Results 611 to 620 of 1473
Thread: bếp sen
-
12-21-2011, 07:13 PM #611
bánh bông lan cuộn
4 quả trứng vừa (60g một quả) với 1/2 cup đường cát đánh với tốc độ cao cho nổi xốp, rây từ từ 3/4 cup bột mì nổi vào, vừa rây vừa trộn đều từ dưới lên trên theo một chiều chứ không quậy, thêm vào 2tbsp sữa tươi, chút va ni, trút bột vào khuôn ( dài 12cm ngang 8cm) có lót giấy đem nướng từ 12' đến 15' trong lò nhiệt độ 160c, bánh sẽ nở cao khoảng 4-5cm ( chú ý trứng sữa đều phải ở nhiệt độ phòng kg quá lạnh để bánh kg bị nứt khi nướng, kg cần đánh riêng tròng đỏ và tròng trắng)
xăm bánh thấy khô vừa chín thì lấy ngay ra khỏi lò úp mặt bánh trên vỉ hong chừng 2 phút cho bánh nguội xíu, rồi cuộn tròn cho đến khi nguội hẳn
mở bánh ra trét nhân ( tuỳ ý mứt dâu, kem tươi, sầu riêng, chocolate ) rồi cuộn lại cất vào tủ lạnh vài tiếng mới đem ra cắt
Đây là công thức căn bản, mùa giáng sinh có thể áp dụng làm bánh khúc cây ( buche de noel ) nhưng thay 1/3 bột mì nổi bằng cacao, trét nhân và phủ bánh bằng kem bơ chocolate,
Muốn làm bánh lá dứa thì thay vani bằng vài giọt tinh chất lá dứa
Muốn làm bánh trà xanh thì pha bột trà xanh vào sữa
Muốn làm bánh sầu riêng thì trộn sầu riêng trong kem bơ trét vào ruột bánh ….tôi đang gánh mưa
-
12-21-2011, 08:15 PM #612
Tui thấy tách tròng trắng và đường đánh riêng cho được soft peak, rồi tròng đỏ đánh cho thành màu kem, trộn lại, không cần bột nổi nhanh hơn là đánh trứng thường.
Khi cuộn thì không cần cuộn trước mà trét nhân vô rồi cuộn luôn cho nó khỏe.
Khoảng 4:00, không cuộn lại trước.Last edited by angie; 12-21-2011 at 08:23 PM.
-
12-21-2011, 08:30 PM #613
Nom như một khúc giò lụa chứ chả giống hoa lan gì cả.
-
12-21-2011, 09:38 PM #614
Thiệt là khổ cho thân tui, thấy cách làm coi bộ dễ và nhanh cuối tuần tui lại làm bánh bông lan nhân gooseberry jam (hy vọng bánh tui không thành khúc gỗ thứ thiệt).
Mưa ơi, chị không có máy càn mì nên sẽ bỏ qua món làm mì sợi (nhưng cũng nhấp nhỏm muốn mua máy lắm, lại khổ thân).
-
12-21-2011, 10:00 PM #615
mm chào cô chủ bếp sen, Ăn Gì, Ốc và chị PhuongVy ạ. Hồi trước mm hay làm bánh cuộn bông lan và bánh buch de Noel nhưng sau này có cậu con trai bị dị ứng trứng nên không làm nữa, cậu ta chỉ xơi được bánh làm với 1 hay họa hoằn lắm thì 2 trứng thôi. Theo cách của Ăn Gì chỉ rất tốt, đánh tròng trắng trứng riêng cho nổi rồi trộn vào nhẹ tay thì bánh sẽ nổi, không bị dai. Muốn cuộn bánh cho dễ thì trải khăn tea towel rồi để bánh lên cuộn lúc bánh còn ấm mềm thì sẽ không bị nứt hay bể. Khi nguội mở bánh ra trét kem chứ trét lúc còn ấm kem sẽ chảy hay mau hư. Muavalam nhắc đến bánh này làm mm "ngứa tay" muốn làm buch de Noel năm nay ghia
mm.
