Register
Page 54 of 241 FirstFirst ... 444525354555664104154 ... LastLast
Results 531 to 540 of 2409
  1. #531
    Biệt Thự
    Join Date
    Sep 2011
    Posts
    4,669
    Cám ơn bạn hiền gọi nhậu nhưng phải hỏi xem chủ nhà còn chỗ ngồi không đã ?
    Món sa sùng không hợp với bia nên xin dulan một xị đế mình cùng lai rai

  2. #532
    Nhà Ngói
    Join Date
    Feb 2012
    Posts
    115
    Quote Originally Posted by dulan View Post


    ...

    Khô sá sùng rất nhiều cát, phải rang lên rồi phủi bỏ cát đi.
    ...
    Cám ơn dulan chỉ cách rang sá sùng nghe! dha có nấu thử 1 lần mà thấy có nhiều cát quá sợ sót thì nguy! Phở gà Nam Định chỉ nấu với hành, rễ ngò, sa khương (một loại gừng củ nhỏ như nghệ phảng phất mùi riềng) & sá sùng, dulan nghe có lý không? Nước chấm gà cũng dùng sa khương giống như mình dùng gừng để làm nước chấm vịt vậy.

  3. #533
    Biệt Thự dulan's Avatar
    Join Date
    Nov 2011
    Posts
    3,184

    ...


    Xin chào cả nhà,

    Cám ơn N6 và bác Lính Đại Ca vào trò chuyện vui vẻ nha

    Mèn, trong nhà dulan, rượu tây thì có, chứ kiếm đỏ con mắt hỏng có rượu đế bác Lính Đại Ca ui
    Hôm ni có hải sản hấp và vịt nướng gừng làm mồi nhậu nè hai huynh ui!

    Sis dha ơi, dulan có nghe nói sa khương (còn gọi là địa liền), nhưng chưa khi nào cầm trên tay, có bà chị bên USA cũng dùng sa khương làm món thịt khâu nhục. (Sa khương như một vị thuốc đó mà!)



    Ủa, nói vậy phở gà Nam Định chỉ có 4 thứ: hành, rễ ngò, sa khương, sá sùng thôi sao, nấu phở không có bộ tứ: hồi hương, quế, thảo quả, hạt ngò rí thì chắc là thiếu đi ít nhiều hương vị phở ha sis!
    Đúng rồi, rễ ngò rất thơm, dulan cũng dùng rễ ngò hấp hải sản.

    Tôm mực chem chép hấp rễ ngò, gừng, sả




    ...





    Món ngọt
    Dulan làm bánh donut (trong bột, dulan hay dùng hạt đậu khấu xay nhuyễn, bánh có mùi thơm ngon, nhìn giống như có tiêu )






    Xin mời sis dha, bác Lính Đại Ca, huynh Sầu Đông và cả nhà
    Donut với Russian candy sauce






    Donut với chocolate






    Nụ cười với sôngthương nhé (vì nghe ST nói vào bếp dulan khênh thức ăn và cafe )





    ---




    Bây giờ dulan phải vào bếp tiếp






























    ...




    Hẹn gặp lại cả nhà sau nhé!
    Thân mến và chúc vui,
    Dulan



    Last edited by dulan; 10-27-2020 at 05:42 PM.

  4. #534
    Nhà Ngói
    Join Date
    Feb 2012
    Posts
    115
    Quote Originally Posted by dulan View Post

    ...
    bộ tứ: hồi hương, quế, thảo quả, hạt ngò rí
    ---
    ... không có rễ ngò thì xài hạt ngò ... bò nặng mùi thì mới cần quế hồi thảo quả ... còn gà thanh mà ... anyway ... cái gì đơn giản là dha a theo liền ... Russian candy sauce dulan làm sao?

  5. #535
    Biệt Thự dulan's Avatar
    Join Date
    Nov 2011
    Posts
    3,184


    ...




    Xin chào cả nhà,

    Cám ơn sis dha ghé bếp nha!
    À, vậy là nếu có rễ ngò thì chỉ cần thêm bộ tam sên: hồi, quế, thảo quả thôi héng sis dha





    Công thức và cách làm Russian candy sauce (hay còn gọi là toffee) nè sis dha:

    2 dl đường cát trắng
    2 dl kem tươi
    1 muỗng bơ






    Cách căn bản:
    Cho đường vào nồi để lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đường tan và khi vừa ngã sang màu nâu, tức thì cho kem tươi vào ngay, tiếp tục khuấy cho đến khi sôi, vẫn tiếp tục khuấy chậm tay hơn, khoảng 8 phút sau thì cho bơ vào, khuấy thêm 2 phút nữa là xong Russian candy sauce.




    Cách thứ hai là:

    Nếu có đường nâu thì bớt 3 muỗng đường cát trắng lại, thay vào là 2 muỗng đường nâu (vì đường nâu ngọt hơn đường cát trắng). Cho đường và kem vào cùng lúc, khuấy lửa thấp, khi sauce sánh lại thì thêm bơ như cách làm căn bản.




