Results 3,011 to 3,020 of 3230
Thread: Góc Chiều
-
09-18-2025, 09:48 AM #3011

Chào anh chị em bạn Phố ngày mới vui tươi .
Cảm ơn Bạn hiền của tui hỏi thăm, tới hôm nay pin của cơ thể còn chưa sạc đầy, đang từ từ ngủ ban đêm được 5 tiếng là thức ...
hahahaha Bạch Kim noái mắc cười quá, L hay mần chiên ...da, chiên ...môn phá mồi như Plat nào đó thoi .
Đi làm sướng vậy ta, còn cầm điện thoại đọc và gõ gõ nữa há .
Đồng ý với Plat nhỏ hơn 10 tuổi mà kêu dì hơi bị lỗ há .
Phụ nữ thì vậy, đàn ông lớn hơn L 20 tuổi mà gọi chú thì hông chịu bảo gọi anh ...!!
Cảm ơn chị Tràng Thi khen tóc 2 đứa em .
Tóc ngắn nhìn trẻ trung hơn, gọn, mau khô .
Từ khi em có trí khôn là thấy má em uốn tóc ngắn (hồi trẻ cũng để tóc dài) từ nhỏ đến khi xa nhà má em bắt em cắt tóc kiểu maika hay bob, không cho em để tóc dài .
Sút ra em để tóc dài thật dài ...
Hồi đó em cũng có cắt tóc ngắn vài lần, khó săn sóc tóc cứ vảnh ra, quẹo vô, em chán, rồi uốn xù lông nhím nhìn em già đi chục tuổi .
Tóc dài thẳng em thấy dễ nhứt, em không sấy tóc, chải thẳng là đi ra ngoài được ,làm việc cột lên, quên đi tóc cứ dài cả năm cắt 1 -2 lần, gội em quen rồi, tắm gội vòi bông sen, khg gội trùm tóc lại, còn chải dùng lược bàn chải lớn chải mau lắm .
Em cũng có đi Hamilton Island kayaking, sailing, snorkeling, hiking, nhảy dây có 2 người quay dây như hồi nhỏ đi học em chơi nghề lắm .
Chị còn đi chơi nơi khác nữa, kể tiếp chị ơi .
Em cũng mượn cây gậy tre đi trên đảo toàn đá núi lửa không à, coi chim biển boobies chân xanh đặc biệt chỉ sống ở quần đảo Galapagos, thấy trứng, thấy chim non nở lông chúng trắng như tuyết, nhiều lắm .
Tau chạy ra đảo không người đậu lại, em mặc wet suit vô (áo tắm bị lạnh) rồi nhảy xuống snorkeling bơi vô gần bờ, coi rùa biển, cá, bơi song song với mấy con hải cẩu lông (? fur seal gọi vậy có phải hông ), sea lion (sư tử biển ?)
Em cũng mua cây gậy chân bọc nhựa để leo Machu Picchu cho chắc ăn .
Dán cho chị xem, trên đầu cây gậy có con chim booby đang đậu .


Last edited by Thùy Linh; 09-18-2025 at 09:54 AM. Reason: typo
-
09-18-2025, 10:49 AM #3012
Chạy vô giải thích cho Plat, cô này là bà con bên chồng của chị Chiều, gọi anh rễ là cậu, chị mình là mợ, nhẫm tính ra thì cô gọi theo hai cháu ngoại của Chiều gọi là dì, gia đình của ảnh người Bắc, các anh chị cũng gọi thay cho cháu là Dì. Giữa Chiều là cô ta thì không có bà con chi hết, nhưng cổ rất dễ thương, yêu nghề chăm sóc tóc cho Chiều kỹ lắm, dặn là tóc của dì đừng quấn cao chỉ quấn độ một gang tay thôi. Cám ơn Plat khen Chiều trẻ .

Dáng đi hốt hụi mà sao đi thi được sư huynh ơi khakhakhakha
@Thuỳ Linh, Nhíp nó bịnh tai nạn xe cộ, tét một bàn chân vài tháng qua, em nó đã hồi phục lại được 90% rồi cô Thuỳ Linh, cám ơn cô hỏi thăm cháu .
@T2 , cám ơn chị T2 khen mái tóc dài Út Chiều và Thuỳ Linh .
Chiều cũng hông xấy tóc sau khi gội đầu giống TL. Có dùng hair serum lúc gần khô.Last edited by chieubuon_09; 09-18-2025 at 08:08 PM.
-
09-21-2025, 04:56 PM #3013Nhà Lầu
- Join Date
- Sep 2011
- Posts
- 455
Chào Góc Chiều, vẫy tay chào Platinum, anh Triển.
