Results 551 to 560 of 4080
Thread: Đố Ai...
-
12-27-2015, 06:51 AM #551Nhà Lầu
- Join Date
- Feb 2015
- Posts
- 308
Hồi nhỏ anh Cap được ăn canh rau Sam ,và cũng đã trồng hoa Mười giờ nhưng bông hơi khác chút,nhìn những cây này là nhận ra ngay . Bữa hè vừa rồi tình cờ nhìn thấy cây rau Sam mọc hoang bên đất Áo và Séc .
Bên châu Âu ở các cửa hàng bán cây cảnh thi thoảng có thấy nguời ta bán cây hoa Mười giờ.
Cây rau Sam lá hơi khác một chút và Hoa cũng khác .Hoa Mười giờ không lai giống được vì cây trồng bằng ngắt cành hoặc nhánh để trồng , hoa không thất hạt .
Cây rau Sam :https://vi.m.wikipedia.org/wiki/Rau_sam
Last edited by Caprio; 12-27-2015 at 07:20 AM.
-
12-27-2015, 08:09 AM #552
Đúng là:
Lá xanh cành đỏ hoa vàng
Là là mặt đất đố chàng giống chi ?
Rau Sam có nhiều loại cũng đẹp , thỉch thoảng HX gặp loại mọc hoang mà cũng dễ thương lắm , có chụp hình lưu lại , bây giờ lục tìm thì không có thời gian nên nói vui thôi nhé . Không biết ăn rau này đâu . Thường nghe món luộc chứ it nghe nấu canh . Canh rau Sam chắc mát .
Hoa Mười Giờ trên nhìn lạ nên đố thử coi có ai thấy dễ ợt nhìn thành rau Sam không . Hoa Mười Giờ HX biết là hoa loại này , bông hoa nhiều cánh nên thấy dày .
Bên CA thấy hoa Mười Giờ có màu vàng , trắng , đỏ đẹp ghê lắm . Nắng CA vàng ươm nên giữa trưa hoa càng rực rỡ .
Hoa trong VX .
___
Cây này dễ ợt nên các thần phải đoán chính xác nhé .

Last edited by HXhuongkhuya; 12-27-2015 at 10:15 AM.
-
12-27-2015, 08:23 AM #553
Trái đó là trái Bứa như cmty nói đó anh Ngọc Hân . Trái này nhìn hơi lạ so với trái mà HX đã nếm thử .
Trái Bứa có ruột trắng và nhiều múi tựa như trái Măng Cụt nhưng vị không ngon ngọt bằng Măng Cụt .
Vỏ của trái Bứa rất chua còn vỏ Măng Cụt rất chát , cả hai loại vỏ đều có công dung khác nữa .
-
12-27-2015, 09:35 AM #554Biệt Thự
- Join Date
- Oct 2011
- Posts
- 2,130
Cây ngũ quả ( cây ghép, bưởi, cam, quít, phật thủ, quất? ) hoặc bưởi, quít, chanh, phật thủ?
-
12-27-2015, 12:00 PM #555
-
12-27-2015, 02:33 PM #556Nhà Lầu
- Join Date
- Feb 2015
- Posts
- 308
Hoa Mười giờ màu hồng bên trên ở VN có rất nhiều.
Cây rau Sam ở quê mọc ngoài vườn và ngoài đồng nhiều cùng rau má , rau Muối , rau Tàu bay ... Người ta thường hái cho Heo ăn . Những người hiểu công dụng rau Sam thì dùng để nấu ăn như luộc hoặc nấu cùng thập cẩm các rau dại với cua làm canh Cua với rau thập cẩm .
Ngày nay rau trồng người ta phun hoá chất độc hại nhiều nên dân trong nước người ta hái rau Sam bán cho người tiêu dùng coi như rau sạch , người tiêu dùng đâu biết gần cống rãnh hay ngoài nghĩa địa cũng có rau này .
Cây "dễ ợt" anh NH đoán mất rồi ... : - )
-
12-27-2015, 07:01 PM #557
Anh Ngọc Hân đoán đúng quá . Dễ ợt ha . Không rụng cọng tóc nào đã đoán ngay .
Trong ngũ qủa Phật Thủ là loại trái cây HX chỉ thấy trưng vào dip Tết mà không biết có ăn được không .
Hồi xưa HX hay thắc mắc sao gọi là Phật Thủ , vì đâu có giống cái thủ đâu nào .
Sau mới hiểu " thủ " ở đây là " tay " chứ không phải là " đầu " ( như thủ lợn ) .
Như vậy thì lúc nào " thủ " = tay và khi nào " thủ " = đầu ?
Cầu thủ = ?? ?
Hôm nay Hỏi Ai chứ không Đố Ai ha .
Viết tới đây HX nhớ Bánh Da Lợn không ai gọi là Bánh Da Heo dù bánh này xuất xứ từ miền Nam .
Đầu heo gọi là " thủ lợn " mà không gọi là " thủ heo " (? ) . Tiếng Việt không dễ chút nào phải không Đố Ai ?
-
12-27-2015, 07:29 PM #558
HX ơi, nói chung là em đóan các món lặt vặt chung quanh đúng gần hết - mắt cá chị dùng hạt tiêu - màu vàng là su hào chua không phải khóm. Món chính là xôi gà đó HX - chị nấu xôi rồi ấn vào khuôn bánh dẻo để HX đóan sai cho chị có cớ khỏi "cua" HX đó
nắm tròn tròn cũng xôi luôn - trang trí cho vui - cá ngồi trên xôi luôn, ai không thích ăn thịt gà thì ăn nắm xôi tròn tròn lăn mè . Lá tím cũng xé ra ăn với xôi cho khỏi ngán - Chị nói rồi chị hay chế lung tung lang tang lắm - ai mời đi ăn là chị bưng một dĩa to - trên đó có chút này chút kia cho có tình chứ chủ nhà ở đây đã mời là . . . ăn hai ngày chưa hết luôn đó HX .
-
12-27-2015, 07:29 PM #559
HX nghĩ đến nồi canh Tập Tàng nhà quê ngon ngọt quá đỗi , hôm mùa hè HX cũng nấu một nồi .
Rau Tàu Bay và Rau Muối có nghe tên mà chưa ăn bao giờ . Có một loại rau dân dã mọc sau vườn gọi là Càng Cua , trộn dầu giấm ăn mát miệng ngon lắm , vậy mà lần HX về VN thấy rau mọc gần rãnh , thế là HX không ăn nữa . Thà không thấy
.
-
12-27-2015, 07:33 PM #560






Reply With Quote
