Register
Page 177 of 208 FirstFirst ... 77127167175176177178179187 ... LastLast
Results 1,761 to 1,770 of 2077

Thread: Bấm

  1. #1761
    Hân thân,
    Tưởng Hân đang ở Miệt Thứ xơi bún mắm, cá lóc hấp đấy chứ.
    Bây giờ Trầm mới khám-phá ra trong đám mình chỉ có Hân là độc cô cầu bại, gươm lạc giữa rừng hoa. Hèn chi được cưng lắm mà cũng bị chọc te-tua; không biết có khi nào bị chọc quá, Hân có thầm làm mít ướt không?
    Cây quít của Trầm chỉ cho Hân ngắm thôi, không được ngữi. Cúng giao-thừa xong sẽ mời Hân lột quít ăn. Nhớ rủ cô nàng "nghe muỗi bay vèo vèo" tới ăn chung nghe. Quên là bị treo giò đó.

    Hương-Trầm
    Last edited by Hương-Trầm; 01-21-2014 at 03:48 PM.

  2. #1762
    Biệt Thự mờ mờ's Avatar
    Join Date
    Sep 2011
    Posts
    1,418
    Quote Originally Posted by catvan View Post
    Cưng đang ở đâu?
    Bé Út bệnh nên mớ thấy cưng đó nha.. . Cám ơn Mờ đi chơi còn nhớ bạn bè. Chừng nào Mờ về hai đứ mình xúm lại dùng sức ôm cho Hương Trầm khỏi chạy đi đâu, bó luôn vô túi nhốt ))
    Bên Vân lúc nào cũng có bán chôm chôm , măng cụt , bòn bon, mít, dừa, chỉ có thốt nốt tươi là hông có, V nhìn tô thốt nốt lại nhớ món dừa nước ngâm đá..., và cái cây cóc thấy thương thì thôi ..
    Chúc Mờ và gia đình đi chơi vui và Út mau hết bệnh .

    Trời vẫn lanh hôm qua V lọ mọ nặn lũ bánh su cho thơm nhà, có ai không sợ lên cân hông ???




    Cát Vân yêu, vân đoán xem mm đang ở chốn nào đi cưng . Tụi mình chắc phải cần thêm bé Thuỳ mới nhốt nổi nàng Trầm vào túi ha.

    Bé út mỗi lần bệnh là nhõng nhẽo lắm, tối phải ngủ với mẹ vì lúc bé sốt hay bị ác mộng (y như mẹ của bé hồi nhỏ vậy á), kiểu nằm mơ lung tung thấy mình phải gấp rút làm việc gì đó mà hong đủ thời gian nên sợ lắm. Khi bé đau cổ họng như vầy thì mm mới có một "khoảng lặng" hiếm có để mò vào thăm mí cưng đó mà

    mm cũng có nghe nhiều người kể bên Vân có nhiều trái cây VN lắm. Bên mm cũng vậy nhưng đa số không tươi, đã đông lạnh qua nên hong còn ngon ngọt.

    mm đang hít hà mớ bánh su mới ra lò của Vân nè. Mê loại bánh nho nhỏ này lắm. Ở chỗ mm đang ở có bánh su nhân sầu riêng nữa á cưng. Mấy ngày qua mm ăn hàng ngọt khá nhiều, món gì cũng muốn thử qua...


    Quote Originally Posted by Hương-Trầm View Post
    MM thương,
    Cầu mong bé út chóng mạnh cho MM khỏi lo. Trầm cũng đang hóa kiếp thành con chuồn-chuồn tuy rằng Trầm thấy ve sầu đẹp hơn.
    Trầm thích ăn bòn bon và măng cụt. Cóc thì không thích vì chua và nhiều xơ quá. Dừa VN mình mùi vị khác dừa ở đây, tự-nhiên nhớ câu: "quít trồng ở Giang-Nam thì ngọt, đem qua Giang-Bắc trồng lại chua". Trầm đang tưởng-tượng nụ cười của MM khi đọc Vân và Trầm viết ở Bấm. MM cười là ăn tiền rồi.
    Bên Trầm đang lạnh. Cho Trầm xin chút nắng ấm đang làm hồng má tiểu-thư nhé.
    Thương MM,

    Hương-Trầm
    Cám ơn Hương-Trầm nhé, bé út đã hết nóng, và mẹ bé đang bắt đầu đau cổ họng nè. Trầm ơi, ở chỗ này mm vẫn thỉnh thoảng còn thấy những nhánh phượng đang trổ hoa, nhưng ve sầu thì không nghe thấy tăm hơi đâu cả nên hong biết có "đẹp" như ve sầu quê mình hay không.

    mm thích măng cụt trái nhỏ thôi để không mắc nghẹn cái hột bự bự. Còn những thứ chua chua giòn giòn thì đều mê hết á.

    Trầm nhớ siêng vào viết cho mm cười ké hoài hén, sẽ hồng đôi má không cần cả nắng ấm chốn này đâu.