Thân Chúc ACB một chủ nhật tràn đầy niềm vui....
@Út Chiều: được mái tóc dài như Chiều là ước mơ của T2 đó hi hi .....
@Thùy Linh: TL biết snorkeling hay quá, phải người biết bơi giỏi mới snorkeling được. Chị đã có dự định đi học bơi vào dịp hè này nhưng vì bận việc gia đình quá nên đành hoãn lại vào một thời gian khác. Nhà chị có hồ bơi, không bao giờ dám đi ra khu vực có độ sâu, chỉ quanh quẩn ở chỗ có mực nước cạn thôi.
Hình TL ngồi quay lưng nhìn ra biển thấy khoảng trời rộng và bình yên quá. Hình cây gậy bọc nhựa của TL đẹp nha, material thấy chắc chắn. Chị cũng khoe TL hình hai cây gậy Trekking poles của chị hiệu TrailBuddy, mua trên Amazon.
-
09-21-2025, 06:43 PM #3014

Chào cô chủ Góc Chiều, quý khách anh chị em bạn Phố trọn ngày thư thái, an bình .
Chị Tràng Thi hôm nay khoẻ, 2 cây gậy nhìn chắc chắc, tay cầm bó vải thun cho êm tay có thể gỡ ra giặt hay quá
Dạ, cây gậy em cầm là gậy tre mượn trên tàu còn cây gậy chân nhựa em mua ở thành phố Cusco để đi "chiến đấu" trên Machu Picchu cũng giống kiểu của chị mà của em ốm hơn có USD $6, làm ngắn lại được.
Phố ĐT lớn, em mời chị làm du khách thầm lặng đọc những chuyện kể của em trong trang du lịch ...
https://dtphorum.com/pr4/showthread....456#post330456
Nếu chị không biết bơi vẫn học snorkelling được, chỉ học thở và ra nước phải ôm cái bánh xi để không bị chìm, nếu có sóng mà buông bánh xi ra là ...chìm lỉm .
Em có thử scuba diving mang bình khí đá trên lưng, ở dãi san hô The Great Barrier Reef của Úc mà lặn nước cỡ 4 mét sâu là lỗ tai em bị đau .
Hồi nhỏ em về quê ngoại, nghe nói cho chuồn chuồn cắn rún là biết bơi, em cho anh, chị bà con bắt chuồn chuồn cắn rún đau điếng mà em vẫn bị uống nước sông một bụng !
Em trở lại ôm cây chuối mà bơi, cho tới khi ông Tư làm cho gia đình tập cho em, 2 tay ông đỡ bụng cho em đập tay, chân rồi ông buông hồi nào, khi ông nói bơi được rồi em nhìn thấy ông đàng sau hơn một thước, em hoảng quá, chới với ...ông phải vớt !
Có lúc ông quăng em ra xa một thước em đập tay, chân tá lả sợ ...uống nước, chìm vậy rồi em biết bơi mà chỉ bơi ngóc đầu trên mặt nước ( gọi nôm na là bơi chó) chưa biết thở dưới nước..
Sang Úc em có học mấy lớp cũng không biết cách thở, trồi lên hít hơi vô bằng miệng, chúi đầu xuống nước lại phì hơi ra bằng mũi .
Cho đến khi đi bơi chung một bạn học người Colombia, bạn bơi như cá, chỉ em nhiều ngày bằng cách đứng trong hồ nắm 2 tay em rồi bảo chuẩn bị phì hơi ra bằng mũi, bạn đếm 1,2,3 kéo lặn xuống ...em sặc nước mà bị nắm chặt tay, uống nước hồ, bạn thấy em uống nước dơ còn kêu "yukky !! " cười nắc nẽ, uống nước hồ cho mấy ngày rồi đến một ngày "bingo" sao tự dưng em làm được một cách dễ dàng ...
Nhà chị có hồ bơi, thật lý tưởng cho việc học bơi, biết bơi có thể cứu mạng mình.
Chị mua cái "noodle" mấy đô la (có đủ cỡ hết cỡ nhỏ, lớn) lớn như cái này rồi ở trong cạn mà ôm, đập 2 chân cho quen khi học sẽ nhanh hơn .
Đến khi quen thì thử, tự chị vịn thành hồ rồi đập 2 chân cho cơ thể nổi ngang trên mặt nước, đến một ngày có tự tin buông nhẹ tay lùi ra một chút người vẫn nổi là sắp được rồi, không nổi thì đứng chân xuống đáy hồ, không bị sợ, thả lỏng cơ thể sẽ nhẹ, tự nổi, học dễ hơn .
