Register
Page 284 of 287 FirstFirst ... 184234274282283284285286 ... LastLast
Results 2,831 to 2,840 of 2870
 1. #2831
  Biệt Thự HXhuongkhuya's Avatar
  Join Date
  Jan 2015
  Posts
  4,062


  Tiễn Biệt Ó Đen ... Phi Công A37
  Con chim ở đậu cành tre
  Con cá ở trọ trong khe nước nguồn
  Tôi đây ở trọ trần gian
  Trăm năm về chốn xa xăm cuối trời...
  (Ở Trọ- TCS)

  Người ta chỉ nói những điều tốt đẹp về nhau khi người kia đã chấm dứt cuộc sống ở cõi tạm, thế nhưng với anh, một Phi Công tác chiến can trường, yêu đồng đội, một người chồng mẫu mực yêu vợ con, yêu cuộc sống lại được nói những điều tốt đẹp về anh ngay lúc anh còn ở trọ trong thế giới gọi là cõi tạm.

  Dự tang lễ của anh, tôi mang tâm trạng vui và buồn. Vui vì anh đã xong cuộc chạy đua trong cõi tạm bằng "chuyến bay" cuối về miền Thiên Quốc. Vui vì vinh dự anh để lại cho Giáo Hội, cho gia đình và cộng đồng người Việt tha hương qua những lời làm chứng tốt đẹp của các chiến hữu, bạn hữu và người nhà trong tang lễ của anh. Buồn vì từ nay sẽ không thấy anh năng nổ trong việc phụng sự Chúa. Buồn vì nỗi đau cô đơn này chị sẽ mang mãi cho đến khi nào.  Nghi thức phủ Quốc Kỳ/ xếp Quốc Kỳ trao lại cho thân nhân được cử hành long trọng theo nghi thức Quân Đội/ Không Quân Mỹ. Ai ai cũng buồn thương và cảm động khi nghe chị đọc bài thơ anh đã viết tặng chị lúc mới yêu nhau. B
  ên linh cữu chồng, chị tâm sự với Anh lần cuối trong nước mắt khiến không ai cầm lòng nổi.

  Anh từng được qua Mỹ đào tạo huấn luyện thành một người lính giỏi để trở về bảo vệ đất nước.
  Được làm người yêu của lính Không Quân đẹp trai kiêu hùng, rồi làm vợ của một người chồng can đảm mẫu mực như anh, vinh dự lắm chứ. Chị khóc nhưng tôi biết chị tự hào, chị hãnh diện về anh, nhưng nỗi đau mất chồng dù thời bình hay thời chiến cũng mãi là nỗi đau lớn.  x


  Đã 3 năm trôi qua, sáng nay tình cờ đọc lại bài viết cũ, nhớ lại khung cảnh trong ngày tiễn đưa anh. Quan tài được phủ Quốc Kỳ Mỹ, lá cờ thiêng liêng màu vàng ba sọc đỏ ngạo nghễ tung bay trong một ngày tháng Tư gió lộng, đất trời nhuốm một màu tang như hoà cùng nỗi niềm của goá phụ. Tôi vẫn nhơ như in tiếng kèn gióng lên điệu nhạc tiễn đưa. Phía xa những quân nhân mang quân phục, quân hàm thổi kèn theo nghi thức cử hành tang lễ cho quân nhân đã xong phần trách nhiệm.

  Xưa nay tôi thường giữ yên lặng để chị có khoảng thời gian riêng, lâu lắm mới gửi một tin nhắn thăm chừng . Hàng năm cứ vào dịp cuối tháng Tư tôi viết ít hàng trong tin nhắn, chị viết lại cho tôi khá nhiều, tôi hiểu mỗi lần chị trút ra như thế, nỗi đau sẽ nhẹ bớt, nỗi buồn sẽ mờ đi một ít.

  Tôi gửi bài hát Tưởng Như Còn Người Yêu cho chị nghe với lời nhắn ngắn ngủi để chị biết tôi vẫn nghĩ đến chị mỗi dịp này, dù biết chị sẽ khóc khi nghe hát mà vẫn gửi, bởi tôi cũng muốn chị khóc để vơi đi những nén chịu trong suốt 3 năm qua. Mỗi khi ngó vào FB, đọc tự sự của chị, tôi hiểu chị vẫn chưa đi qua trũng sâu của sự đau thương mất chồng.

