Register
Page 87 of 303 FirstFirst ... 3777858687888997137187 ... LastLast
Results 861 to 870 of 3028
  1. #861
    Biệt Thự tà áo xanh's Avatar
    Join Date
    Sep 2011
    Location
    Phố Mây
    Posts
    5,804

    S
    áng nay xem thời tiết, trời không mưa, nhiệt độ không nóng lắm, cũng không lạnh lắm, trên dưới 20 độ C.

    Hôm nay trong chỗ làm tôi có tiệc Branch Xmas Party ở ngoài công viên. Mùa hè xứ Úc tôi sợ nhất là ruồi. Ruồi ở Úc phải nói là tỉnh như ruồi. Ngoài trời bất cứ nơi nào cũng có, đuổi không chịu bay. Đây là một đặc điểm đặc trưng mà ai đến viếng thăm Úc châu vào mùa hè cũng nên để ý. Một điều may là ruồi ở đây khá lành, ít chuyên chở mầm mống gieo bệnh. Buổi trưa ăn Xmas xong được về thẳng nhà, nghỉ buổi chiều. Nên ngày làm việc hôm nay sẽ từ tốn, thư thả, dễ dàng. Chúng tôi có một tuần lễ Sở đóng cửa hoàn toàn bắt đầu từ ngày 25 December.

    Giáng Sinh này tôi sẽ chỉ nghỉ làm thời gian 1 tuần Sở đóng cửa, rồi sẽ bắt đầu đi làm lại vào ngày 2 January và sau khoảng 1 tuần, lại nghỉ cho chuyến du hành trên biển của chúng tôi.

    Vậy là cuối cùng chúng tôi cũng theo được với dự tính đi nghỉ hè trên một chuyến Cruise. Hôm qua đã book được Cabin có balcony, booking sẽ được giữ trong 24 tiếng, suông sẻ hết sau hôm nay đóng tiền xong thì sẽ chắc chắn 100%. Tôi thầm mong mỏi đâu sẽ vào đấy để tôi có một ít ngày nghỉ thảnh thơì bên cạnh gia đình, có Mẹ tôi và sẽ dắt theo một đứa cháu trai tuổi với cu Nguyên, con trai của em gái tôi đi cùng. Không có bao nhiều dịp quý giá như thế này, một chuyến đi chơi bên cạnh có mẹ và con gái. Tôi thực sự thấy quý thời gian này. Mẹ tôi cũng bắt đầu có dấu hiệu chậm chạp hơn, không thể đi du lịch theo đoàn, theo tour nữa, đi hải hành như vậy thích hợp cho mẹ hơn.

    Hôm qua vị giáo sư trong trường đã cho tôi biết một tí xíu về kết quả rằng tôi đã thi đậu cả hai môn học, như vậy chuyến đi nghỉ càng vui hơn và tôi thất thật nhẹ nhõm.

    Tối thứ Năm chúng tôi có buổi 'reunion' của nhóm đi chơi China về vừa qua. Nghe chữ 'reunion' thật trọng đại làm sao. Nhóm này rất vui và rất nghịch. Suốt cuộc hành trình cười suốt. Chúng tôi sẽ ăn ở một cái club Ý và sau đó nhảy đầm ở một phòng function ở đ
    ấy. Tôi với Cu Nheo tiếng là hưởng ứng vụ nhảy đầm chứ thật chúng tôi chỉ biết mấy điệu Rumba, Slow, ChaChaCha mà thôi, vui vẫn là chính. Tuần sau nữa đến sinh nhật của mẹ tôi. Tôi đang để ý eo co, tiệc tùng liên tục thế này, tôi quá tải mất.





    Tìm thấy clip này về chiếc tàu Voyager Of The Seas tôi sẽ đi chuyến Cruise sắp tới.













    Biển dâu sực tỉnh giang hà
    Còn sơ nguyên mộng sau tà áo xanh


    Bùi Giáng -

  2. #862
    Biệt Thự dulan's Avatar
    Join Date
    Nov 2011
    Posts
    3,257
    ...


    Xin chào cả nhà,

    Ahaha, Dulan ngồi ghế VIP ăn mừng Xanh thi đậu nè cả nhà ơi!




    ...


