Register
Page 32 of 43 FirstFirst ... 22303132333442 ... LastLast
Results 311 to 320 of 422
  1. #311
    Biệt Thự Thùy Linh's Avatar
    Join Date
    Oct 2011
    Posts
    7,474
    Chào khách Du lịch, các Anh Chị Em Bạn ,Qua hiền tỷ, Pensee, Bạn hiền Plat, Nhã Uyên hiền muội

    Hôm nay TL mới đến chỗ có ánh sáng văn minh, không sợ hết pin, tắt internet .
    Mấy ngày qua ở một chỗ chỉ một ngày là lên đường đi nơi khác, dọc đường từ thị trấn này qua làng kia không có sóng điện thoại, internet cũng yếu hông mần ăn chi đươc.

    LPhy Mama khoẻ là vui rồi, mình ngày nào cũng đi, đổi chỗ ở mà không thích nên đi tiếp không có định trước ở đâu ....

    Chiều nay tới caravan park kế bên hồ Maraboon gần thị trấn Emerald tiểu bang Queensland rồi, ở 2 ngày để giặt đồ, nghỉ ngơi mai đi bắt redclaw crayfish.

    Hồi chiều mình ra pizza bar uống nước, gặp mấy con chim bản địa Úc Kookaburra tên sao thì nó kêu như vậy á, kook-ka-bu-ra, ơi chọp hình nhiều lắm.
    Có ăn pizza tôm càng đỏ ngon lắm đa .

    Người ta chở thuyền đến đây bắt cả 2000 con đông đá đem về ăn cả năm .

    Mình đang ngồi ngoài trời gõ cốc cốc có con bọ ngựa rớt xuống bàn phím cái độp, mình mới đuổi nó đi nè !


    Quote Originally Posted by Ngoc Han View Post
    Mới đi có mấy ngày mà sao thấy "vai em gầy guộc nhỏ, như cánh vạc.....", giữ gìn sức khoẻ nghe, nhớ xem thời tiết, khi đậu xe nặng thì tìm chổ đất cứng, có cỏ hoặc đá, coi chừng bị mưa, lụt. Nhớ lại ngày xa xưa, đi cắm trại rừng, vùng có "rừng nhãn " thấy họ treo thùng thiếc, dây nhợ chằng chịt, đêm về khi nghe tiếng kêu mới biết để đuổi mấy con dơi.
    Chị Nú mới thấy đâu đây mà, Sông Thương chắc bận chăm sóc Mạ, O Chiều và Bác thấy hạnh phúc quá, chị Bắp mới nghe bài chim Quyên ăn trái nhãn lồng, thăm O Hương, O Nụ, LPhy và phố du lịch một cuối tuần vui, khoẻ.
    Dạ, cảm ơn Hân ca ca dặn dò, cũng mong chị Nú, Sông Thương ghé về Phố .
    Ngồi xe buồn miệng ăn vặt liền liền chắc lên cân hơn là ốm xuống a .

    Hôm nay là ngày thứ 13 của hành trình qua những chặng đường thiên lý, thấy nhiều, gặp nhiều người ....

    Chiều nay ngồi nhìn Maraboon Lake đẹp, nổi tiếng redclaw crayfish (tôm càng đỏ) lớn hơn tôm càng VN và cái càng hình thù giống như càng con yabby mà lớn chảng.

    Đang mời con chim bản địa Úc, Kookaburra uống shandy ở kế bên hồ Maraboon lúc mặt trời lặn.





    Hồ Maraboon 25kms Tây Nam của thị trấn Emerald, là hồ lớn thứ nhì của tiểu bang Queensland, nơi có nhiều tôm càng đỏ rất dễ bắt .




    Xong đặt cái pizza tôm càng đỏ, dặn thêm tôm, xin mời cả nhà Du lịch, ngon quá chừng :






    mượn hình của Úc, con tôm càng đỏ lớn trung bình
    Người Úc bắt rồi lặt càng và đầu bỏ lấy cái mình đem về thôi, bỏ phí ghê á .




    Last edited by Thùy Linh; 05-23-2025 at 03:37 AM.