  Tôi muốn nói rằng dẫu sao chị cũng đã không phải nhận xác chồng trong bom rơi đạn nổ của thời chiến, và nghi thức tang lễ của anh cũng không cử hành trong Đền Tử Sĩ cùng các đồng đội khác trong tiếng khóc não lòng của người vợ còn rất trẻ, của những đứa con thơ, của những người mẹ lính khóc con tử trận hay như cảnh những người vợ lính, mẹ lính, con lính của đất nước Ukraine hiền hoà đang chìm đắm trong khói lửa tháng Tư.


  "H ơi chị vẫn khoẻ nhưng nỗi buồn vẫn còn vấn vương. Nhớ lại thời gian trước sao mà nhẹ nhàng, vô tư vui tươi với bốn mùa Chúa ban thật đầy ý nghĩa, nhưng bây giờ thì chị không còn có được những điều nhẹ nhàng như xưa nữa H ơi...
  Mùa Đông, mùa Thu cảnh vật ảm đạm buồn hiu hắt đã đành, vậy mà mùa Xuân đã về, có những hôm nắng đẹp thì chị lại càng khóc nhiều hơn... Tâm hồn cữ mãi vương vấn nhớ thương...".

  Tôi muốn ôm lấy chị như trong ngày đưa tiễn anh, tôi cũng đã ôm chị thật chặt để thấy toàn thân chị lạnh ngắt
  run lên trong gió lạnh tháng Tư. Sau này chị chị bảo rằng chị đã cảm thấy nhẹ người như vừa được "giải thoát" sau vòng tay "comfort" của tôi.

  Hôm nay tôi sẽ gặp chị và những người khác ở một nơi khá xa. Tôi sẽ nói gì cùng chị đây hay có lẽ cũng chỉ là một vòng tay dang rộng, một cái siết ôm thân tình để chị cảm được đó là sự chia sẻ ấm áp, một sự thương cảm chân tình từ một người được gọi là chị em bạn, phải không chị.


  30 tháng 4 một niềm đau
  Đêm qua ai đã khóc cười riêng ai...

  HXhuongkhuya cám ơn các anh chị
  , các bạn ghé thăm .
 2. #2832

  Có ai nghe tiếng hò trên sông , mà không chạnh lòng thuơng xót nguời thiếu phụ chèo đò. Mẹ thương con ra cầu Ái Tử , Chiều chiều trông về biên khu, lòng căm hờn oán quân thù. Chiến tranh là chia ly , chiến tranh là từ biệt , nhưng nguời lính vẫn chấp nhận đau thuơng để gìn giữ bảo vệ những nguời còn ở lại có một đời sống an bình và một tuơng lại hạnh phúc . Giấc mộng của nguời lính trẻ chỉ có thế, tình quê tình nuớc để một ngày nhìn thấy mắt Mẹ vui . Mong một ngày mai chan hòa đất mẹ niềm vui. Để đất Mẹ từ nay thôi hết đau thuơng và hết chiến tranh tàn bạo.

  Cố nhạc sĩ Duy Khánh , người gốc Quảng Trị, nổi danh từ thập niên 1960 với dòng nhạc dân ca, nhạc quê hương và nhạc lính. Ông còn được biết đến như một nhạc sĩ tài năng với hơn 30 ca khúc, nổi tiếng phải kể đến các bài như Thương Về Miền Trung, Lối Về Đất Mẹ, Ai ra xứ Huế, Xin Anh Giữ Trọn Tình Quê...

  Duy Khánh là một người lính ngành Chiến tranh Chính trị nhưng đồng thời cũng là một ca sĩ “đào hoa”, ăn mặc rất đúng mốt và lịch lãm. Bài hát có 1 vẻ gì thơ dại của anh lính trẻ mới xa nhà nhớ về quê nó nao nao làm sao ấy chứ không phải nét ngậm ngùi suy tư của người lính dãi dầu phong sương . Đối với một người yêu quê hương bằng tất cả tấm lòng như Duy Khánh, còn gì buồn khổ hơn việc phải sống tha phương trên xứ lạ, quê người, ngày đêm nhớ về đất mẹ? Người ta bảo: trong cuộc đời nghệ thuật của mình, một ca sĩ có thể hát hàng trăm, hàng ngàn bài cho khán giả, nhưng trong đó, vẫn có đôi ba bài, họ hát tặng riêng chính bản thân mình.

