Register
Page 1 of 15 12311 ... LastLast
Results 1 to 10 of 144
 1. #1
  Nhà Lầu
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  382

  Việt Nam đón Tập Cận Bình với cờ Trung Quốc 6 sao

  Việt Nam đón Tập Cận Bình với cờ Trung Quốc 6 sao
  Wednesday, December 21, 2011 552 PM

  HÀ NỘI (NV) - Dân viết báo mạng cá nhân (bloggers) đang vô cùng sửng sốt khi nhìn thấy một chuyện lạ đang xảy ra tại Việt Nam và nhiều người đặt dấu hỏi tại sao, có chủ ý gì.
  Cờ Trung Quốc với một ngôi sao lớn và 5 ngôi sao nhỏ ở bên phải được em nhỏ cầm đón Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình ở Phủ Chủ Tịch nước tại Hà Nội ngày 21 tháng 12, 2011. (Hình: AP Photo/Luong Thai Linh, Pool)
  Hình ảnh do hai hãng thông tấn quốc tế AP và AFP phổ biến cho thấy những em nhỏ Việt Nam được cho ăn mặc rất đẹp với váy đầm trắng, áo đỏ, khăn quàng đỏ, trên tay mỗi em cầm một lá cờ Trung Quốc.

  Ðiểm đặc biệt là lá cờ này có tới 6 ngôi sao, gồm một ngôi sao lớn và 5 ngôi sao nhỏ. Cờ chính thức của Trung Quốc chỉ có 5 ngôi sao gồm một ngôi sao lớn và 4 ngôi sao nhỏ ở bên phải, tượng trưng cho 5 sắc tộc chính là Hán, Mãn, Hồi, Mông, Tạng.

  Câu hỏi được đặt ra là “chẳng lẽ chế độ Hà Nội lại không biết rõ điều này hơn ai hết? Hay muốn đưa Việt Nam trở thành ngôi sao thứ 6?”

  Blogger Nguyễn Xuân Diện đặt dấu hỏi là, “Việc chuẩn bị những lá cờ này do phía Việt Nam hay phía Trung Quốc?
  Ðoàn thiếu nhi Việt Nam đón Tập Cận Bình với cờ Trung Quốc 6 sao ở Phủ Chủ Tịch nước Hà Nội ngày 21 tháng 12, 2011. (Hình: AFP/Getty Images)

  Không mấy ai tin rằng Phó chủ tịch nước Tập Cận Bình sang thăm viếng chính thức Việt Nam phải mang theo một đống cờ, mà lại là cờ... 6 sao!

  Theo một bài viết của ký giả Trần Ðông Ðức trên Facebook, đây có thể không phải là sự lầm lẫn in ấn mà là một sự “cố tình để bày tỏ lòng biết ơn quan thầy Trung Quốc.”

  Trước đây, khi Hồ Cẩm Ðào, chủ tịch nước Trung Quốc, đến Pakistan vào tháng 10 năm 2006, nước này cũng đã đóng tiếp ông ta với một rừng cờ Trung Quốc 6 sao.

  Ký giả Trần Ðông Ðức viết: “...qua cử chỉ tiền lệ của Pakistan đã được Trung Quốc bày tỏ mãn ý, Việt Nam rõ ràng không phải ngộ dụng cờ sáu sao (một lớn năm bé) tí nào - như nhiều người vẫn còn nghi nghi mà đi chê ban lễ tân ngu dốt hay sơ ý này nọ. Ðây chính là sự bày tỏ thiện chí mang tính mật ước mật mã giao kết. Lãnh đạo Việt Nam muốn nói lên điều gì đây. Hỏi tức là trả lời.”

  Bloggers Việt Nam giận dữ

  “Quân phản quốc là đây chứ là đâu. Kẻ phản quốc nằm ngay ở đầu não.” Một người ẩn danh phát biểu trên Nguyễn Xuân Diện Blogspot.

  “Thô bỉ quá. Chúng không còn coi ai ra gì cả.” Một người nặc danh phát biểu trên Ba Sàm Blog.

  Nhóm thông tin thời sự Dân Làm Báo gọi lá cờ 6 sao là “món quà triều cống dành cho thái tử Tập Cận Bình.”