  2. #312
    Cánh Đồng Bắp Ngô Đồng's Avatar
    Join Date
    Sep 2011
    Location
    Milpitas, California, United States
    Posts
    3,202
    Chào phố ngày bình an, Thùy Linh đi chơi vui quá, chị cũng được đi theo con cháu, lý do không tung tăng trên phố, các cháu rước lễ lần đầu rồi thêm sức, hai cô bé thì tíu tít học vẽ học linh tinh mà chị thì . . . cứ ra khỏi ổ về nhà là y như rằng nhõng nhẽo, chị cũng cố lắm mà chỉ có hát là dễ nhất, nên còn hát líu lo cho bớt nhõng nhẽo chồng Linh ạ !



    Chị khoe lung tung mà em không thấy thôi đó bên góc nhà khoe của chị - chị chuẩn bị đi vắng vài ngày, may mà cái iphone giống y máy tính, chỉ tội nó bé quá viết không được - hôm nọ viết với anh Sáu mà mất tiêu đó cưng!
    Hạnh Phúc mỗi sáng thức dậy - Hơi thở đầy vào ra!

  3. #313
    Biệt Thự Thùy Linh's Avatar
    Join Date
    Oct 2011
    Posts
    7,474
    Dạ, chị Hai đi chơi khoẻ và vui vẻ.
    Hình chị mặc áo dài quàng khăn hợp màu áo nền nã, nhu nhã, quý phái, phong thái tự nhiên, cười hiền quá .

    Em có coi hình chị bên Khoe hôm qua, đẹp, hạnh phúc vì ở gần con cháu, bà ngoại sẽ dạy cháu nhiều thứ, chơi với cháu , nấu ăn...bận mà vui
    Mỗi khi em nhớ về bà nội, bà ngoại em có cả trời tuổi thơ đẹp, nhiều kỷ niệm thì sau này cháu chị Hai sẽ nhớ đến chị như vậy .

    Em có đọc một đoạn, bài về Mẹ em chưa đọc .
    Điện thoại vô nét như máy để bàn, để đùi mà của em nhỏ xíu đọc rất khó nên em không dùng để viết và cũng ít khi đọc, lúc đi chơi thì em dùng laptop không tiện như ở nhà, thời gian xài nét có hạn, điện thoại đầy hình khi mở được thì lâu lắm, khi được xài nhiều thì bận như hôm nay nè, tới giờ gần 9pm em mới ngồi một lát rồi vô đồ chuẩn bị sáng mai lên đường nữa .

    Hôm nay đi thả vợt bắt tôm càng đỏ thử sát bờ không có con nào, vì nghe thổ địa nói phải sâu 3 mét- 6 mét, có thuyền hay xuồng ra ngoài thả lồng ngày sau đi kéo lên .

    Không có con tôm nào mà vui thiệt a chị Hai, em kể chị và khách cùng anh chị em bạn nghe chuyện .

    Lúc về em ghé pizza bar định gặp ông chủ thân thiện mua tôm nguyên con về làm món Việt mà chiều mới mở cửa (ông nói nếu em ở ngày thứ 3 thì sáng Thứ Bảy theo thuyền ông ra giở lợp ngoài hồ ông cho em tôm, nhưng sáng Thứ 7 em đi chỉ ở đây 2 ngày)
    Về ôm bọc đồ đi giặt, thấy 2 người kéo thuyền ra khỏi park, em hỏi " ông đi bắt tôm huh ? ông có dùng đầu tôm, càng tôm không ? nếu không dùng đầu tôm thì cho tôi, đừng bỏ, tôi lấy gạch tôm và càng ..."
    ông hỏi em đậu "bay" số mấy còn ông 88, ông về đem lại cho .
    Lúc thấy ông về em lại thấy 1 thùng rôm mấy chục con, em nói em xin ông nhường cho 10 con em trả tiền xăng, đông đá đem về Adelaide cho gia đình thử .
    Ông đếm vô thùng mười mấy con, em hỏi :" xin cho biết tôi thiếu ông bao nhiêu ?" dĩ nhiên cho luôn xô đầu tôm.
    Ổng lắc đầu nói không bán ...
    Vậy là ông tặng cho, em nói " để tôi chiên chả giò mời gia đình ông nha " Ông gật đầu .
    Chuyện chưa dừng ở đây ...có hình em kể tiếp, nãy giờ máy không chịu đọc hình .

    Hello Sầu Đông, Trù Thần Du Lan bên đây, nếu xong việc mình mới vào tiếp với Du Lan nha .
    Chúc khách du lịch, anh chị em bạn một cuối tuần vui vẻ bình an .