  Ca khúc Lối Về Đất Mẹ của nhạc sĩ Duy Khánh sẽ đuợc Hương Khuya trình bày sau đây* :
  Last edited by Khoa1221; 05-01-2022 at 08:32 PM.

 3. #2833
  Biệt Thự HaiViet's Avatar
  Join Date
  Oct 2015
  Posts
  945
  Quote Originally Posted by HXhuongkhuya View Post
  Tưởng Như Còn Người Yêu

  Thơ: Lê Thị Ý
  Nhạc: Phạm Duy
  Hát: HXhuongkhuya


  https://app.box.com/s/ejco4yx5l1a3bev6skwgaz754x5jqjsb

  Cám ơn các anh Ngọc Hân, Hải Việt, Cuốc Sĩ, Triển, Khoa, chị Ngô Đồng, O Xanh, các anh chị bạn trong Phố
  đã chia sẻ cùng nỗi đau quê hương của 47 năm về trước qua thơ nhạc và những bài viết.

  -Hương Xưa hát hay và cảm động, có những khúc nhạc nghe mà cảm thấy rùng mình.

  -Nhớ lại cuộc chiến ngày xưa càng ngày càng khốc liệt, bao nhiêu bạn bè và người thân đã vĩnh viễn ra đi vì bom đạn.
  Có nỗi buồn và đau đớn nào hơn khi chứng kiến cảnh bà mẹ già, vợ trẻ đi nhận xác con, xác chồng.
  Những giọt nước mắt kèm theo nỗi đau tưởng như không bao giờ nguôi mang theo suốt cuộc đời.


  Tưởng Như Còn Người Yêu (Phạm Duy, thơ: Lê Thị Ý)

  Ngày mai đi nhận xác chồng
  Say đi để thấy mình không là mình
  Ngày mai đi nhận xác anh
  Cuồng si thuở ấy, hiển linh bây giờ
  Cao nguyên hoang lạnh ơ hờ
  Như môi góa phụ nhạt mờ vết son
  Tình ta không thể vuông tròn
  Say đi mà tưởng như còn người yêu

  Phi cơ đáp xuống một chiều
  Khung mây bàng bạc mang nhiều xót xa
  Dài hơi hát khúc thương ca
  Thân côi khép kín trong tà áo đen
  Chao ôi thèm nụ hôn quen
  Chong đèn hẹn sẽ đêm đêm đợi chờ
  Chao ôi thèm nụ hôn quen
  Chong đèn hẹn sẽ đêm đêm đợi chờ

  Bây giờ anh phủ màu cờ
  Bây giờ anh phủ màu cờ

  Em không nhìn được xác chàng
  Anh lên lon giữa hai hàng nến trong
  Mùi hương cứ tưởng hơi chàng
  Ôm mồ cứ tưởng ôm vòng người yêu 4. #2834
  Biệt Thự
  Join Date
  Oct 2011
  Posts
  1,617
  Cám ơn anh Khoa những lời tâm tình, và Hương đã đưa tiếng hát vào khung trời tưởng nhớ, một quê hương ngày xưa điêu tàn trong cuộc chiến phi nhân, cảnh loạn ly, buồn thảm, xa cách, mẹ tiễn con lên đường để gìn giữ quê hương. Người trai thời loạn, chỉ mong một ngày hoà bình đem yên lành về đất mẹ: "mẹ ơi chỉ còn đất mẹ mà thôi....và còn niềm vui nào bằng trong giọt lệ đoàn viên "
  O Hương,
  Tưởng như còn người yêu, nghe như cung điệu ai oán, tiếng thở dài của đêm lạnh, tiếng kêu đau thương, tuyệt vọng của người goá phụ, và trẻ thơ sẽ thiếu vòng tay ấm của cha, chiến tranh đã làm bao nhiêu người đau khổ, mà lịch sử là một cuộc tái diễn không ngừng, như hiện nay, chiến tranh vẫn đang tiếp nối trên thế giới.
  "Bây giờ anh phủ màu cờ "
  Một cuộc phân ly tàn khốc!
  Last edited by Ngoc Han; 05-03-2022 at 02:02 PM.

