Register
Page 10 of 10 FirstFirst ... 8910
Results 91 to 99 of 99
  1. #91
    *
    Join Date
    Sep 2011
    Location
    sea
    Posts
    786

    .

    Hai con rùa nhà mình. Mình cũng không biết đực hay cái.

    Nhờ Thuỳ Linh xem hộ.


  2. #92
    Biệt Thự Thùy Linh's Avatar
    Join Date
    Oct 2011
    Posts
    7,493
    Quote Originally Posted by Văn View Post

    .

    Hai con rùa nhà mình. Mình cũng không biết đực hay cái.

    Nhờ Thuỳ Linh xem hộ.


    Hahahaha anh Văn ới ơi, nhìn 2 cái đuôi của 2 con rùa này là 2 thèng boys đa, rùa đực hết, 2 đứa có oánh lộn hông ta ?
    Hèn chi anh hông cóa rùa con héng .

    Đuôi rùa cái cũng nhọn đầu mà ngắn ngủn, mập mập như cái phao câu của gà, khi bò nhìn từ trên xuống thấy mai, khó thấy đuôi.

    Cái bảng này phân biệt dễ hiểu, anh Văn xem ... .Phân biệt luôn bộ phận sinh dục của rùa đực, cái khác nhau (mà phải lật bụng lên)

    https://tortaddiction.blogspot.com/2...ng-sex-of.html


    Last edited by Thùy Linh; 01-25-2026 at 06:46 PM. Reason: typo

  3. #93
    *
    Join Date
    Sep 2011
    Location
    sea
    Posts
    786
    Quote Originally Posted by Thùy Linh View Post
    Hahahaha anh Văn ới ơi, nhìn 2 cái đuôi của 2 con rùa này là 2 thèng boys đa, rùa đực hết, 2 đứa có oánh lộn hông ta ?
    Hèn chi anh hông cóa rùa con héng .
    Vậy mà mình cứ ngỡ đang nuôi một đôi uyên ương rùa, vì thấy một con to, một con nhỏ. Tụi nó rượt nhau chạy quanh hồ hoài. Buổi sáng, khi thấy bóng mình là tụi nó quậy đạp đòi ăn, dễ thương lắm.



  4. #94
    Biệt Thự Thùy Linh's Avatar
    Join Date
    Oct 2011
    Posts
    7,493
    Quote Originally Posted by Văn View Post
    Vậy mà mình cứ ngỡ đang nuôi một đôi uyên ương rùa, vì thấy một con to, một con nhỏ. Tụi nó rượt nhau chạy quanh hồ hoài. Buổi sáng, khi thấy bóng mình là tụi nó quậy đạp đòi ăn, dễ thương lắm.


    Hahaha giờ cũng đâu có muộn anh tìm ai đó đổi một con rùa đực thành rùa cái thì anh hông coàn thấy cảnh " tụi nó ruợt nhau quanh hồ hoài "
    Cái này nói thiệt a anh Văn, hồi đó TL nuôi nhiều yabbies trong cái half wine barrel ngoài hiên sau, rồi lựa 2 con màu đẹp cho vô hồ trong nhà, đâu biết đực, cái, thấy 2 "đứa" oánh hoài gẩy càng, te tưa mới đi hỏi và phát hiện ra.
    Phải học cách phân biệt tôm đực, cái khó lắm rồi lựa lại ...Vậy rồi cặp này không oánh mà không để ý một ngày rửa hồ thấy con vợ bụng đầy trứng, sau nở ra mấy trăm con tôm con ...

    Rồi có lúc TL nuôi 2 con chó cái, cũng hay cắn lộn, có lần TL can ra, cặp nách con Chihuahua lên, cái trớn hả họng, nhe răng, đang quặp, cắn còn đó, nó bập vô nách tay TL 1 vít rách da, chảy máu luôn .

    TL đưa anh Văn, quý khách du lịch, anh, chị, em, bạn đi thám hiểm đường ống dung nham ở đảo Santa Cruz, thấy cảnh rùa bò sao, TL cũng bò y như vậy .


  5. #95
    Biệt Thự Thùy Linh's Avatar
    Join Date
    Oct 2011
    Posts
    7,493

    Quần đảo Galapagos nằm giữa vùng biển Thái Bình Dương rộng lớn, nơi phát sinh thuyết tiến hóa Darwin, cũng là một trong những thiên đường động vật hoang dã đặc sắc nhất hành tinh.

