Cán bộ lãnh đạo quịt nợ, bay qua nước ngoài
Một lãnh đạo ngành thuế quịt nợ, bay sang Mỹ
Thursday, July 25, 2013 7:37:24 PM
Nạn quịt nợ đang lan tràn ở Việt Nam, ngày càng có nhiều “sếp lớn” dính án. Mới đây, người bị tố là ông Phạm Văn Bê, phó chi cục trưởng Chi Cục Thuế quận 3, Sài Gòn và vợ là bà Phạm Thị Bông, ngụ tại đường Trần Nhật Duật, Sài Gòn.
Theo báo CA Sài Gòn, nạn nhân là bà NTL, cư dân phường 1, quận 10. Bà NTL cho biết là bạn rất thân thiết của vợ chồng ông Bê từ 8 năm nay.
Ðầu năm 2013, ông Bê hỏi vay của bà NTL 3 tỉ đồng, tương đương 150,000 đô, nói là để “xoay vốn làm ăn.” Tin ông Bê là cán bộ lãnh đạo của ngành thuế tại địa phương, bà L lập tức nhận lời, không đòi phải thế chấp tài sản, mà chỉ yêu cầu ông này viết một giấy tay mượn nợ.
Nhiều tháng trôi qua, bà NTL bỗng giật mình khi thấy ông Bê không đả động gì đến việc trả nợ. Truy tìm tông tích của vợ chồng ông Bê, bà NTL mới bật ngửa khi hay tin cả gia đình của ông Bê đã sang Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình.
Ðến lúc này, khổ chủ mới biết ra, vợ chồng ông Bê được con bảo lãnh sang Mỹ nên đã bán nhà, bán hết tài sản để chuẩn bị khăn gói ra đi. Vì còn muốn “vơ” thêm một số tiền nữa, vợ chồng ông Bê mới hỏi mượn thêm của bà NTL 150,000 đôla.
Một nguồn tin của người thân của bà NTL ở Mỹ còn cho biết, vợ chồng ông Bê đã mua được nhà, mua được tiệm tại Hoa Kỳ bằng cách bán sạch sản nghiệp ở quận 1, và gom thêm tiền bạc của người thân quen. Bà NTL chỉ còn nước “giậm cẳng kêu trời” vì trót tin người.
Cũng theo báo CA Sài Gòn, một nạn nhân khác của ông Bê cũng đã gửi đơn tố cáo ông này vay và quịt của bà 800 triệu, tương đương 40,000 đôla từ 3 năm trước. Khổ chủ thứ hai này là bà Nguyễn Thị Minh Lý, 69 tuổi, cư dân quận 1 cũng đang than khóc, rằng vì quá tin vào “chiếc ghế” xếp phó Chi Cục Thuế của ông Bê mà mất của.
http://www.nguoi-viet.com/absolutenm...2#.Uf0hiu3wDIV
Cán bộ lãnh đạo quịt nợ , lừa gạt người dân
Bà Hiền cũng là ủy viên Ủy Ban Trung ương MTTQVN và TP CầnThơ từ năm 2004 đến nay. Chồng của bà Hiền là Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ ...
Theo cơ quan chức năng thì số nợ của Bianfishco đã vượt xa tài sản cố định của công ty. Riêng tiền mua cá của nông dân lên tới gần 300 tỷ. Số tiền nợ BHXH của công nhân và nhiều khoản nợ khác tuy chưa thống kê hết nhưng theo UBND thành phố Cần Thơ thì số nợ mà Bianfishco hiện có không dưới 1.000 tỷ.
... tuy nợ nần chồng chất nhưng bà Phạm Thị Diệu Hiền vẫn làm đám cưới cho con trai rất hoành tráng với dàn xe rước dâu được xem là đắt tiền nhất Việt Nam. Trong khi đám cưới diễn ra nông dân chủ nợ đã giăng biểu ngữ đòi nợ bà Hiền khiến dân chúng TP Cần Thơ hết sức ngạc nhiên.
http://www.rfa.org/vietnamese/vietna...012095606.html
nữ đại gia này đã được phép đưa 5 triệu USD vốn, tương đương trên 80 tỉ đồng, ra nước ngoài.
>> 'Nữ đại gia nợ tiền cá của dân' chơi sang đến mức nào?
Biệt thự nhiêù triệu đô la của bà Hiền (đảng viên đảng cộng sản VN , ủy viên Ủy Ban Trung ương MTTQVN, CHXHCNVN) bên Mỹ.
http://www.zing.vn/news/xa-hoi/dai-g...y/a240801.html