Last edited by Thùy Linh; 09-21-2025 at 07:09 PM. Reason: typo
-
09-21-2025, 07:46 PM #3015
Hello Chị T2 và Thuỳ Linh ghé góc tự nhiên trò chuyện vui vẻ nghe.
Chiều có chút niềm vui chia sẻ cùng ACE, không hiểu đây là cung gì đây
Đi bộ một mình rồi suy nghĩ về cuộc đời, bỗng nghĩ tới những người xung quanh, những ân tình. Tổng cộng là 6 đối tượng. Người bên cạnh, hai ông anh, một người thức 2-3 giờ sáng để đứng xếp hàng làm giấy bảo lãnh cho gia đình, một người điền đơn chính, để Chiều được thay đổi cuộc đời, bước qua thế giới tự do, với sự nổ lực của mình, cho đến thời điểm này thì Chiều đã viên mãn. Nghe, đọc nhiều tin tức, cháu bà con ra đi lúc tuổi còn rất trẻ. Chiều suy nghĩ lo xa về hậu sự, nếu được vinh dự để lo phần này cho hai anh, kế tiếp là ba người bên Việt Nam. Nhíp, Tâm bạn Nhíp, người bạn mà đã từng lo cho mẹ của Nhíp. Hôm nọ Chiều lo hậu sự cho mẹ Nhíp chỉ có $1500 mà đầy đủ còn có sư, trống kèn, xe .... bên đó gọi là trọn gói.
Nhìn ảnh của Nhíp lúc xưa, nó ốm nhom cao liêu nghiêu chạy đi mua từng viên thuốc ho, cảm cho dì Út , nhìn ảnh này nó đã in sâu trong tâm trí của Chiều khó phai nhoà. Đôi khi các cháu ruột cũng có cháu không hiểu sao dì thương và lo cho Nhíp tận tình
khó giải thích.
Út Chiều có hai cái 401K accounts (tiền hưu), một cái là những hãng trước gôm lại bỏ chung gọi là A account, còn một cái là của hãng hiện tại B account. Chiều ít khi coi A account, thả lõng. Sau khi suy nghĩ lo hậu sự cho 6 đối tượng thì Chiều coi cho biết nó tới đâu, vì kinh tế đang xuống, thì chuyện Stocks xuống là bình thường.
Bất ngờ là nó lên
. Theo Út Chiều suy nghĩ, giống như có Chư thiên giúp Chiều vậy đó.
Khi mình nghĩ làm điều gì tốt tự dưng sẽ được may mắn.
Last edited by chieubuon_09; 09-26-2025 at 08:45 AM. Reason: Tế nhị (:
-
09-22-2025, 09:11 AM #3016
Chào Phố ngày thứ Hai bình an,
Thêm chuyện dzui chia sẻ
vụ này là thừa nhận lỗi bất cẩn của Chiều, nói về Software nhớ tới TAX . Chiều tự khai thuế cũng hơn 10 năm êm đềm, năm 2024 cũng làm như mọi năm, tới phần lợi tức cho mướn nhà, SW hỏi tiền cho mướn nhà bao nhiêu, rồi qua chỗ khác lại hỏi số tiền trong 1099 form là bao nhiêu. Mình chỉ chọn một trong hai nhưng có lẽ Chiều bận lung tung việc khai lẹ cho xong còn làm chuyện khác, thế là entered luôn cả hai bên, kết quả là phải đóng thêm, đóng tiền mà cứ miên man sao kỳ vậy ta ! mình để cho họ lấy lút cán (O: rồi mà, phần cho mướn nhà trừ tiền bảo trì, property tax, management fee lung tung lang tang đâu có lời bao nhiêu đâu ta . Rồi tự bào chữa chắc năm nay thuế cao hahahahha.
Vài tháng sau, nhận cái text của trợ tá management là người mướn xin trả nhà sớm cuối tháng 9. Họ hỏi có tiếp tục cho mướn không, dĩ nhiên là có . Lúc đó mới coi lại giấy thuế, chao ôi là khai duplicated amount
, khai lại Amendment , họ cho trong vòng 3 năm nếu mình có sai thì khai lại, sau khi gửi đi trong vòng 3 - 6 tháng sở thuế vụ sẽ trả tiền lại .
Ngỡ là tiền đã bay đi a dè tiền bay lại
quá dzui nên đãi các đồng nghiệp một chầu ăn, đãi gia đình một chầu ....cho người bên cạnh ăn tôm hùm thoải mái khakhakha
Last edited by chieubuon_09; 09-26-2025 at 08:46 AM. Reason: Tế nhị (:
-
09-25-2025, 08:50 PM #3017Nhà Lầu
- Join Date
- Sep 2011
- Posts
- 455
Mến chào Góc Chiều,
Cám ơn Chiều rất nhiều, cho phép T2 viết trả lời cho Thùy Linh nha.