 5. #2835
  Biệt Thự HXhuongkhuya's Avatar
  Join Date
  Jan 2015
  Posts
  4,062


  Mẹ, Em Và Anh

  Bồng bềnh một chuyến đò ngang
  Con đò đưa xác về làng phải không
  Sông kia dậy sóng trong lòng
  Thêm trời nặng hạt mưa trong mưa ngoài

  Thương anh đời nặng đôi vai
  Thân đền nợ nước còn vài chuyến đi
  Cờ kia Tổ Quốc còn ghi
  Phủ ngoài manh áo xuân thì nát tan

  Cũng đành theo gió lên ngàn
  Theo mây trôi với muôn vàn vì sao
  Tiếc thân Mẹ gởi máu đào
  Chảy ra sông núi biết sao báo đền

  Chiều buồn mưa xuống mưa lên
  Ướt người thiếu phụ ngồi bên xác chồng
  Con đò chắc lạc chiều đông
  Xuân không còn nữa mênh mông nỗi buồn

  Cũng đành để gió cuốn luôn
  Hồn người tử sĩ chết buồn vì đâu
  Một mai tình có nhạt mầu
  Quên người đã xuống mộ sâu yên lành

  Mưa đi mưa nữa ngàn năm
  Cho vầng mây trắng biệt tăm không về
  Người theo gió cuốn lê thê
  Đất trời giữ vẹn lời thề thay em

  Bùi Hồng Lĩnh  Chào anh Hân, Khoa, Hải Việt cùng những bước chân âm thầm ghé qua Một Thoáng Đời. Vẫy tay với OLG bên nhà Mây. Tháng Tư đen qua rồi mà vết thẹo chiến tranh còn in hằn trong lòng nhiều người, nỗi đau như mới ngày hôm qua.


  Quote Originally Posted by HXhuongkhuya View Post
  Mẹ, Em Và Anh (trên một chuyến đò) của tác giả Bùi Hồng Lĩnh, chú từng là nhà giáo dạy môn Triết thời VNCH, cũng là người chú mà HK khân hạnh quen biết và kính mến, được sinh hoạt chung, lần cuối cùng ở Miền Tao Ngộ, HK vẫn giữ liên lạc với chú và các anh chị. Mỗi lần đọc lại bài thơ là một lần khóc theo từng câu chữ cùng tâm sự của người Mẹ, người vợ trên chuyến đò mang xác người lính tử trận về chôn cất, được kể lại cảm động qua thơ của tác giả. HK gõ lại theo trí nhớ, lỡ có nhớ nhầm chữ nào mong chú thông cảm hoặc nhắc cho nếu chú có dịp ghé qua Phố ĐT.


  Cũng Là Một Chuyến Đò Ngang


  Chòng chành một chuyến đò ngang
  Con đò đưa xác về làng phải không
  Sông kia dậy sóng trong lòng
  Thêm trời nặng hạt mưa trong mưa ngoài

  Thương anh đời nặng đôi vai
  Thân đền nợ nước còn vài chuyến đi
  Cờ kia Tổ Quốc còn ghi
  Phủ ngoài manh áo xuân thì nát tan

  Cũng đành theo gió lên ngàn
  Theo mây trôi với muôn vàn vì sao
  Tiếc thân Mẹ gởi máu đào
  Chảy ra sông núi biết sao báo đền

  Chiều buồn mưa xuống mưa lên
  Ướt người thiếu phụ ngồi bên xác chồng
  Con đò chắc lạc chiều đông
  Xuân không còn nữa mênh mông nỗi buồn

  Cũng đành để gió cuốn luôn
  Hồn người tử sĩ chết buồn vì đâu
  Một mai tình có nhạt mầu
  Quên người đã xuống mộ sâu yên nằm*

  Mưa đi mưa nữa ngàn năm
  Cho vầng mây trắng biệt tăm không về
  Người theo gió cuốn lê thê
  Đất trời giữ vẹn lời thề thay em