  Thật ra, đây không phải là lần đầu tiên Hà Nội sử dụng lá cờ 6 sao của Trung Quốc. Khi đưa tin Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng đi sang Bắc Kinh ngày 11 tháng 10, 2011, đài truyền hình VTV1 cũng đã cho đọc bản tin trên đó có lá cờ Trung Quốc 6 sao. (TN)

  Nguồn : http://www.nguoi-viet.com/absolutenm.../?a=141881&z=1

 2. #2
  Biệt Thự Triển's Avatar
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  18,075
  http://dtphorum.com/pr4/signaturepics/sigpic726_4.gif

 3. #3
  Ốckipedia.com ốc's Avatar
  Join Date
  Sep 2011
  Location
  Ốcland
  Posts
  4,322
  Cũng có thể ngôi sao thứ 6 là tượng trưng cho dân tộc Hàn.

  À quên, bóp chữ "ngộ dụng" trên kia một phát.

  - dùng nhầm = ngộ dụng
  - hiểu nhầm = ngộ ngộ

 4. #4
  Biệt Thự Lotus's Avatar
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  2,930
  Đâu măc´ mơ´ gì Hàn Quôc´ , cờ này là cờ cán bộ CHXHCNVN ta đưa cho các em bé VN vẫy chào lảnh đạo thiên triêù, chư´đâu phải Trung Quôc´ làm .

  Trung Quôc´ đâu có nói gì chuyện các ngôi sao. Chẳng qua là các cán bộ ta nịnh bợ cho nên bày trò .

 5. #5
  Biệt Thự Lotus's Avatar
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  2,930
  Trong khi đưa tin về chuyến thăm Trung Quốc của ông Nguyễn Phú Trọng, bản tin thời sự VTV 19h ngày 14/10 đã đăng hình cờ Trung Quốc có 6 ngôi sao - 1 sao lớn và 5 sao nhỏ.

  Cờ Trung Quốc hiện nay chỉ có 5 ngôi sao tượng trưng cho 5 dân tộc lớn ở Trung Quốc. Ngôi sao lớn là dân tộc Hán, 4 ngôi sao nhỏ là tượng trưng cho các dân tộc Hồi, Mông, Tạng, Mãn.  Vậy thì một dân tộc nào đã được VTV gắn thêm vào lá cờ của một nước mà ông Nguyễn Phú Trọng vừa tuyên bố "Khẳng định tình hữu nghị đời đời Việt - Trung là tài sản quý báu chung của hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước, cần được không ngừng củng cố, phát triển, truyền mãi cho các thế hệ mai sau"

  Sau đây là 1 đoạn clip từ bản tin thời sự này:
  http://www.youtube.com/watch?v=Jdaj-...layer_embedded


  http://danlambaovn.blogspot.com/2011...-bay.html#more

 6. #6
  Ốckipedia.com ốc's Avatar
  Join Date
  Sep 2011
  Location
  Ốcland
  Posts
  4,322
  À cũng có thể ngôi sao thứ 6 là Mỹ đấy, vì ai cũng bảo Mỹ vay nợ tiền của Tàu rất nhiều giả không bao giờ hết.

 7. #7
  Biệt Thự Lotus's Avatar
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  2,930
  1) Ngân hàng quôc´gia FED và chính phủ Mỹ độc lập từ nhau. FED Mỹ có dự trữ vàng nhiêù nhât´ thê´ giơí và làm ăn có lãi. Nêú không thì lâý gì để viện trợ lâu nay cho chính phủ CHXHCNVN ha em Ôc´? Ngoài ra chính phủ Mỹ viện trợ cho Trung Quôc´ mâý trăm triệu đô la mỗi năm để Trung Quôc´ nhận rác công nghệ độc hại .


  2) Thiên triêù TQ có CHXHCNVN nhập siêu đên´ nay trên 100 tỷ đô la.

  10 tháng, nhập siêu từ Trung Quốc hơn 11 tỷ USD .

  Riêng trong tháng 10, chi 2,133 tỷ USD nhập khẩu hàng từ Trung Quốc (tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái) -> nhập siêu từ Trung Quốc trong tháng 10 đạt gần 1,147 tỷ USD.