"Chị Tràng Thi hôm nay khoẻ, 2 cây gậy nhìn chắc chắc, tay cầm bó vải thun cho êm tay có thể gỡ ra giặt hay quá " Material của tay cầm không phải là bó vải thun, mà làm bằng cork, google translate gọi là nút chai, material có thể từ cây sồi bần/cork oak.
"Phố ĐT lớn, em mời chị làm du khách thầm lặng đọc những chuyện kể của em trong trang du lịch ... " khi có thời gian, chị sẽ vào đọc những chuyện kể về hành trình du lịch của TL.
Chị ghi xuống giấy post# 3014 của TL, để nhớ mùa hè sang năm vào đây đọc lại cách chỉ dẫn trước khi thực hành tập bơi. Mua thêm "noodle" cho chắc ăn hi hi... Hiện tại hồ nước đã bắt đầu lạnh rồi. Cám ơn TL nhiều nha.
-
09-26-2025, 10:47 AM #3018
Chào Phố ngày thứ Sáu bình an,
Hôm nay Chiều lấy ngày PTO nghỉ ngơi (O: . Tình coi hai cuốn phim My Oxford Year và Purple Hearts biết được cô tài tử Sofia Carson. Cô lựa phim nội dung phim khá hay. Nếu ACE có thì giờ rảnh thì coi cho vui nhé. Phim My Oxford Year nhiều cảnh bên Châu Âu đẹp lắm.
Chị T2 và Thuỳ Linh vui khoẻ ..... Enjoy ..... Movies


https://en.wikipedia.org/wiki/Sofia_Carson
Bây giờ Chiều ghé quán Đình nghe nhạc
Last edited by chieubuon_09; 09-26-2025 at 10:50 AM.
-
10-01-2025, 10:22 AM #3019
Chào Phố những ngày đầu Thu,
Dường như mỗi người đều có số phận khác nhau. Hôm qua nghe lý do tại sao người mướn nhà rời đi theo lời của người trợ tá management _ "This tenant moved out because she couldn't afford it anymore" Chiều đọc mà lòng bị chùng xuống, phải chi she nói lý do con học xong trường tốt rồi, hay mua nhà v.v.v trong khi tiền property tax, home insurance đều lên Chiều cũng hông lên đồng nào mà giá cho mướn thấp hơn market $100 nữa. Lòng buồn mà hông muốn ăn bữa cơm chiều, có nghĩa là kinh tế đang bắt đầu đi vào lúc khắc nghiệt
Suy ngẫm Chiều không có số trong cung điền trạch ( là số mà dính dáng tới nhà cửa, đất đai) bái phục những người đầu tư vô điền trạch trong số đó có người chị thứ của Chiều và bạn Thuỳ Linh
. Chiều dễ bị ảnh hưởng xì trét lắm, nên chi an phận , có bao nhiêu vui bấy nhiêu .
Nghe trong hãng có một người Eng người Nhật nghĩ hưu, anh ta bán nhà ở Cali khoảng gần 2 triệu, về Nhật mua căn nhà khoảng 500K, bỏ tiền dư vô nhà Bank lấy lời sống . Đây là một cách hay, nhưng với nước Nhật chứ Chế độ bên VN thì Chiều cũng hơi ớn, nhiều phiền não . Thôi ở Mỹ cho chắc ăn .
Last edited by chieubuon_09; 10-01-2025 at 10:27 AM.
-
10-01-2025, 04:40 PM #3020
Chị Tràng Thi khỏe hôn, em nói chuyện với chị nay mai nha.
Diệu Chiều là người nhân ái, giàu tình cảm dễ chùng lòng với hoàn cảnh của người khác .
Hồi nào giờ ngoài việc đầu tư vô nhà, đất thêm, tự quản lý để kiếm lời, mình không nghĩ làm ăn buôn bán tiệm, nhà hàng gì hết vì thấy bận rộn, mệt thân, mệt lo, mệt óc, cũng có người rủ hùn sang dãy shops, nhà hàng, mở tiệm nail, tiệm uốn tóc, tiệm bánh mì mà mình nói không liền.

Kể Chiều nghe, lòng tử tế nhiều lúc cũng được trả lại, ở hiền gặp lành cũng đúng luôn, buồn ngủ gặp chiếu manh.