  Bùi Hồng Lĩnh

  Chú BHL có những bài thơ nói về người lính VNC đăng bên phố cũ được chọn phổ nhạc, ngâm thơ. Những bài thơ ấy của chú gói gọn những câu chuyện thời chiến, những chuyện tình thơ mộng, những đổ nát chiến tranh, như bài Trăng Sao Qua Nóc Giáo Đường, bây giờ đọc lại vẫn thấy xúc động, có lẽ do thây hình ảnh đổ nát bởi chiên tranh đã gây ra trên mảnh đất với nhiều di tích văn hoá lâu đời, người dân hiền lành với những tín đồ sùng đạo. Nhình cảnh những con chiên quỳ gối trước sân giáo đường giữa ngày tháng đông giá rét mướt nhưng vì chú làm theo thể thơ tự do, bài thơ lại dài nên tôi chỉ nhớ nội dung chứ không thuộc như bài thơ trên. Hôm nọ chú đọc bài thơ tôi đăng và nhắc cho chữ "yên nằm" chứ không phải "yên lành" như tôi đã gõ đăng "Quên người đã xuống mộ sâu yên lành".

  Bài thơ có tựa Cùng Là Một Chuyến Đò Ngang chứ không phải "Mẹ, Em và Anh" như tôi nhớ nhầm qua tựa của một bài thơ khác của chú. Chú cắt nghĩa cho tôi hiểu tựa của bài thơ như thế vì cùng là một chuyến đò ngang, thường thì là đám cưới mà chuyến đó ấy thì lại chở xác của một người lính chết trận, ai có nghe giọng ngâm của chị Huệ Chi sẽ khó cầm được nước mắt khi hình dung cảnh ấy trong cơn mưa chiều trên một chuyến đò... Chiến tranh là thế, còn hình ảnh nào buồn hơn.
  Last edited by HXhuongkhuya; 05-24-2022 at 10:39 AM. Reason: Sửa lại tựa theo lời nhắc của tác giả

  HXhuongkhuya cám ơn các anh chị
  , các bạn ghé thăm .
 6. #2836
  Biệt Thự HaiViet's Avatar
  Join Date
  Oct 2015
  Posts
  945
  Cánh chim bằng tung mây lướt gió
  Xếp cánh bay lưu luyến sầu vương
  HV


 7. #2837
  Biệt Thự HXhuongkhuya's Avatar
  Join Date
  Jan 2015
  Posts
  4,062

  Quote Originally Posted by tà áo xanh View Post

  Chào anh Cuốc Nghệ Sĩ, anh Ngọc Hân, anh Khoa, anh Hải Việt, OLG Huế Thương, chị Ngô Đồng và Phố.

  Mùa tưởng niệm, mùa vọng đã qua nhưng sâu thẳm vẫn còn đó âm ỉ nỗi buồn và khát vọng.

  Năm nay những chia sẻ về 30/4 tuy không tập hợp riêng một nơi nhưng vẫn phong phú và cho Xanh nhiều cảm xúc. Cảm ơn tất cả ACE.

  OLG HT hát mấy bài tháng 4 hợp chất giọng của O. Truyền cảm. Áo dài đen bên nhà MTD phía sau lưng giống dáng của O. Minh họa cho bài TNCNY thật hợp.

  Xanh thâu được 3 bài, những bài Xanh chưa bao giờ hát, dù rất quen thuộc, đa số khi thâu hát theo cảm âm không tập dượt nên chắc chắn sơ sót không ít chỗ. Tuy nhiên, hát với tấm lòng, sự chân thành và sự cảm động. Có bài đang thâu Leon chợt la lên vì đang chơi đồ chơi hứng chí quá làm bể dĩa mẹ Xanh phải hát lại.

  Hoa Mộc Lan đẹp quá O ạ. Xanh mang sen đá màu tương tự HH mới gửi vào xem nhé.Xanh vẫn còn bận quá chừng.

  Chúc vui và bình an luôn.

  Chào ngày thứ 6 an lành tới ACE trong nhà Một Thoáng Đời và Phố.