-
12-21-2011, 10:09 PM #616
Nhân bên trong có thể là mứt, chocolate ganache, là chocolate chip pha chút rum hoặc cà phê, không sợ chảy, cùng nhiệt độ với bánh không sợ hư. Với lại có tủ lạnh mà, đâu có sợ hư.
-
12-21-2011, 11:06 PM #617
kinh nghiệm của m. khi làm bánh sinh nhật thì mới đánh tròng đỏ và tròng trắng riêng vì muốn bánh nổi nhiều và cứng, viền bánh có nét, ruột bánh bông tơi, nhưng bánh cuộn mình kg muốn bánh quá nỗi và quá cứng ( bột self raising lại nổi sẵn nên rất tiện kg cần thêm gì hết) m. cuộn bánh trong giấy nướng cũng có độ ẩm chứ cuộn bằng khăn lại phải giặt khăn
nếu MM muốn giảm trứng thì thêm sữa skim milk vào bánh vẫn ngon đó đó M
Angie, m. thích trét nhân khi bánh nguội vì bánh sẽ không bị xới lên theo nhân như khi bánh nóng, kế đến là cuộn bánh trước khi trét nhân bánh ôm khít nhau rồi mình mở ra trét nhân cuốn lại thì bánh dính chặt tròn trịa hơn
Chị PVy máy cán bột làm được nhiều thứ lắm chị ngoài cán bột làm mì, còn cán đường, cán bột bánh quai vạt, bánh hẹ, bánh bao, bánh có khi cán luôn khô mực nữa )tôi đang gánh mưa
-
12-21-2011, 11:18 PM #618
fettuccine carbonara
200g bột mì bỏ vào tô đập 2 trái trứng vào giữa bỏ vào lò làm bánh mì cho máy nhồi nếu kg có máy quậy cho tan trứng trong bột thành một hỗn hợp đặc đổ ra bàn áo bột khô nhôì cho đến khi bột dẻo kéo ra thấy bột tự rút hay nhấn nhẹ thấy bột nổi lên lại là được, ủ bột khoảng 30 phút cho bột nở đều, chia bột làm 3 phần áo thêm chút bột khô cho vào máy cán hai lần ( hay cán bằng tay) dầy khoảng 3mm sắt sợi lớn,
100g bacon hay pancetta thái nhỏ, chút tỏi băm xào sơ để thịt vào chảo đảo đều cho ra hết mỡ miếng thịt hơi dòn như chiên vớt ra cho ráo mỡ, 1 trứng và 2 tròng đỏ quậy tan với 1/4 cup thickened cream nêm với muối tiêu và 1tbsp nước chanh,
nấu một lít nước sôi với 2 thìa cafe muối luộc mì vừa chín tới, mì chín trút ra rổ thưa xốc cho khô,
đổ sốt trứng vào mì nóng ngay cho trứng chín sơ bằng sức nóng của mì, đừng nấu chín trứng sẽ lợn cợn và khô , ( nếu kg dám ăn kiểu trứng sống vậy thì thay trứng bằng cùng lượng bơ hơ chảy ) trộn thịt và bào parmersan cheese lên mặt, rắc chút rau mùi xanh xanh hay hẹ thái thật nhỏ ăn nóng
tôi đang gánh mưa
-
12-21-2011, 11:20 PM #619
- Join Date
- Sep 2011
- Posts
- 808
chị Vy ơi, máy cán bột có thể cán thịt rim làm ruốc. miếng thịt được cán mỏng và hơi tơi sợi dễ xé hơn.
Góc
-
12-21-2011, 11:48 PM #620
haha Góc, phen này hai mình quyết lây bệnh ghiền sưu tầm đồ nhà bếp cho chị PVy
qua hết dịp lễ lạt này m. sẽ trình làng món dụng cụtôi đang gánh mưa