Results 101 to 110 of 1473
Thread: bếp sen
-
10-09-2011, 08:10 PM #101à bản nhạc làm m. nhớ còn có món mắm tên là mắm lóc, thường được lóc thịt ra là chả trứng gọi là mắm hấp trong những chiếc chén chiết yêu
Puck Futin
-
10-09-2011, 08:31 PM #102
mấy chén mắm nhìn ngon quá, vàng óng, mượt mà, chỉ thương mấy cọng ngò bị nướng héo ha, phải mà m.thì m thay ngò tươi cho tụi nó rồi mới chớp bóng :-B, cám ơn anh Triển, ai muốn ăn thì đi kiếm cái chén Thạch Sanh hồi nẳm ra nha :-bd
tôi đang gánh mưa
-
10-09-2011, 09:06 PM #103
-
10-09-2011, 09:48 PM #104
Đây! Có dưa mèo. Mời quy khách xơi thay dưa chuột!Last edited by CuChuoi; 10-09-2011 at 09:50 PM.
Chuối, và hơn thế nữa...
-
10-09-2011, 10:35 PM #105
- Join Date
- Oct 2011
- Posts
- 68
Dưa mèo của bác Chuối quả là đặc biệt, vì nó cũng vàng màu chuối =)) (bỏ chạy)
-
10-09-2011, 11:56 PM #106
đang ở trên tàu không ăn được nhá, kẽo họ lại kéo nhau di tản, về nhà leo qua ông hàng xóm kiếm qủa dưa leo mà thời, những ba bát mắm cơ, cô không sợ mất phần, mà cô chủ này, nhớ chớ cho mèo nhấp nháp kẽo mặn mà rụng hết lông ấy, nhắn nhủ hôm nào m. đãi riêng cô cà ghém với canh rau đay nấu mướp hương, ăn kèm chả cá thìa là rán phồng nóng hổi
Ấy Ấy... em Pip chạy nhanh thế hử, có tém mất bát mắm với qủa dưa của bác Củ Chuối không đấy b-)tôi đang gánh mưa
-
10-10-2011, 12:43 AM #107
dễ như ăn cơm sườn
3kg bẹ sườn heo, rửa thật sạch mấy đầu xương cho khỏi nhám, ướp với 1cup dầu hào, 1/2 cup xì dầu lỏng ( light soy sauce) 1cup mật ong, 2 muỗng canh dầu mè, 1cup đầu hành trắng bằm nhuyễn, 1/4 cup tỏi bằm, 1muỗng canh tiểu hồi, 1muỗng canh tiêu, 1muỗng canh bột năng hòa với 4 muỗng canh nước lọc, ướp thịt qua đêm cho thấm, lò nướng 110-130 độ c nướng trên vỉ có khay hứng sát đáy, đậy bằng giấy bạc, cách nửa tiếng quét nước ướp lên một lần, cho đến khi hết sốt, nước sốt này sau khi ướp thịt ra khá nhiều nếu đặc quá thì thêm mấy muỗng canh nước pha bột vào, nướng khoảng 5 h,
15 phút trước khi xong mở lò lên khoảng 200 độ cho thịt rút hết nước ( nhớ canh kỹ kg thôi cháy ) vỉ nướng nhớ để giữa lò cho nóng đều , tắt bếp để trong lò đến khi ăn
món sườn này kg phải nướng chín mà là nướng nhừ nên phải để trong lò nhỏ lửa trên 5h, suốt thời gian nướng phải giở nắp ra quét sốt lên hoài cho miếng thịt thật ướt, nướng xong miếng sườn mềm thấm và trong trong như miếng mỡ bao quanh cục xương, mầu nâu đen nhưng kg phải là cháy ( nhớ lúc nào cũng phủ giấy bạc cho thịt khỏi khô) có thể ăn với cơm hoặc bánh mì nướng dòn
tôi đang gánh mưa
-
10-10-2011, 02:39 AM #108
-
10-10-2011, 02:49 AM #109
ôi giời em xin bác, đem xuống, chạy ra chợ mua rau sạch mang vào chạn nhặt nhạnh tử tế hộ em, rau cỏ những sâu vơi héo tèm nhẹp thế mà dọn lên bàn à, phí mắm của người ta khiếp!
tôi đang gánh mưa
-
10-10-2011, 03:13 AM #110