    Thân mến,
    Dulan

  3. #863
    Biệt Thự
    Join Date
    Sep 2011
    Posts
    1,633
    Quote Originally Posted by Triển View Post
    Ăn trưa rồi 5 dịch lại TAX và mọi người xem chơi thực đơn của căn-tin công ty 5 hôm nay có



    Hôm nay 5 chọn cái đĩa xà lách có tép nướng người ta ăn khai vị làm món chính, lấy một cái bánh mì ăn kèm và một bát súp kem (cái súp kia ghê quá, giống như bột nước luộc gà pha với nước sôi rồi bỏ vào một ít tỏi tây cộng với vài hạt bánh mì khô bẻ vụn). Hôm nay chỉ tráng miệng bằng ly nước suối. Xong buổi trưa.
    Sao không có hình minh họa và người mẫu nữa coi có ngời ngơi hay lung linh thiệt hông :P
    Đo ăn tuy rẻ mà không hợp khẩu vị bằng mắm , muối , dưa , cà .... cuống . Thì vẫn phải ta về ta tắm ao ta , dù trong dù đục vẫn là cái ao .
    Nói chứ đồ ăn trong sở anh 5 rẻ còn hơn đo ăn căn tin trường con Thoa . Mà trong trường cũng đã là các phụ huynh làm thiên nguyện không lấy tiền công . Một cái bánh pie khoai Tay con nói tốn $3.50 . Một bữa lunch cua con mat trung binh $10 . Nhưng con đang diet , sơ tốn tiền mẹ nuôi không nổi nên ít ăn hay ăn cầm chừng lắm . Hết $ mới xin thêm
    Nơi nào có anh , những người khác chỉ là tạm bợ .Tôi không thích tạm bợ .

  4. #864
    Biệt Thự
    Join Date
    Sep 2011
    Posts
    719
    Nhìn đứa con ngày xưa bé bỏng của mình nay làm mẹ, thật tình chị thấy cảm động, vô cùng hạnh phúc đó Platinum. Chị còn thấy bé Sophia thật là có phước, có cha mẹ hết lòng chăm sóc, nâng niu, giỏi hơn chị Vy làm mẹ nhiều.

    Chị Vy, mẹ em là mẫu người khác hẳn chị, có lẽ là vì thế hệ mẹ em không thích biểu lộ tình cảm chăng? Cả đời không nhớ được có lần nào mẹ ôm ấp vuốt ve. Thêm nữa con quá đông, mẹ sanh 12 lần, còn 10, dưới em còn 2 đứa em nữa. Nhưng không vì vậy mà em nghĩ là mẹ không thương yêu tụi em. Mẹ em là mẫu phụ nữ thích lệ thuộc, ba lo cho mẹ từng ly từng tí, và chị em tụi em cũng lo lắng cho mẹ như ba. Còn bản thân tụi em thì đứa nào cũng tự lo, đứa lớn lo cho đứa nhỏ. Khi mẹ mất, em đau buồn hụt hẫng cả năm trời, bây giờ nhắc lại vẫn còn muốn rơi nước mắt.

    Khi có con em tự nhủ mình phải khác, phải biểu lộ tình cảm thật nhiều, không bao giờ tiết kiệm những vuốt ve yêu thương, lời nói 'mẹ thương con lắm' được nói đều đặn. Nhưng song song đó vẫn cố gắng tập cho con tính và khả năng tự lập để lỡ 'có gì' các con vẫn có thể tự lo cho mình..

    Chắc có hơi lạc đề trong nhà O Xanh, só gì nha...
    Quành lại chúc mừng Tax thi đậu....
    Last edited by Platinum; 12-10-2013 at 03:37 PM. Reason: Viết thêm

  5. #865
    Biệt Thự Triển's Avatar
    Join Date
    Sep 2011
    Posts
    27,546
    Quote Originally Posted by tà áo xanh View Post
    Anh 5 ơi,

    Đọc Menu của anh 5 dịch sang tiếng Việt bắt đói bụng rồi.
    Ấn tượng đầu tiên phải nói là về giá cả, phải nói là bên anh 5 đi làm lĩnh lương mà chỉ phải trả tiền ăn uống mất chừng đó là quá sung sướng. Tha hồ mà để dành tiền sắm hột xoàn cho nội tướng. Bảng giá rẻ quá chừng anh 5 ơi. Chi mà có mấy chục xu một món. Có món chỉ mấy euros thôi, tiền dư để đâu cho hết. Có mấy món chính rất hấp dẫn như Vịt Da Giòn, Sườn Trừu Nướng, Đùi Gà Nướng cũng ngon ngon. Cơm Trộn Rau Quả cũng hấp dẫn. Nói chung Menu bên anh 5 ngon, bổ, khoẻ, giá không đắt đỏ - là số một. Khi nào rảnh rảnh TAX sẽ thử làm một vòng 'report' cái căn-tin thức ăn và giá cả chỗ TAX. Chỗ TAX có 1 cái bar cafe và món nhẹ dưới tầng 1 và cái căn-tin bán thức ăn trưa + café + thức uống ờ tầng 2. Thứ ba trong tuần thì có giảm giá đặt biệt cho pizza, $6 một cái. Giảm giá rồi đó mà còn đến 6 tì. Cảm ơn anh 5 nhiều, biết thêm về các món ăn nơi làm việc bên Đức cũng thấy thú vị lắm.