  Tính chung 10 tháng, nhập siêu từ Trung Quốc là 11,015 tỷ USD, tăng khoảng 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái và bằng 134% tổng giá trị nhập siêu cả nước trong 10 tháng đầu năm 2011.


  Vietnam's trade deficit with China touches over $11b in Jan-Oct
  18-NOV-2011
  ... Vietnam spent $2.133 billion on imports of goods from China in October, rising 22 percent on year....

  Thus, in October, Vietnam's trade deficit from China was nearly $1.147 billion, rising 3.4 percent on year....

  Therefore, Vietnam's trade gap from China in Jan-October was $11.015 billion, up 4.5 percent from the same period last year and equaling to 134 percent of the country's total trade deficit in Jan-October  http://www.intellasia.net/news/artic...11347778.shtml


  CHXHCNVN thành chỗ cho TQ tiêu thụ hàng hoá và công nghệ kém phẩm chât´.

 8. #8
  Biệt Thự Lotus's Avatar
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  2,930
  Trừng phạt công dân của mình chỉ bởi vì các hoạt động của họ không làm hài lòng Trung Quốc :


  Học viên Pháp Luân Công lãnh 3 năm tù


  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/viet...alungong.shtml

  Trong một tuyên bố ra ngày 11/11, Giám đốc phụ trách Châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền nói:

  "Việt Nam không được vi phạm quyền con người và trừng phạt công dân của chính mình chỉ bởi vì các hoạt động của họ không làm hài lòng Trung Quốc."

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/viet...alungong.shtml


  Vietnam Falungong jailed over China broadcasts

  http://news.ph.msn.com/regional/arti...mentid=5511430


  Rights group condemns Vietnam's Falun Gong jailing

  China has banned the Falun Gong, calling it a cult or terrorist group. However, the spiritual practice is not outlawed in Vietnam.

  "Vietnam should not violate human rights and punish its own citizens merely because their activism displeased China," Phil Robertson, Human Rights Watch's deputy Asia director said in a statement.


  http://news.yahoo.com/rights-group-c...102329208.html

  http://www.mercurynews.com/breaking-news/ci_19314120

  Cập nhật: 12:13 GMT - thứ sáu, 9 tháng 12, 2011

  Bà Bùi Thị Minh Hằng, người tham gia biểu tình phản đối Trung Quốc tại TP HCM, đã bị giam ở trung tâm Thanh Hà, Vĩnh Phúc, cơ sở thuộc Cục Quản lý trại giam (V26) của Bộ Công an với thời hạn hai năm.
  ...  Bà Bùi Thị Minh Hằng được dư luận biết tới gần đây qua các cuộc biểu tình Chủ Nhật “chống đường lưỡi bò” và “phản đối Trung Quốc xâm lược” tại Hồ Gươm và nhiều lần tuần hành khác.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/viet...arrested.shtml
  Bà Bùi Thị Minh Hằng bị áp giải ra trại Thanh Hà, Vĩnh Phúc

  Tin chính thức từ gia đình bà Bùi Thị Minh Hằng cho biết hiện bà đã bị giam giữ trong thời hạn 24 tháng tại cơ sở Giáo dục Thanh Hà thuộc thị trấn Thanh Hà tỉnh Vĩnh Phúc theo quyết định số 5225 của UBND thành phố Hà Nội.

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_dep...011061306.html


  Cũng như vụ giam giữ blogger Điêú Cày Nguyễn Văn Hải, bô´ráp môn đệ của thiền sư Thích Nhất Hạnh trước đây thuộc Tăng thân Bát Nhã - Lâm Đồng, chỉ vì thiền sư Thích Nhất Hạnh tuyên bô´ủng hộ Đưc´ Dalai Lama (Đạt Lai Lạt Ma) .

  Thiên` sư Thích Nhât´ Hạnh ngày nay phải cho môn đồ của ông qua tỵ nạn bên Thái Lan, chỉ vì ông ủng hộ thầy Dalai Lama (biểu tượng tinh thần của ngươì Tây Tạng phản đôí Trung Quôc´).