Có 1 cô không quen chưa biết mặt tên Alice làm ở công ty xây nhà, khoảng 5 tháng trước liên lạc cho thân chủ mua đất (là người trả giá miếng đất của mình nhưng mua bán không thành, he là bác sĩ mà mượn nhiều $ quá nhà băng không cho nên bể hợp đồng)
Gần đây có người khác muốn xây nhà mua đất vùng này gần City, Alice emailed hỏi mình ( miếng đất mình chưa từng đăng quảng cáo bán), di nhiên là ô kê cho người ta tự đến đó mà coi đất, rồi họ đồng ý mua, coi như cô ấy bán đất dùm mình rồi, đòi giá nào người mua giá nấy $490K, bán dễ dàng trong lúc mình đang đi chơi xa, giao cho conveyancer lo hết, ký tên qua emails Docu sign dễ và nhanh. Mình định sẽ đi gặp Alice bất ngờ trước Giáng Sinh để tặng quà đền ơn.
Cũng trong lúc mình đi chơi xa, có tenants dọn đi tiểu bangTasmania, giới thiệu bạn (từng đến chơi) muốn mướn cái nhà 2 phòng ngủ, fully furnished, mình bảo gọi cho mình và chấp nhận, cho trương mục trả tiền bond + 2 tuần trả trước xong, rồi tenant cũ dọn dẹp lau chùi sạch sẽ, chụp hình gửi mình coi khỏi làm check-out inspection, họ bàn giao nhau người dọn ra kẻ dọn vô luôn chừng mình về mới gặp ký hợp đồng sau.
~~
Mình cũng hay bị tình cảm, sự thông cảm, long tội nghiệp chi phối nhưng mình học được nhiều bởi trên xã hội bản tính con người muôn hình, vạn trạng, cũng có nhiều người nói dối, muốn lạm dụng lòng tốt của mình để có lợi cho họ, nên cân phân tùy trường hợp mà đáng giúp hay không ....
Tenant mình đi du lịch, về nước thăm gia đình thì mình bớt tiền nhà.
Có trường hợp một cô tenant Ấn, đang đại dịch Covid, nghe tin sắp đóng cửa, dọt lẹ về Ấn thăm nhà, ngày bay đi mới nói mình và chưa trả tiền phòng, rồi Úc đóng cửa, cô bị kẹt bên Ấn không trả tiền cũng không liên lạc gì luôn, đồ nguyên trong phòng mà không tin tức, mình emailed hỏi, rồi vẫn giữ phòng cho, hứa trước bớt 40%, kéo dài ra 1 năm, cô trở qua ddi làm lại, mình cho trả góp từ từ...
~~
Nếu hết hạn hợp đồng muốn mướn nhà giá thấp hơn để liệu cơm gắp mắm, chứ ở chỗ tốt mà phải "ăn mắm hút dòi" (lâu lắm không nghe thành ngữ Nam bộ này, không phải ý ăn dơ bẩn mà ý thắt lưng, buộc bụng ăn dè sẻn, đồ rẻ ít hao, tiết kiệm như ăn mắm thường có dòi)
Nếu thật vậy thì đành, Chiều ơi, chúng ta không phải thánh, đâu có phép mầu gì, trong trường hợp này thì họ cũng đâu phải ra đường mà ở .
Tenant này thức thời, chỗ ở nhỏ hơn không sao, bao nhiêu người hoàn cảnh còn khổ hơn, có tiền sinh sống mới quan trọng, so với bao nhiêu người vô gia cư sống trong công viên, gầm cầu thì vẫn may mắn hơn nhiều.
Mình nói chuyện về VN sống sau nha .
Ngày bình an, ngủ ngon các anh chị em bạn và cư dân Phố .
Last edited by Thùy Linh; 10-01-2025 at 08:15 PM.
Similar Threads
-
Nắng Chiều 18+, 65-
By Triển in forum Phê Bình Văn Học Nghệ ThuậtReplies: 0Last Post: 05-16-2019, 05:23 PM -
Sáng Đến Chiều Đi Đêm Tới
By MưaPhốNúi_ in forum Tùy BútReplies: 111Last Post: 03-31-2019, 09:10 AM -
Nắng Chiều
By phamanhdung in forum Âm NhạcReplies: 0Last Post: 05-11-2016, 07:25 AM -
Chiều Xuân Xa Nhà
By Gió Bụi in forum Tiếng Hát Đặc TrưngReplies: 2Last Post: 02-26-2016, 05:09 PM -
Trăm Năm Lạc Bóng Mây Chiều
By Lưu Vĩnh Hạ in forum ThơReplies: 1Last Post: 08-27-2013, 12:10 PM




Reply With Quote