    Hân ca ca thấy TL ăn vặt nè, liền xì bốc hahahaha
    Cái khăn đội đầu của đàn ông Jodan, TL dùng để che nắng, đắp khi lành lạnh hahahaha .
    Khi đi là dùng two-way radio loên lạc nhau, gọi xe tải để cho họ qua mặt hoặc cảm ơn họ chậm lại cho xe ta qua mặt .




    Last edited by Thùy Linh; 05-23-2025 at 04:28 AM.

  4. #314
    Biệt Thự Thùy Linh's Avatar
    Join Date
    Oct 2011
    Posts
    7,474
    Chào khách Du lịch, các Anh Chị Em Bạn
    Là lá la la ngày mai TL tới thành phố biển Townville rồi, có thời gian mở hình trong điện thoại .
    TL đã đi qua khoảng 3,500km.
    Hôm nay ghé thị trấn Charter Tower vừa xuống xe thấy nhà ai có cây trứng cá, TL tới nhìn thấy trái đỏ cây mà cao, đi chơi xong về chụp hình, có người đàn ông lớn tuổi ra cửa đứng nhìn, TL hỏi :
    - Are you Vietnamese ?
    Ông gật đầu
    TL xổ tiếng Việt;
    - Thấy cây trứng cá con nhớ tuổi thơ của mình nhiều lắm, con hay trèo cây trứng cá hái ăn với các bạn.
    Có một chị khoảng ngoài 50 tuổi vừa người, xinh đẹp đi ra, chị nói chuyện giọng miền Nam, nhẹ nhạng
    - Chị người Sài Gòn hả ? Lâu lắm em mới thấy lại cây trứng cá ? Chị không hái ăn hay sao ? Chị gật đầu nói chị người Sài Gòn .
    - Chị trồng cây trứng cá hồi cây nhỏ trái lớn mà bây giờ cao quá trái nhỏ, chim ăn không à, chị hái không tới muốn tỉa bớt mà chồng chị không cho nói VN muốn cưa cây không à.
    - Tỉa nó mới tốt và trái thấp cho mình hái, nhánh chết nhiều quá cây không khoẻ, không đẹp .
    Chị nói chồng chị người Úc và chị ở thị trấn này lâu rồi cũng ít đi đâu .
    Chị lấy cái cây lồng nhỏ xíu ra giựt cho em ăn cho đỡ nhớ nha .
    Câu chuyện rôm rả ............
    chị đem ra 2 trái thanh long và TL chỉ lá lốt tốt mịt, chị nói nhiều lắm mà chồng chị thuốc hết còn bao nhiêu đó vì chị ít khi làm ăn .
    .......
    Bạn hối đi ...và TL nói
    - Cho em ôm chị một cái cảm ơn, chị lo sức khoẻ nha, em thấy chị không được khoẻ ....
    Một cái ôm chân tình, xong chị hỏi:
    - Sao em biết vậy? Đúng rồi chị phải lọc thận hoài à .
    - Em nhìn da của chị hơi vàng võ và nghe giọng nói hơi yêu yếu ........

    Ôi ăn trứng cá ngon ngọt thơm thơm nhớ tuổi thơ vô cùng ...









    Mấy hôm trước TL thấy dây nhãn lồng mọc hoang ở bờ hồ Maraboon như bên VN, hái ăn cũng nhớ tuổi thơ ...
    Dọc đường thấy nhãn lồng mọc bò lên cây đầy hết, lát đi bộ coi ở chỗ hoang dã này có không ?




  5. #315
    Biệt Thự
    Join Date
    Sep 2011
    Posts
    2,190
    NU chào Thùy Linh tỷ tỷ và quý khách NCĐTLCUC. Chúc tất cả du lịch vui vẻ với sis Thùy Linh.

    Linh tỷ đi chuyến đi này Uyên nghĩ tỷ sẽ thấy nhiều thắng cảnh và trải nghiệm nhiều điều thú vị dù phải "đi qua những đường thiên lý gió bụi", wifi khi có khi không. Hình như bây giờ là mùa thu bên Úc nên thời tiết chắc dễ chịu, tỷ mặc đồ jean đội mũ rơm Panama có phong cách của những người thích mạo hiểm thực thụ. A true adventurist!