    Quote Originally Posted by Thoa
    Sao không có hình minh họa và người mẫu nữa coi có ngời ngơi hay lung linh thiệt hông :P
    Đo ăn tuy rẻ mà không hợp khẩu vị bằng mắm , muối , dưa , cà .... cuống . Thì vẫn phải ta về ta tắm ao ta , dù trong dù đục vẫn là cái ao .
    Nói chứ đồ ăn trong sở anh 5 rẻ còn hơn đo ăn căn tin trường con Thoa . Mà trong trường cũng đã là các phụ huynh làm thiên nguyện không lấy tiền công . Một cái bánh pie khoai Tay con nói tốn $3.50 . Một bữa lunch cua con mat trung binh $10 . Nhưng con đang diet , sơ tốn tiền mẹ nuôi không nổi nên ít ăn hay ăn cầm chừng lắm . Hết $ mới xin thêm
    @TAX,
    hehehe 5 không thể ăn gian không thố lộ sự thật. Sự thật là giá biểu đó là nửa giá. hihihi
    Nghĩa là nhân viên chỉ trả nửa giá, công ty đài thọ phân nửa. Bù lại chỉ có lương tháng 13 chứ đâu có tiền ủy lạo Giáng Sinh. Công ty mánh thấy father. Thức ăn trong căn-tin thì đúng là chất dinh dưỡng đầy đủ, ngoại trừ mấy món tráng miệng 5 thấy hơi ghê ghê, giống thức ăn trong bệnh viện, kiểu nhiều chất hóa học á.


    @Thoa,

    đâu có đơn giản vậy, để 5 hỏi "đơn vị tài trợ" cho mặc đồ gì mình mới chộp được chứ. Mà hàng hiệu nằm bên trong không hà hẩm lẽ mình "thót y dzũ" ? hahahaha j/k j/k
    5 làm công ty IT mà, không có chuyện thê tử bới cơm nhà mình mang theo ăn cho hợp khẩu vị được. Cái giao thiệp vào giờ ăn trong đồng nghiệp quan trọng lắm, trong mấy phim Tàu hay Đại Hàn giờ ăn ôm hộp cơm ngồi góc nào ăn đó là phản thực tế. Bởi vì làm như vậy là sẽ dần dần cô lập. Về nhà, có bữa cơm gia đình phải đặt trọng, thì trong công ty gọi nhau qua chat window gọi đi ăn trưa giữa đồng nghiệp là cái xã giao bắt buộc á Thoa.
    Chuyện mẹ Thoa xót con ăn không ngon mà đắt đỏ thì khác á. Sao mẹ Thoa không bới cơm bổ dưỡng, tăng cương khoanh bánh tét chuối cho em mang vào lớp học dùng? hihihii j/k
    Nói đùa chứ trẻ con mà, phải ăn uống giống bạn bè khác người lại bị trêu chọc. Mà mấy cái bọn gian thương nó cũng chơi ép các trường học lắm, giao thức ăn vừa đắt tiền vừa thấy ghê như kiểu thức ăn trên máy bay vậy. Thoa thấy cái thực đơn của công ty 5 ngon lành là vì công ty bự, cho nên căn tin là có các chuỗi nhà hàng lớn họ thầu, nghĩa là nhân viên của họ đến nấu nướng tại chỗ. Chứ không phải như các hãng xưỡng nhỏ vài trăm người thì thức ăn đặt mua của những nơi kinh doanh chuyên nấu thức ăn bỏ vào hộp.
    Trường học con của Thoa là trường gì mà có phụ huynh chui vào trong đó làm công quả nữa vậy?
    http://dtphorum.com/pr4/signaturepics/sigpic726_7.gif Puck Futin

  6. #866
    Biệt Thự Triển's Avatar
    Join Date
    Sep 2011
    Posts
    27,546
    Quote Originally Posted by tà áo xanh View Post

    Hôm qua vị giáo sư trong trường đã cho tôi biết một tí xíu về kết quả rằng tôi đã thi đậu cả hai môn học, như vậy chuyến đi nghỉ càng vui hơn và tôi thất thật nhẹ nhõm.


    còn vụ này nữa chứ .... :-bd

    http://dtphorum.com/pr4/signaturepics/sigpic726_7.gif Puck Futin

  7. #867
    Biệt Thự tà áo xanh's Avatar
    Join Date
    Sep 2011
    Location
    Phố Mây
    Posts
    5,804


    Chạy ù vô chào anh 5, Thoa, Plat., Dulan rồi lại phải chạy đi tiếp.