    Ngoài những cảnh trí hùng vĩ và hệ động, thực vật đa dạng, quần đảo này còn ẩn chứa một thế giới bí mật bên dưới mặt đất, các hang động, đường ống dung nham (Lava Tubes)
    Đường ống dung nham được hình thành bởi dòng dung nham từ các núi lửa phun trào, dung nham nóng chảy khắp vùng đất xung quanh,
    Do tiếp xúc với không khí hoặc nước, nó bắt đầu nguội và đông cứng dọc theo bề mặt bên ngoài. Phần bên trong của dòng dung nham vẫn ở trạng thái nóng chảy,
    giống như một dòng sông lửa. Điều này tạo ra các đường hầm/ ống rỗng dung nham kỳ bí .

    Hồi tháng Bảy 2025 TL đã đi coi một trong những Lava Tubes dài nhất thế giới ở Undara, tiểu bang Queenland- Úc rất lớn, ngoạn mục, hình thành .từ 190,000 năm trước khi núi lửa phun dữ dội .

    Tuy Lava Tube ở đảo Santa Crus này chỉ dài 1km mà cũng lớn, thật đẹp, mỗi chỗ đẹp, lạ khác nhau.
    Có chỗ người phải bò qua như ...rùa đất khổng lồ của quần đảo này .

    Xin lỗi, người ở sau chụp cho TL thì tả chân, giống nhìn sau lưng con rùa đất, vậy mới biết người bị thấp khớp, đau lưng, sợ tối thì không đi vô đường ống dung nham này được đa .








    Lúc đi xuống một đầu và lên đầu này
    TL thường bị tụt lại sau vì dừng lại chụp hình và HDV bản địa hay đi bọc hậu để biết không ai bị bỏ quên.


    2 hình sau của công ty du lịch chụp rõ hơn





    Ngày xưa con người tàn sát những loài rùa đất ở Galapagos .
    Sau này cũng con người giúp phục hồi lại ...
    Charles Darwin Centre nơi triễn lãm, đem rùa đất sắp bị diệt chủng về đây nuôi dưỡng, cho làm bạn nhau sinh ra trứng, ấp nở nuôi lớn khoảng 2 năm rồi đem thả lại lên đảo của chúng .





    Last edited by Thùy Linh; 02-05-2026 at 03:13 PM.

  6. #96
    Biệt Thự Thùy Linh's Avatar
    Join Date
    Oct 2011
    Posts
    7,493
    ~*~
    Hôm nay hdv mời quý khách, anh chị em bạn du lịch Ecuador tiếp, còn 4 nước Nam Mỹ nữa, TL vui khi nhớ lại kỷ niệm những nơi mình đã đi qua.
    Ai Cập chỉ kể được 1/3, chưa có mục cho Saudi Arabia, Anh, Wales, Tô Cách Lan, Ái Nhĩ Lan, Fiji, còn kỷ niệm về Thái Lan, Hàn Quốc lùi xa dần, mình du lịch theo đà này tới Tết Công Gô cũng chưa xong đa .

    Nhịp sống trên quần đảo Galapagos thật chậm,
    Hầu hết cư dân ở Galapagos, có nguồn gốc từ đất liền Ecuador, họ là những người thẳng thắn, thân thiện, vui vẻ và hạnh phúc (với đời sống của họ).
    Những người may mắn lớn lên hoặc sinh ra ở đây đã học cách yêu mến và trân trọng vùng đất kỳ diệu này. Họ cùng với các loài động, thực vật đặc trưng, ​​kỳ lạ bản địa, quen thuộc cùng tồn tại với nhau.
    Họ tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Vườn quốc gia Galapagos, thậm chí thường xuyên đóng vai trò "kiểm lâm viên không chính thức " khi thấy ​​du khách đi lạc khỏi đường mòn hoặc lại quá gần các loài động vật.

    Mỗi ngày người dân và du khách tận hưởng giây phút mặt trời lên, ngày mới bắt đầu ở một nơi bình yên, xinh đẹp, thanh sạch trên trái đất.
    Mình thích ngắm mặt trời lặn, hoàng hôn rực rỡ, huy hoàng trước khi ráng chiều dần pha theo bóng đêm, đánh dấu một ngày trong đời đầy niềm vui và kỷ niệm.

    Để ngắm hoàng hôn đẹp mê hồn tại đảo Galapagos, du khách có thể ghé The Rock Rooftop Bar (Puerto Ayora) hoặc các quán cà phê ven biển trên đường Puerto Ayora-Baltra
    Không gian yên tĩnh, nhìn thấy toàn cảnh biển, nhìn ra vịnh thật yên bình, ngồi nhâm nhi ly cocktail và tận hưởng khoảnh khắc hoàng hôn buông xuống.