    Uyên nhớ Broken Hill giống như một ốc đảo giữa sa mạc, với cây xanh, chim hót và hoa nở rộ như một số hình ảnh tỷ chụp. Uyên có đi qua BH nhưng quên nhiều, đọc những gì tỷ kể thì nhớ lại BH là trung tâm khai thác bạc, chỉ và kẽm lớn nhất ở Úc. Ở BH có rất nhiều nắng mặt trời và cái nhà máy điện ở đấy hình như lớn nhất ở Nam bán cầu. Cảnh mặt trời mọc và lặn thì tuyệt đẹp.

    Những người tỷ gặp trên đường đi, như chuyện ông bắt tôm và người chị có vườn cây trứng cá nghe ấm áp tình người. Mong tỷ sẽ gặp thêm những người thân thiện như thế và tỷ đi chơi vui vẻ, nhớ giữ gìn sức khoẻ.
    Có khi trời nắng, có khi trời mưa.

  6. #316
    Biệt Thự linhphy's Avatar
    Join Date
    Sep 2013
    Posts
    985
    Tuy busy. nhung LPhy thich’ ghe’ nghe TL ke chuyen thu’ vi voi ong chu?
    bat tom de men & chi mien Nam co cay trung ca cung la hoi uc ve tuoi tho chi
    em LPhy do ban TLinh

    Chao NU nua nha ,NU dan NY dung khong?
    Chao ca? nha du lich Dow Under ,mong TLinh tiep tuc hanh trinh kham’ pha’
    nhieu canh? dep thien nhien hung vi nua nha !

  7. #317
    Biệt Thự Thùy Linh's Avatar
    Join Date
    Oct 2011
    Posts
    7,474

    Chào khách Du lịch, các Anh Chị Em Bạn ngày vui vẻ, khỏe mạnh, bình an.

    Hello bạn LPhy, mình có nhiều chuyện kể, chỉ kể chút chút trong thời gian này vì bị hạn chế đủ chuyện, mình kính thăm Mama khỏe, LPhy có một chiều hạnh phúc, vui vẻ.
    Hôm nay mình đi về có hình chân rung nha .


    Quote Originally Posted by Nhã Uyên View Post
    NU chào Thùy Linh tỷ tỷ và quý khách NCĐTLCUC. Chúc tất cả du lịch vui vẻ với sis Thùy Linh.

    Linh tỷ đi chuyến đi này Uyên nghĩ tỷ sẽ thấy nhiều thắng cảnh và trải nghiệm nhiều điều thú vị dù phải "đi qua những đường thiên lý gió bụi", wifi khi có khi không. Hình như bây giờ là mùa thu bên Úc nên thời tiết chắc dễ chịu, tỷ mặc đồ jean đội mũ rơm Panama có phong cách của những người thích mạo hiểm thực thụ. A true adventurist!

    Uyên nhớ Broken Hill giống như một ốc đảo giữa sa mạc, với cây xanh, chim hót và hoa nở rộ như một số hình ảnh tỷ chụp. Uyên có đi qua BH nhưng quên nhiều, đọc những gì tỷ kể thì nhớ lại BH là trung tâm khai thác bạc, chỉ và kẽm lớn nhất ở Úc. Ở BH có rất nhiều nắng mặt trời và cái nhà máy điện ở đấy hình như lớn nhất ở Nam bán cầu. Cảnh mặt trời mọc và lặn thì tuyệt đẹp.

    Những người tỷ gặp trên đường đi, như chuyện ông bắt tôm và người chị có vườn cây trứng cá nghe ấm áp tình người. Mong tỷ sẽ gặp thêm những người thân thiện như thế và tỷ đi chơi vui vẻ, nhớ giữ gìn sức khoẻ.
    Tỷ cảm ơn Beo hiền muội đã dành thời gian bận rộn để viết cho tỷ.
    Úc đang cuối mùa thu, miền Nam đã lạnh rồi hiền muội. Tỷ càng đi về phía Đông Bắc Úc thời tiết càng ấm thêm, tiểu bang Quếnland mệnh danh là Sunshine state, ngày nào trời cũng đẹp
    Trong những chặng đường thiên lý vượt hàng ngàn cây số trên châu Úc đất rộng người thưa tỷ ở nhiều nơi, thấy nhiều cảnh đẹp, cảnh hoang vu, sa mạc, thú vật, chim chóc, gặp nhiều người miền quê thật hiếu khách, tử tế, hiền lành, nhiều hoàn cảnh...
    7am 27 May 2025
    Hôm nay tỷ sửa soạn đi ra phà qua đảo Magnetic chơi cả ngày.