    Cảm ơn anh 5, Dulan, Plat. chúc mừng TAX thi không bị đậu cành mềm té xuống ao nha, úi chào, nghe tin đậu thấy nhẹ như cất được tảng đá. Số sinh viên bị rớt năm nay là 15 phần trăm, giáo sư cho biết đó là con số khá cao dù ông và giàn giảng viên đã cố gắng chấm đợt hai và nâng điểm cho số sinh viên làm bài kém rồi. Mình cũng cho ông biết rất nhiều sinh viên bị bất ngờ với đề thi. So với bài thi thử, đề thi chính quá khác nhau, chi bằng không cho bài thi thử và để sinh viên tự luyện thi theo kiểu tự do 'bao sân' thì tốt hơn.

    Giá biểu bên anh 5 được như vậy là nhờ ở Sở đài thọ hết một nửa, thảo nào. Sướng ghê há. Bên TAX giá có rẻ hơn bên ngoài nhưng chỉ chút đỉnh thôi hà. Ngắm tấm hình "I know you'd make it" ngộ nghĩnh mắc cười. Lúc TAX kể bị hụt chân chỗ mấy câu sql insert & update vậy mà a 5 vẫn nghĩ you'd make it chứ TAX thì hồi hộp lắm lắm. Rớt một cái là uổng $1000 tiền cho mỗi môn học nè. Bao nhiêu là ngày giờ ngồi làm bài projects, học bài thi, nghĩ lại thấy ngán chặng đường vừa rồi quá. Cảm ơn a 5 nhiều nhiều.

    Và cảm ơn Dulan ăn mừng Xanh đầu tiên với ly chè đậu đỏ rất ý nghĩa. Chưa nếm miếng nào mà đã thấy ngọt ngào thấm đẫm cả lòng rồi đó. Cảm ơn Lan hí.

    Plat. ơi! đừng ngại lạc đề khi nói chuyện về con cái nha. Mình thích đọc lắm. Mỗi người mẹ nuôi con mỗi cách, biểu lộ tình thương con mỗi cách nhưng tựu trung đều bắt nguồn từ tình thương mẫu tử vô bờ bến. Cảm ơn Plat. nha.

    Thoa nì! đòi có hình minh hoạ, anh 5 muốn minh hoạ hàng hiệu bên trong cà, còn muốn xem không để mình ké ấy mà ha ha ha.
    À, bên này trường Tư thục hay Công lập đều kêu gọi và cần đến Phụ huynh trợ giúp bán Căn-Tin cho trường đó anh 5. Các trường Tư thục đều có nguyên cả hội phụ huynh lo việc Căn-Tin và có khi còn phụ thêm trong giờ giảng bài nữa.

    Dân IT như anh 5 nói, làm công việc gì cũng theo team theo đội nên quan trọng lắm việc gìn giữ mối giao hảo bạn đồng nghiệp với nhau. Xưa nay mình vẫn ra ăn trưa cùng nhóm bạn làm chung, chỉ thế thôi nhưng gần đây nhóm bạn muốn lấn sân sang đi chơi xa với nhau dịp cuối tuần nữa. Mình hơi thấy weird weird vì chưa có bao giờ gần gũi với bạn đồng nghiệp đến mức như vậy. Tụi mình làm chung cũng đã từ 7, 10 năm nên khá thân và tự nhiên.

    Thôi chạy rồi.



    Biển dâu sực tỉnh giang hà
    Còn sơ nguyên mộng sau tà áo xanh


    Bùi Giáng -

  8. #868
    Biệt Thự
    Join Date
    Sep 2011
    Posts
    1,633
    Ah, được coi Chippendales miễn phí à ? Y not ?
    Nơi nào có anh , những người khác chỉ là tạm bợ .Tôi không thích tạm bợ .

  9. #869
    Biệt Thự tà áo xanh's Avatar
    Join Date
    Sep 2011
    Location
    Phố Mây
    Posts
    5,804



    Thoa có cần thêm cái binocular không thì ới mình héngg






    Biển dâu sực tỉnh giang hà
    Còn sơ nguyên mộng sau tà áo xanh


    Bùi Giáng -

  10. #870
    Biệt Thự
    Join Date
    Sep 2011
    Posts
    719
    Đâu cần binoculars Tax ui, thấy Chippendales là tự nhiên mắt mình sẽ bật sáng như đèn pha, hố hố (nham nhở chưa)

 

 

Similar Threads

  1. Người mới làm quen
    By Viên in forum Làm Quen/Nhắn Tin/Hỏi Đáp
    Replies: 31
    Last Post: 10-08-2011, 04:13 PM

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •  
All times are GMT -7. The time now is 06:41 AM.
Powered by vBulletin® Version 4.2.5
Copyright © 2026 vBulletin Solutions Inc. All rights reserved.
Forum Modifications By Marco Mamdouh