    Mình lên lầu ba nhà hàng Nhật Midori đối diện cầu tàu, gọi ly cocktail tên lạ chưa từng thử, lặng lẽ ngắm hoàng hôn, cảm nhận và ghi nhớ khoảnh khắc này ở một nơi xa xôi như Galapagos, thật tuyệt vời




    Đang ghi lại khoảnh khắc đẹp trong ngày sắp trôi qua ...
    Mình chợt thấy một cảnh đẹp khác bên tay trái, một đôi uyên ương nhìn nhau, cả 4 bàn tay họ nắm lấy nhau chắc chắn họ nói với nhau những lời rất đẹp .





    Vào buổi chiều chạng vạng, rượt theo mặt trời trên đảo St Cristobal .




    Mặt trời lặn ở Galapagos - hình của công ty du lịch





    Frigate bird đặc biệt của quần đảo này, nó có bầu vều đỏ ở cổ






    Last edited by Thùy Linh; 02-04-2026 at 04:24 PM.

  7. #97
    Biệt Thự Thùy Linh's Avatar
    Join Date
    Oct 2011
    Posts
    7,493

    Chào tái ngộ các anh chị em bạn, khách lặng lẽ du lịch Ecuador .
    Nguời dân Ecuador đang ăn mừng lớn đội tuyển Ecuador được vào vòng 32 .

    Sáng nayThứ Bảy mùa đông mà nắng chan hoà, TL có hứng trở lại Ecuador, quy' khách xem hình đi chợ địa phương và mời ăn hàng với TL nha.

    Người Ecuador là một dân tộc ấm áp, hiền hoà, đất nước hơn 17 triệu dân, mang đậm tính đa văn hoá giữa di sản bản địa, châu Âu và châu Phi.

    TL vẫn còn nhiều nơi, nhiều hình ở Galapagos xinh đẹp mà chưa kể, chưa dán hình, để đó, trở lại thủ đô Quito chơi .
    Đi chơi nước nào TL cũng đi chợ truyền thống, thấy chợ là TL sáng mắt vì ký ức đẹp của tuổi thơ dính với chợ (trước nhà) và ăn hàng .
    Buổi sáng ngày thứ ba ở Quito, TL đi chơi Vocano Quilotoa, ghé chợ Pujili' ăn điểm tâm .
    ~~
    Ghé Pujilí là một thị trấn thuộc tỉnh Cotopaxi, cách thủ đô Quito 115km . Hầu hết những người sống ở Pujilí là người bản địa nói tiếng Quechua.

    Chơ Pujili' là một chợ địa phương đúng nghĩa chân thực, sôi động, đủ sắc màu.
    Chợ nổi tiếng vì ít khi có khách du lịch, bán đồ ăn, các sản phẩm nông nghiệp, đồ gốm địa phương và hàng dệt thủ công.
    Người Ecuador ra chợ ngồi ăn sáng, uống cà phê giống ở chợ Việt Nam, khác là các chú cẩu cũng tự do đi ...chợ ...
    Nếu đói bụng TL cũng xề vô ngồi ăn sáng như dân địa phượng múi giờ ngược nên không ăn, chỉ mua bánh .
    Vào chợ thấy trái cây cũng đủ loại, thấy gì TL cũng muốn mua, có trái pepinos mà ăn đắng, dở hơn của TL trồng .
    Chuối ngon và bán rất rẻ, họ không bán ký mà bán nải hoặc 1 lố trái, cứ lựa nải nào cũng $1 đô Mỹ ( Ecuador xài đô Mỹ) Có chợ bán một nải chuối 0.50 cents thôi !
    TL mua chuối, mãng cầu, đu đủ và hạt đậu lớn như hạt điều mà dẹp, hạt bắp rang, banh tiêu của họ, con mắt lớn hơn cái bụng nên mua nhiều quá !

    Đi chơi chung với bạn, bạn muốn chụp sao thì chụp, không thích TL sẽ bỏ .








    Bánh tiêu Ecuador lớn dài 3 cái 1$, mới vớt ra nóng hổi vừa thổi vừa ăn, ngon nửa giống bánh quai vạc và bánh tiêu.














    Last edited by Thùy Linh; Yesterday at 05:54 PM.

  8. #98
    Biệt Thự linhphy's Avatar
    Join Date
    Sep 2013
    Posts
    987
    HI T Linh

    Oh, tropical fruits Ecuador y chang VNam nha TLinh ui !
    Lphy post pic chung TLinh nhen,lai rai & xem World Cup 2026 ,hah !