  5 Mar 2009

  Thich Nhat Hanh (left) meeting with His Holiness the Dalai Lama
  http://dannyfisher.org/2009/03/05/hi...-tour-the-u-s/


  Violence Against Thich Nhat Hanh Followers in Vietnam

  By Barbara O'Brien, August 1, 2009


  In 2005, the government of Vietnam invited Thich Nhat Hanh to return for a brief tour, and he has made other visits to Vietnam since. The UBCV criticized the teacher, accusing him to collaborating with the government and giving legitimacy to the persecution of Buddhism in Vietnam. Thich Nhat Hanh said he hoped to decrease tensions between the communist government and Buddhism. The UBCV called Thich Nhat Hanh naive.

  Sometime after 2005, the abbot at Bat Nha, a government-sanctioned BCV monastery, invited Thich Nhat Hanh's followers to come to the monastery and train in the Zen teacher's tradition. Thich Nhat Hanh's students around the world donated money to expand the monastery to accommodate more people.

  But last year, in an interview on Italian televion, Thich Nhat Hanh said His Holiness the Dalai Lama ought to be allowed to return to Tibet. The government of China promptly pressured Hanoi to withhold its support from Thich Nhat Hanh. In October of last year, Vietnamese government officials began to warn Thich Nhat Hanh's followers to leave Bat Nha.

  In June, power in the monastery was cut off. Since then the monastery has been raided, and a mob wielding sledgehammers attacked the monastery, smashing windows and buildings and threatening the inhabitants.

  http://buddhism.about.com/b/2009/08/...BIAsWgkn1WSmEQ
  http://zennist.com/violence-against-...n-vietnam.html


  Họ là những tu sinh môn đệ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trước đây thuộc Tăng thân Bát Nhã - Lâm Đồng (Việt Nam) bị chính phủ của họ giải tán bằng bạo lực "côn đồ" kết hợp cùng các lực lượng An ninh, Mặt trận tổ quốc, Ban tôn giáo chính phủ, và Chính quyền các cấp của tỉnh Lâm Đồng hồi cuốn năm 2009 hiện đang được chính quyền Thái Lan cấp phép thường trú, tu tập trong một tu viện tại tỉnh Pakchong.


  http://phusaonline.free.fr/PhatHoc/T...e-binh-yen.htm

  Những vụ này chỉ có chung một điểm : Các hoạt động của họ không làm hài lòng Trung Quốc.

  Chính phủ CHXHCNVN trừng phạt công dân của mình chỉ bởi vì các hoạt động của họ không làm hài lòng Trung Quốc .

 9. #9
  Ốckipedia.com ốc's Avatar
  Join Date
  Sep 2011
  Location
  Ốcland
  Posts
  4,322
  CHXHCNVN thành chỗ cho TQ tiêu thụ hàng hoá và công nghệ kém phẩm chât´.
  Vậy thì trên lá cờ của Tàu chắc phải thêm biểu tượng đống rác à?

 10. #10
  Con sói quàng khăn đỏ gun_ho's Avatar
  Join Date
  Sep 2011
  Location
  Haida Gwaii
  Posts
  1,709
  Để qua phòng vi tính nhờ anh Triển thay ngôi sao thứ năm đó thành đống rác xem có làm được hong .
  Giang Châu Tư Mã _ Bạn mượn khố của ĐVT.

 

 

Similar Threads

 1. Bình Minh Bên Song Cửa
  By bông trang in forum Tâm Tình
  Replies: 284
  Last Post: 11-04-2017, 01:18 AM
 2. Tiểu thuyết trinh thám Việt - Trung
  By hoamaitrang1 in forum Truyện
  Replies: 18
  Last Post: 11-18-2011, 06:27 AM
 3. Bãi Sao - Phú Quốc
  By BaoTram in forum Thú Tiêu Khiển
  Replies: 7
  Last Post: 11-18-2011, 06:22 AM
 4. Giang Sơn Tổ Quốc Nối Liền
  By Ryson in forum Tiếng Hát Đặc Trưng
  Replies: 14
  Last Post: 10-18-2011, 03:22 PM
 5. Cha`o ACE o*? Dac Trung
  By Kim Ngân in forum Làm Quen/Nhắn Tin/Hỏi Đáp
  Replies: 11
  Last Post: 10-11-2011, 10:44 AM

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
All times are GMT -7. The time now is 02:33 AM.
Powered by vBulletin® Version 4.2.5
Copyright © 2018 vBulletin Solutions Inc. All rights reserved.
Forum Modifications By Marco Mamdouh