    Hoàng hôn ở hồ Maraboon





    Bình minh rực rỡ bắt đầu một ngày mới không bao giờ trở lại trong cuộc sống của mỗi người



    Mùa này hoa Mimosa dại ( thì phải) nở rộ ở bờ hồ Maraboon


  8. #318
    Biệt Thự
    Join Date
    Sep 2011
    Posts
    719
    Linh ơi, nước Úc bao la, nhiều cảnh đẹp nhưng ít người có cơ hội đi chu du như Linh. Đa số người VN bên Úc sẽ đi nước ngoài nhiều hơn du lịch trong nước. Đi chơi vui nha Linh ơi.

    P thương chào quý khách nhà TL

  9. #319
    Biệt Thự 005's Avatar
    Join Date
    Feb 2013
    Posts
    4,741
    Quote Originally Posted by Platinum View Post
    nước Úc bao la, nhiều cảnh đẹp nhưng ít người có cơ hội đi chu du như Linh.

    "The area that is uninhabited or minimally used due to harsh climate or other reasons is significant, but it doesn't represent the entire country, according to the Australian Bureau of Statistics."

    Đất rộng nhưng mà hẩm xài được. Để dành cháy rừng chơi đồ. j/k

  10. #320
    Biệt Thự Thùy Linh's Avatar
    Join Date
    Oct 2011
    Posts
    7,474
    Cảm ơn lời chúc của Bạn hiền Plat .
    Đi quá chừng đi, nhặt được gần chục cái hạt xàn, coan gì cắn hông phải muỗi, nho xí hà, mà tay, chân ngứa nổi mận, bị rách da ..
    Ở Townville 3 ngày, chỗ này đẹp, dân số khoảng 200,000 người, ngày mai mình rời đi chỗ nào chị K nói mà quên tên rồi, 250km, vùng quê .

    Cảm ơn anh Năm ghé chơi .
    Chỗ đất không người ở hay thưa người ở cỏ thấp trừu ăn hết, cũng chẳng có gì để cháy. Tuy chỗ đất khô cằn có chủ và người ta "tận dụng" hết, họ đào dams chỗ thấp khi có mưa thì tất cả nước chảy vào đó, họ nuôi trừu, bơm nước vô máng nước tự động bằng máy bơm có solar. Người chủ hay quản lý ở station hay roadhouse .
    Còn chỗ hay cháy rừng lại có nhà cửa.
    Dù ở giữa sa mạc hễ có mỏ là có xây phố xá phồn thịnh, có tiền vô, dẫn nước đến hàng mấy trăm cây số hoặc đào dam chứa nước, nhiều chỗ vậy lắm.

    Đi phà qua đảo Magnetic cả nhóm không mướn xe 4 bánh mà mướn xe 2 bánh chạy vui quá là vui, ai không biết chạy thì ngồi ghế sau, chạy vòng vòng, ăn trưa ở một bar ven biển rồi chạy coi mấy cái vịnh, bãi biển, ở đây 28 độC khá nóng, chạy xe 2 bánh gió lùa mát quá chừng

    Cả nhà Du lịch vui khoẻ, khuya rồi TL đi oánh vài cơn mơ, sáng mai lên đường thiên lý.







    .

 

 

Similar Threads

  1. Những Mùa Thu Chết - Thùy Linh
    By Thùy Linh in forum Thơ
    Replies: 86
    Last Post: 01-07-2026, 05:18 PM
  2. Du Lịch Nhật Bản - Thùy Linh
    By Thùy Linh in forum Du Lịch
    Replies: 356
    Last Post: 05-21-2023, 08:07 PM
  3. Tây Úc Xinh Đẹp - Thùy Linh
    By Thùy Linh in forum Du Lịch
    Replies: 159
    Last Post: 01-13-2022, 05:33 AM
  4. Cho Lòng Bay Xa - Thùy Linh
    By Thùy Linh in forum Không Gian Riêng
    Replies: 26
    Last Post: 06-21-2013, 08:42 AM
  5. Replies: 0
    Last Post: 12-08-2011, 01:40 AM

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •  
All times are GMT -7. The time now is 03:49 PM.
Powered by vBulletin® Version 4.2.5
Copyright © 2026 vBulletin Solutions Inc. All rights reserved.
Forum Modifications By Marco Mamdouh