    [][/

  9. #99
    Biệt Thự Thùy Linh's Avatar
    Join Date
    Oct 2011
    Posts
    7,493

    Wahh gia đình LinhPhy cô nương coi với nhau bàn tán hào hứng nha, đồ ăn nhâm nhi hấp dẫn chảy nước mín, trong dĩa là khô mực xé huh ?
    L cũng có me cam thảo, mức tầm ruột, mức vỏ bưởi, sầu riêng khô, mãng cầu, xoài dẻo,

    Ecuador có đường xích đạo đi ngang, khí hậu mỗi chỗ khác nhau, có chỗ nóng chỗ mát mát, trên cao nguyên thì mùa lạnh cũng mát lạnh 66 F -70F.
    Thủ đô Quito quanh năm từ 50F--70 F.

    Ah, L có mua mãng cầu mà mắc chứ không rẻ, nhớ đâu $5 1 trái..

    Trái cây ở Brazil mới giống ở VN nhiều, L thấy mít mọc trong rừng tự có trái.

    Công việc đăng đăng đê đê nên mình không có coi bóng đá LinhPhy cô nươbg ơi,
    cũng không coi bình luận nên đoán đại thôi, khi Úc đấu Ai Cập mình sẽ ráng coi. Gặp đâu nói đó nha.
    Mèng ơi, tóc đen chỉ còn có Nhật mà đụng Brazil dũ tợn đa, chơi hết mình nha các cầu thủ xứ Phù Tang.
    4 tiếng nữa Canada đụng South Africa .
    Germany- Paraguay (được cái vé vớt) thì dễ cho Germany rồi !.
    Mỹ - Bosnia and Herzegovina (tiểu tốt) đấu ở San Francisco Bay thì cổ động viên đông đảo, coi bộ hên cho đội Mỹ nha bạn LPhy.

    France- Sweden mình hổng dám nói gì hết để Cuốc tráng sĩ, Hân ca ca, Du Lan nữ hiệp tự coi rồi sẽ biết.

    Úc đấu Ai Cập gay cấn đa, mà được hơn gặp đội Belgium. Hầu như ai cũng nói Ai Cập trên cơ Úc mà L thấy Úc có hội thắng.
    ~~
    Chiều hoàng hôn L lbát phố Quito rồi về thấy có người phụ nữ bán đồ ăn nóng và bắp nấu, ddo^` ăn nhìn thấy hạt bắp trắng mà hạt nào hạt nấy lớn bằng ngón tay nha, có cái gì vàng vàng, khô khô ..
    L muốn ăn thử, hỏi thì cô người Ecuador hổng nói tiếng Anh nên L mua đại, có $1 à, đem về khách sạn ăn, thì ra heo nướng đến teo luôn không có mỡ.co' bao nhiêu mà no luôn vì bị jet-lagged múi giờ !
    Viết một chút L đi trùm mền đây, mắt mở hết lên rồi ...
    Người Ecuador hay ăn bắp thì khỏi cơm, bắp hấp, bắp rang, heo mọi quay và con guinea pigs quay than là món phổ biến .
    Bắp có nhiều loại, màu sắc nhìn như bắp nhựa vậy .














    Last edited by Thùy Linh; Today at 08:43 AM.

 

 

Similar Threads

  1. DUBAI xa hoa, Chợ Vàng - Thuỳ Linh
    By Thùy Linh in forum Du Lịch
    Replies: 32
    Last Post: 03-01-2026, 02:45 AM
  2. Ai Cập Huyền Bí - Thuỳ Linh
    By Thùy Linh in forum Du Lịch
    Replies: 111
    Last Post: 04-22-2025, 03:48 PM
  3. JORDAN quyến rũ - Thuỳ Linh
    By Thùy Linh in forum Du Lịch
    Replies: 29
    Last Post: 11-17-2023, 08:00 PM
  4. Du Lịch Đông Nam Á - Thuỳ Linh
    By Thùy Linh in forum Du Lịch
    Replies: 220
    Last Post: 09-16-2023, 09:58 AM
  5. Queensland, Úc Châu - Thuỳ Linh
    By Thùy Linh in forum Du Lịch
    Replies: 51
    Last Post: 11-06-2016, 01:26 AM

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •  
All times are GMT -7. The time now is 01:36 PM.
Powered by vBulletin® Version 4.2.5
Copyright © 2026 vBulletin Solutions Inc. All rights reserved.
Forum Modifications By Marco Mamdouh