Results 581 to 590 of 1473
Thread: bếp sen
-
12-15-2011, 08:18 PM #581
mì phước kiền xào
sẵn đang ăn món tàu m. làm luôn món này cho hạp cao trào tài tử hồng kông của phố )
một gói mì hokkien tươi gỡ ra cho tơi, trộn với 1/4 cup dầu hào, 1tbs mật ong, 1tsp dầu mè, để sẵn
cà rốt, nấm, hành tây, ớt chuông, mỗi thứ một ít tuỳ ý thái sẳn
cải bông xanh trụng nước sôi cho xanh
xào chút tỏi bằm cho thơm để các loại rau ( trừ bông cải) vào xào vừa tới, cho mì vào đảo đều thấy cọng mì vừa bóng thì cho bông cải khoảng 5 phút nếm thử thấy mì nóng trong ruột luôn là được
300g thịt bò mềm thái dài dài, ướp với chút xì dầu và tiêu xào trên chảo khác lửa phải thật nóng cho thịt săn khoảng 5 phút , trộn vào mì cho đều sắp ra dĩa
Last edited by muavalam; 10-15-2021 at 06:49 AM.
tôi đang gánh mưa
-
12-16-2011, 08:44 AM #582
Chiên xào làm gì cho nó mỡ màng, em cứ đem tất cả hấp lên thành mì chay ăn với xì dầu.
-
12-16-2011, 08:00 PM #583
-
12-16-2011, 08:29 PM #584
Bên này mì sợi to như vậy ăn dở ẹc, vừa bở vừa có mùi vôi/baking soda gì đó. Có loại còn chiên sẵn sặc mùi dầu thấy ghê.
-
12-16-2011, 08:43 PM #585
chắc là mì bị cũ hay quá nhiều hoá chất, bên này họ làm mì tươi, và loại mì này kg ai đem chiên dòn hết hôm nào sẽ tìm cho Angie công thức làm mì hokkien và tự chiên mì chiên dòn từ sợi mì khô
tôi đang gánh mưa
-
12-16-2011, 08:44 PM #586
-
12-16-2011, 09:22 PM #587
Chị PVy, cách làm kg khó nhưng có nhiều nguyên liệu ( hàn the, nước tro tàu, rượu ) và cân lượng khó nhớ, em học làm mười mấy năm rồi nên cần tìm lại cuốn sổ chép tay cho chính xác, ở chỗ em mì tươi có hàng ngày nên em hay mua cho tiện nên lâu nay không có tự làm
còn mì chiên dòn chị có thể mua mì hột gà khô rửa sạch, không luộc, hong ra trên giấy thấm nước cho khô, sau đó chị dùng hai cái rổ loại nhúng mì dẹt dẹt ép mì ở giữa, thả vào dầu thật sôi chiên cho cọng mì nở đều ra, vờt ra đề ráo, cách này xài cho cọng miến, và cơm nguội để làm mấy cái tổ chứa đồ biển xào luôn đó chịtôi đang gánh mưa
-
12-16-2011, 09:36 PM #588
Mì chiên giòn - chị dùng ngay mì go'i đó Mưa - ngon và nhanh lắm .
-
12-16-2011, 10:45 PM #589
Em thích ăn mì kiều mạch của Nhật, luộc lên tráng nước lạnh rời chấm xì dầu ăn luôn cả một gói 4 bó.
Last edited by ốc; 12-16-2011 at 11:08 PM.
-
12-17-2011, 01:47 AM #590
Dạ đúng vậy chị Ngô Đồng, mì gói đã chiên qua một lần khi sản xuất, mình dùng chiên lại thì rất nhanh nở và dòn, cũng có người thích luộc mì trước khi chiên vì cọng mì cũng nở sẳn chiên cũng rất nhanh, em thì chiên từ lúc mì khô vì sẽ không hút dầu vào ruột mà sức nóng của dầu đi qua chỉ làm phồng cọng mì như bánh phồng, mất công lắm nhưng đỡ dầu
tôi đang gánh mưa