  O Láng Giềng, mình cũng như O, bận quá chừng, lại mang nặng một nỗi buồn trong ngày Mother's Day, buồn như chưa từng.
  Bây giờ thấy O Mum, Má của Chiều hay những bác chạc tuổi Mẹ là mình rưng rưng... Ngắm hoa, nghe nhạc, giúp vơi đi phần nào. Hôm cuối tuần đi chợ hoa, trưa hôm nay ra ngoài dạo phố ngắm hoa trồng quanh sở mới biết những cây hoa Crabapples trắng và đỏ hồng ngày trước đã chụp hình cho O coi, nay đã rụng gần hết.

  Bên kia O khoe mầu lông tóc của Leon, có lần mình nhuộm tóc màu hạt dẻ đậm, đồng nghiệp và Boss cũ đùa gọi là "Poodle", cái tên nghe thật dễ thương, giờ thấy Leon đeo sát một bên mẹ Xanh, cưng lắm. Coi bố Nheo ẵm Leon nhìn Cún âm yếm như ẵm cậu con cưng, ai nào ghét Cún được. Nói nhỏ cho O nghe mình là người ghét Cún lắm, ghét tội lờn mặt, liếm mặt, rứa mà bậy chừ, mỗi lần hắn qua thăm là ẵm ngay. Khôn lắm và biết nịnh lắm.

  Bên nhà Lính anh Cuốc có yêu cầu tụi mình hát, O hát cho vui, mình chờ khi nào có cảm hứng sẽ hát, lúc này HT đã khác xưa lắm rồi, ai bảo hát đi là hát không e ngại như trước nữa. Các anh chị bạn Phố mình hầu như ai cũng dễ thương, nghe hát bằng trái tim nên dễ cảm và chấp nhận. Có những bài O hát trước đây bây giờ mình vẫn muốn nghe, đó là Bắc Đẩu.

  Mộc Lan nở đẹp mà năm nào mình cũng "lỡ chuyến đò xưa", khi có thời gian ghi lại vài cảnh thì toàn là sau mưa, hoa nhạt mầu, rụng hết còn đâu. Bên O chắc đang bước vào mùa Thu, thời tiết luân chuyển Thu đó Xuân đây, vèo một cái hết năm. Bên này vào Xuân, hoa nở khắp nơi mà tinh thần của mình sao u uẩn quá.

  Lâu lắm mới gặp đợt Ổi ngon, vừa ngọt vừa giòn lại ít hột làm nhớ Huệ Chi và cây Ổi Trong Sân Vườn Nhà cô hàng xóm
  hái hoài còn hoài. Mình post hình món ăn mình đố hôm trước cho vui. Chúc cả nhà cuối tuần vui, "cheer me up" nếu có thể.

  Cám ơn anh Hân đã mang hình vào Ngõ Vắng. Hoa dại vẫn đẹp kiêu sa, hương đồng cỏ nội, sao ngắm hoài không chán.
  Khi rảnh, H sẽ mang hình vào chung với nhau những sắc hoa trong Phố. Đừng ngại hoa dại bị người chê.


  HXhuongkhuya cám ơn các anh chị
  , các bạn ghé thăm .
 8. #2838
  Biệt Thự tà áo xanh's Avatar
  Join Date
  Sep 2011
  Location
  Phố Mây
  Posts
  4,058
  Chào Phố, chào nhà Mây, anh Cuốc Nghệ Sĩ, OLG Huế Thương, O Tím Dulan, chị Ngô Đồng, anh Ngọc Hân, anh Hải Việt, O Dung, O Chiều, O Plat, O Hà.

  Xanh thấy nhà Mây sáng đèn có khách, sáng chủ nhật hôm nay mưa lê thê, anh Nheo thức trước ra lo cho cún con, Xanh được thêm chốc lát, ghé vào Mây.

  Xanh đã đọc của Dulan bên nhà Sắc Màu, ngắm 2 cún rất tươi tắn, dễ thương quá. Khuôn mặt như cười, cưng gì đâu, OLG thấy chắc cũng cưng, cũng thích lắm đây. Dulan giỏi may vá thêu thùa, may vá đã khó, còn thêu thùa thì phải thêm sự khéo léo và đức tính kiên nhẫn, tỉ mỉ, chăm chút cực cao. Hai bé Sóc thật xinh đẹp nữ tính. Cảm ơn Sóc Tím chia sẻ nhé.

