài đu đủ tôm
Thêm món này cũng toàn là cắt thành sợi luôn
Xin mời bún thang với gà, nấm đông cô, chả lụa, trứng, rau răm, hành lá...
...
Thân mến chúc huynh SD và cả nhà ăn ngó ngon nha!
Dulan
-
03-06-2014, 02:25 PM #256
Chu mèn ơi, Dulan này sao mà khéo quá, hầu như món ăn nào Dulan cũng biết nấu hết ha. Nếu... nói theo ... văn chương kiếm hiệp Kim Dung thì nội công của Dulan đã đạt tới mức thượng thừa rồi, còn nội công của Tkni mới được có 1 thành công lực à, còn phải trao dồi, rèn luyện chưởng pháp dữ lắm ah
Lâu nay, Tkni đổ bánh xèo theo công thức đơn giản -chỉ có giá, hành, tôm, và thịt bò, (không thích đậu xanh xay như bánh xèo của người miền Nam). Nay thấy bánh xèo ngư phủ có thêm mực, nấm kim châm và sò điệp hấp dẫn quá, để lần tới đổ bánh xèo, Tkni cho thêm mực và nấm kim châm, (thằng chuột và bé mèo chưa biết ăn sò điệp).
Cám ơn Dulan, và các ace khác trong Phố đã làm siêng chụp hình, viết công thức các món ăn mình nấu, mang vào Phố. Tkni học hỏi thêm được nhiều lắm khi dạo góc "Gia Chánh" và lòng vòng Phố.
Hello (ông sui tương lai???) SĐ ,
chắc anh SĐ không phải người Huế? Ox của Tkni ăn cay thấy mà sợ, chén nước mắm ớt của Dulan nhiều khi không đủ cay đâu nếu trúng loại ớt chỉ để làm màu, không cay
Ngày an vui nhé Dulan & anh SĐ.
p.s.: À, Tkni ướp sườn heo với hành lá (green onion) và gia vị muối, đường, bột nêm rau quả, 1 ít bột ngọt. Không ướp sườn với sả và mè, vì hầu hết người Việt mình ướp theo cách đó. Ướp thịt với hành lá cũng thơm lắm đó Dulan. Chút Tkni sẽ rinh hình vô quán 8, rảnh thì mời Dulan với anh SĐ ghé qua...xơi ngó sườn nướng, Tkni mới làm hôm qua hen
-
03-08-2014, 06:53 AM #257
...
Xin chào cả nhà,
Tkni thân mến,
Dulan có vào đọc bài thật dài và hình thức ăn ngày sinh nhật bé heo, thấy cảm động quá, Tkni cố gắng giữ gìn sức khoẻ nha, vì 3 nhóc còn bé quá
----------------------------------------------
Các bạn thân mến,
Nhắc đến thịt nướng hay thịt chiên, chắc nhà nào cũng làm nhiều lần, vì món dễ ăn, thơm thơm...
Với những cách ướp căn bản hoặc chế biến thêm gia vị nào đó cho lạ miệng, cái để nói thêm ở đây là bí quyết sao cho miếng thịt mềm, hôm nay dulan mang vào món thịt chiên ướp với sả, hành, tỏi và trái kiwi.
Vâng, bí quyết làm cho thịt không khô cứng là ở chất chua của kiwi, chỉ cần 1 quả kiwi cho 2 lbs thịt heo hoặc thịt bò, các bạn hãy làm thử sẽ thấy thịt mềm mại, ăn rất đậm đà
Ướp vài tiếng, nếu ướp xong bỏ vô tủ lạnh qua đêm rồi chiên sẽ đậm đà hơn
Chụp gần hơn chút xíu
Hôm ni mời Tkni và các bạn ăn cơm thịt nướng, thêm tô canh kim chi nấu với nấm kim châm, nấm đông cô, mực, tôm, sò điệp, chem chép...
Khênh ổ bánh này vào chúc mừng cả nhà
...
Thân mến chúc Tkni và cả nhà thật vui, thật hạnh phúc trong ngày mồng tám tháng ba,
Dulan
...
-
03-17-2014, 01:05 PM #258
...
Xin chào cả nhà,
...
Dulan mua đùi vịt nấu miến
Xin mời cả nhà ăn miến vịt nấu với măng và nấm hương, chấm nước mắm gừng
Tráng miệng bánh tim làm bằng bột mì pha với hạnh nhân xay nhuyễn, gồm 2 trái tim ghép lại, ở giữa có lớp crème vani, ai không thích ngọt nhiều thì dùng bánh tầng dưới không rắc thêm đường nhé!
Thân mến chúc cả nhà vui nhiều.
Dulan
-
03-18-2014, 07:56 AM #259
...
Xin chào cả nhà,
Dulan có món này để lâu quá, định chờ đến mùa bóng đá hè 2014 mới post, nhưng nay post cho xong, nhở mùa hè đi chơi lại bỏ quên
Đem bức tranh của ông Nội 2 sóc mua từ Espana vào đây
Một góc của hải đảo Mallorca - Espana
Ly và rươu...
Để mời các bạn nếm thử món ăn khá nổi tiếng của đất nước Tây Ban Nha
(lúc Dulan mới qua, ông Nội của 2 sóc đặt mua về cho ăn thử nên mới biết)
Có nhiều loại:
Để lâu khoảng 15 tháng, 2 năm, 36 tháng, 46 tháng (càng để lâu, mùi càng cô đọng, (như các loại phô mai đen cũng vậy, lúc mới qua dulan không biết ăn, nhưng lâu dần thì lại thích các loại phô mai để lâu khoảng 2 năm, ăn rất đậm đà)
Hình 1
Dulan đặt loại này 2 năm, thùng nặng cả chục kg vì có luôn kệ, dao,..., có tên là La jabuguena free- range ibérico (không bỏ dấu ngã trên chữ n được nha)
(Các bạn có thể xem trên net để biết thêm Hamlovers.com)
Hình 2
Ham được gửi về từ công ty của Espana
Hình 3
Móng chân heo đi bộ có vẻ rắn chắc ha
Hình 4
Hình 5
Ăn kèm với bánh lạt, bánh muối, trái cây, các loại phô mai mốc, phô mai tươi...
Hình 6
Giống giống như ăn khô bò, ăn rồi sẽ ghiền
Hình 7
Phải cắt thật mỏng
Hình 8
Hình 9
Cắt xong, nên lấy những lát mở của nó đắp lên
Sau đó đậy nylon mỏng lại, hôm khác ăn tiếp, để ở nhiệt độ trong phòng, không được cất vào tủ lạnh
Hình 10
Ăn lai rai, cả tháng sau cũng vơi dần,
Có thể đãi bạn bè đến nhà, khui rượu vang hoặc uống bia, nhâm nhi trò chuyện xem bóng đá FIFA 2014 nếu bạn bắt đội Espana thắng cá độ )
Hình 11
Lúc thì nhâm nhi với rượu đỏ
Hình 12
Lúc thì nhâm nhi với rượu vang trắng
...
Xin cám ơn các bạn vào xem món hamlovers
Thân mến và chúc vui,
Dulan
...
Last edited by dulan; 05-18-2014 at 06:50 PM.
-
03-20-2014, 04:40 PM #260