    Cách thứ ba là:
    Không cần làm cho đường trắng tan ra và để cho nâu lại, cũng không cần dùng đường nâu.
    Chỉ dùng đường trắng và kem tươi khuấy cho đến khi sốt sánh lại, cho thêm 1 muỗng bột cacao vào khuấy tiếp cho tan, cuối cùng thêm bơ theo cách làm căn bản.


    Russian candy có mùi thơm caramel nhẹ, ít có cảm giác béo ngấy, và màu nâu đậm đà như da mặt căng bóng của các cô gái vùng châu Mỹ La Tinh (hihi..., chứ hong có trắng bóc xanh lè thiếu nắng 6 tháng như dân Bắc Âu ha )


    Dulan có post nhiều món bánh dùng Russian candy sauce, trong mục lục ở trang 1, dulan khênh về đây vài hình ảnh cho sis xem nè!


    Mỗi lần làm đều có màu khác nhau do thay đổi trong 3 cách trên:















    Russian candy dùng để vẽ hoa văn trên ya -ua hay sour cream rất đẹp:



























    Cho vào bánh cookie cũng ngon:















































    Russian candy dùng làm mặt lay của một số bánh cake rất đẹp do độ bóng và màu sắc của nó.
    Dulan khênh lại vài ổ bánh có mặt lay bằng toffee:


    Bánh hình chữ nhật trang trí hoa hồng bằng marzipan:













    Bánh mừng sinh nhật O Khế trang trí với pecal nuts:

















    Bánh hình tim có hoa hồng vàng:




    ...





    Thân mến và chúc vui,
    Dulan

    ...



    Last edited by dulan; 03-05-2018 at 03:05 PM. Reason: đổi code hình cũ bị bandwidth

  6. #536
    Nhà Ngói
    Join Date
    Feb 2012
    Posts
    115
    Quote Originally Posted by dulan View Post

    ...
    Russian candy sauce (hay còn gọi là toffee)
    ...
    ... dulan chỉ dẫn kỹ càng ghê ... cám ơn dulan nhiều nghe!

  7. #537
    Biệt Thự dulan's Avatar
    Join Date
    Nov 2011
    Posts
    3,184

    ...


    Xin chào cả nhà,
    Dulan gửi vào 2 ổ bánh mousse.


    Mango mousse cake with dark chocolate decorations:


























    ...



    Blueberry mousse cake with white chocolate decorations:





















    ...




    Thân mến và chúc vui,
    Dulan


    ...
    Last edited by dulan; 03-05-2018 at 03:12 PM. Reason: đổi code hình cũ bị bandwidth

  8. #538
    Chào Du Lan Công Dung Ngôn Hạnh.
    Cám ơn DL cho ăn bánh bột lọc trần nhân chay.
    Không quên cảm tạ DL làm bài thơ có cả tên hv.

    Cuối tuần vui nhé, DL

  9. #539
    Biệt Thự dulan's Avatar
    Join Date
    Nov 2011
    Posts
    3,184
    Quote Originally Posted by TTHV View Post
    Chào Du Lan Công Dung Ngôn Hạnh.
    Cám ơn DL cho ăn bánh bột lọc trần nhân chay.
    Không quên cảm tạ DL làm bài thơ có cả tên hv.

    Cuối tuần vui nhé, DL


    ...

    Xin chào cả nhà,
    Cám ơn chị Hiền Vy ghé bếp nha!

    Hôm nay dulan xin mời chị HV và cả nhà ăn cơm chay nữa ha

    Canh đậu hủ cà chua bi boa rô, đậu hủ chiên xào nấm đông cô, kèm chén nước sốt sả me chua ngọt





    Tráng miệng:
    Carrot cheese cake

    Một củ cà rốt và nửa trái apple màu xanh mài nhuyển, trộn với bơ tan để sẵn.
    Làm bột căn bản như bánh bông lan, rồi trộn thêm hổn hợp cà rốt apple bơ vào, trộn đều nhẹ tay, cho vào khuôn





    Nướng xong





    Fresh cheese trộn với chút vani sauce, chế lên bánh, làm bằng mặt, rắc thêm almond. Bánh này ăn thơm thơm mùi cà rốt, chua chua vị táo, mềm mịn, không khô khan. (Trước đây dulan có post bánh cà rốt không có apple, mặt lay là đường bột pha chanh.)





    Xin mời carrot cheese cake





    ...


    Thân mến chúc chị Hiền Vy và cả nhà chúa nhật vui khỏe,
    Dulan




  10. #540
    Cánh Đồng Bắp Ngô Đồng's Avatar
    Join Date
    Sep 2011
    Location
    Milpitas, California, United States
    Posts
    2,180
    Chị không viết không phải chị không theo nha cưng - ngày nào chị cũng ăn "hàm thụ" trong nhà em đó .
    thương thương

 

 

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •  
All times are GMT -7. The time now is 11:32 PM.
Powered by vBulletin® Version 4.2.5
Copyright © 2024 vBulletin Solutions Inc. All rights reserved.
Forum Modifications By Marco Mamdouh