  OLG áo tím thướt tha, Xanh đọc nhà Một Thoáng Đời rồi. Phải chi ở gần cho Leon với bé cún nhà Thảo làm quen. Leon đang tuổi chơi mà Xanh chưa thể đưa Leon đi gặp cún khác vì còn đợi thêm một mũi chích ngừa nữa. O thấy đó, thời gian của Xanh bây giờ hầu hết dành cho Leon cho đến khi Leon được 6 tháng, hy vọng sẽ tạm đi vào quỹ đạo. Dáng áo dài tím quen hình như trước đây O có đăng rồi, nhưng bức này rõ nét, hài hòa hơn, đẹp lắm. Dạo này O cũng bận hí. Chúc O mọi việc hanh thông nhé. Leon bây giờ nhiều trò lắm O ạ. Dù Xanh cố lắm nhưng Leon vẫn nhõng nhẽo và biết làm cho Xanh mềm lòng, phải cúi xuống bế lên bởi hai đôi mắt đen láy như hai hột nhãn cứ ngước nhìn đăm đăm mẹ Xanh.

  Cảm ơn anh Cuốc Nghệ Sĩ với hoa Tử Đằng vườn nhà. tối qua Xanh thâu rất cảm hứng một bài nhạc tình. Nửa Hồn Thương Đau. Nghe với Xanh nhé anh Cuốc và OLG. Như mọi khi âm thanh máy nhà thôi, anh Nheo cầm phôn thâu mấy chỗ cử đồng nghe rột rẹt, và ngón tay che làm âm thanh bị nghẽn, Xanh thâu lại, không bị lỗi nữa nhưng vẫn không thích bằng bài đầu nên chọn bài đầu với ít lỗi. Tự dưng cao hứng và hát thôi chứ không tập dượt chi cả. Một ca khúc khó, hát cho nhau nghe với tinh thần như vậy.
  NỬA HỒN THƯƠNG ĐAU
  nhạc | Phạm Đình Chương
  thơ | Thanh Tâm Tuyền
  hát | Tà Áo Xanh

  https://streamable.com/bon69b

  Nhắm mắt cho tôi tìm một thoáng hương xưa
  Cho tôi về đường cũ nên thơ
  Cho tôi gặp người xưa ước mơ
  Hay chỉ là giấc mơ thôi
  Nghe tình đang chết trong tôi
  Nghe lòng tiếc nuối xót thương suốt đời

  Nhắm mắt ôi sao nửa hồn bỗng thương đau
  Ôi sao nghìn trùng mãi xa nhau
  Hay ta còn hẹn nhau kiếp nào
  Anh ở đâu em ở đâu
  Có chăng mưa sầu buồn đen mắt sâu

  Nhắm mắt chỉ thấy một chân trời tím ngắt
  Chỉ thấy lòng nhớ nhung chất ngất
  Và tiếng hát và nước mắt
  Đôi khi em muốn tin
  Đôi khi em muốn tin
  Ôi những người ôi những người
  Khóc lẻ loi một mình

  Nhắm mắt ôi sao nửa hồn bỗng thương đau
  Ôi sao nghìn trùng mãi xa nhau
  Hay ta còn hẹn nhau kiếp nào
  Anh ở đâu em ở đâu
  Có chăng mưa sầu buồn đen mắt sâu

  Nhắm mắt chỉ thấy một chân trời tím ngắt
  Chỉ thấy lòng nhớ nhung chất ngất
  Và tiếng hát và nước mắt
  Đôi khi em muốn tin
  Đôi khi em muốn tin
  Ôi những người
  Ôi những người khóc lẻ loi

  Nhắm mắt chỉ thấy một chân trời tím ngắt
  Chỉ thấy lòng nhớ nhung chất ngất
  Và tiếng hát và nước mắt
  Đôi khi em muốn tin
  Đôi khi em muốn tin
  Ôi những người
  Ôi những người khóc lẻ loi
  Khóc lẻ loi một mình

  Inner peace is the key:
  if you have inner peace, the external problems do not affect your deep sense of peace and tranquility...
  without this inner peace, no matter how comfortable your life is materially, you may still be worried, disturbed, or unhappy because of circumstances.

  Dalai Lama -
 9. #2839
  Biệt Thự tà áo xanh's Avatar
  Join Date
  Sep 2011
  Location
  Phố Mây
  Posts
  4,058
  Đây là bản thâu mới nhất tối nay mình hát lại, mình cảm giác lần thâu này trọn vẹn hơn, âm thanh một chút lỗi ở khúc nhạc dạo bị tiếng động.

  Mời nghe!
  NỬA HỒN THƯƠNG ĐAU
  nhạc | Phạm Đình Chương
  thơ | Thanh Tâm Tuyền
  hát | Tà Áo Xanh

  Bản 2
  https://streamable.com/eaba9f

  Nhắm mắt cho tôi tìm một thoáng hương xưa
  Cho tôi về đường cũ nên thơ
  Cho tôi gặp người xưa ước mơ
  Hay chỉ là giấc mơ thôi
  Nghe tình đang chết trong tôi
  Nghe lòng tiếc nuối xót thương suốt đời

  Nhắm mắt ôi sao nửa hồn bỗng thương đau
  Ôi sao nghìn trùng mãi xa nhau
  Hay ta còn hẹn nhau kiếp nào
  Anh ở đâu em ở đâu
  Có chăng mưa sầu buồn đen mắt sâu

  Nhắm mắt chỉ thấy một chân trời tím ngắt
  Chỉ thấy lòng nhớ nhung chất ngất
  Và tiếng hát và nước mắt
  Đôi khi em muốn tin
  Đôi khi em muốn tin
  Ôi những người ôi những người
  Khóc lẻ loi một mình

  Nhắm mắt ôi sao nửa hồn bỗng thương đau
  Ôi sao nghìn trùng mãi xa nhau
  Hay ta còn hẹn nhau kiếp nào
  Anh ở đâu em ở đâu
  Có chăng mưa sầu buồn đen mắt sâu

  Nhắm mắt chỉ thấy một chân trời tím ngắt
  Chỉ thấy lòng nhớ nhung chất ngất
  Và tiếng hát và nước mắt
  Đôi khi em muốn tin
  Đôi khi em muốn tin
  Ôi những người
  Ôi những người khóc lẻ loi

  Nhắm mắt chỉ thấy một chân trời tím ngắt
  Chỉ thấy lòng nhớ nhung chất ngất
  Và tiếng hát và nước mắt
  Đôi khi em muốn tin
  Đôi khi em muốn tin
  Ôi những người
  Ôi những người khóc lẻ loi
  Khóc lẻ loi một mình

  Inner peace is the key:
  if you have inner peace, the external problems do not affect your deep sense of peace and tranquility...
  without this inner peace, no matter how comfortable your life is materially, you may still be worried, disturbed, or unhappy because of circumstances.

  Dalai Lama -
 10. #2840
  Biệt Thự HaiViet's Avatar
  Join Date
  Oct 2015
  Posts
  945
  -Vô nghe O Xanh hát lại được ngắm tà áo dài tha thướt bên những bông hoa thật tươi đẹp,

  sắp tới mùa hè rồi Hương Xưa chụp hình với những chùm hoa phượng nhé.

 

 

Similar Threads

 1. Thấp Thoáng Hương Xưa...
  By HXhuongkhuya in forum Không Gian Riêng
  Replies: 87
  Last Post: 04-16-2019, 03:12 AM
 2. Một Thoáng
  By Thoa in forum Tùy Bút
  Replies: 1308
  Last Post: 03-15-2016, 11:19 PM
 3. Thoáng theo ngày tháng ...
  By LXD in forum Chuyện Linh Tinh
  Replies: 4
  Last Post: 01-24-2016, 12:16 PM
 4. Thoáng theo ngày tháng ...
  By LXD in forum Chúc mừng/Phân ưu/Cảm tạ
  Replies: 2
  Last Post: 01-24-2016, 02:08 AM
 5. Thoáng nhớ xưa
  By đoa hong tim in forum Lượm Lặt Khắp Nơi
  Replies: 0
  Last Post: 12-15-2011, 10:02 AM

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
All times are GMT -7. The time now is 01:31 AM.
Powered by vBulletin® Version 4.2.5
Copyright © 2022 vBulletin Solutions Inc. All rights reserved.
Forum Modifications By Marco Mamdouh