    Chị Thuỵ Khanh ơi, chị đoán được mm đang ở nơi nào vậy chị? Sao chị nhìn hoa trắng mà đoán được hay quá vậy. mm cám ơn chị nhiều đã dặn dò chăm sóc bé út. Bé bị sưng a-mi-đan nên tối hôm đó mm đã ghé vào một phòng mạch lấy trụ sinh cho bé đó chị. Chùm trái tắt của chị nhìn căng mọng ngon mắt quá, làm mm nhớ những chậu tắt thật sai trái 24 năm trước khi mm đi chơi Tết (cũng năm Ngọ) một vòng ba nước Thái Lan, Singapore và Hongkong.


    Anh Ngọc Hân ơi, bé út còn đau cổ họng, và mm cũng bị lây rồi nhưng vẫn đi chơi suốt. Hôm qua mm vào vùng chái-nờ tào xem người Hoa ở đây rộn ràng sắm sửa ăn Tết, thấy sao mà giống Chợ Lớn ngày xưa ghê á. Người đâu mà đi chen chúc nhau, và những khay hồng khô màu hồng thật đẹp mắt đươc bày bán khắp nơi.

    Các bạn có nhìn ra trái này là trái gì không?




    còn đám lá này gợi nhớ căn nhà xưa ở Gia Định quá. Ba mm đã trồng những lá này trong một chậu mai thật to để trên sân thượng.


    mm.

  3. #1763
    Biệt Thự bonita's Avatar
    Join Date
    Sep 2012
    Posts
    1,517
    bo ngưa ngứa cái lỗ tai vì có người ơi ớiiiii ....

    bo chào các anh chị,

    @ chị Cát Vân, mấy tấm hình cây mặc áo mùa đông dể thương lắm, nhưng bo kết nhất là cái dĩa bánh choux
    chị Cát Vân có thể cho bo xin công thức mần vỏ bán bao được hong,
    bo mần thử theo các công thức dán trên nét mà sao bột cứng hong ngon

    @ chị Mờ Mờ,
    bo đang lo tổ chức cho cái Tết Cao Niên vậy mà ở đâu nghe có ăn chơi là có bo dạ lẹ lắm
    bé Út đau cổ họng thì cho bé ăn ... cà lem sầu riêng là mau lành liền ah
    lần sau có đi chơi xa thì nhớ cho đốc tưa bo dô vali đi theo là an tòn

    bo chào chị Trầm Hương, chị Thùy Khanh và anh Ngọc Hân

    @};-@};-@};-

    ah quên, trả lời câu hỏi chị Mờ Mờ:
    đám lá xanh là lá lốt phải hong?
    còn mầy cái hột đậu đen ăn được hông?

    bo đón chúng gồi có được quà gì hôn ?
    Last edited by bonita; 01-23-2014 at 03:21 AM. Reason: xin công thức bánh bao

  4. #1764
    MM thương,
    Bây giờ nơi Trầm ở là gần 11 giờ sáng ngày 23-12. Trầm đang tiễn ông Táo về trời, khói hương thơm ngát. Trong khi chờ đợi hương tàn, Trầm nói chuyện với MM.
    Dĩa trái keo (me keo), ăn hăng-hăng, chát-chát, ngọt-ngọt hay bán trước cổng trường hồi xưa. Ăn xong lấy hột búng coi đứa nào ăn nhiều hay ít. Trầm có người bạn nhỏ rất mê ăn hạt keo nầy. Dê cũng vậy. Trầm nhớ cái hàng rào bằng cây keo được cắt bằng mặt, có rất nhiều gai; vậy mà đàn dê của mấy người Chà (hay Chàm?) dẫn đi ngang, nó dừng lại ăn muốn trọc-lóc. Đó là lúc Trầm ở Long-Xuyên.
    Lá lốt nêm canh mít, canh thịt bò rất ngon, chưa kể bò cuốn lá lốt. Trầm có trồng một chậu, mùa lạnh nào cũng khiêng vô nhà.
    Trầm không dám hứa gì hết vì con chuồn-chuồn mà hứa là hứa xạo, nhưng Trầm sẽ cố-gắng cho má MM luôn hồng. Có những điều luôn xảy ra ngoài ý muốn của mình, như Trầm và các bạn đang gấp rút thu xếp làm một chuyến viễn-du sang Paris bất ngờ. Không phải đi Paris như câu nói người Pháp vẫn tự-hào: voir Paris et mourir mà là voir Paris non pour mourir mais ensuite pour dire adieu à un être agonisant.
    Thương MM và vẫn hy-vọng gặp nhau.

    Hương-Trầm

  5. #1765
    NhonhaKG
    Join Date
    Sep 2011
    Posts
    1,685
    Hi cả nhà

    Mờ cưng,
    Phải cưng đang ở Queensland không? hay là Cairns?( sao biết V chuyên môn đoán trật mà kêu V vậy... )
    V biết trái me keo mừa hông có mê ăn nó, v phái ăn trái me xanh hơn. Ai kia có một chút con gái rượu lại giống mẹ thì lời gấp đôi rồi, tha hồ chìu mẹ chìu con hihi

    Trầm ơi

    Giờ này chắc cưng đang ở Paris. Mong cưng và các bạn được nhẹ nhàng, bình an.
    Last edited by catvan; 01-26-2014 at 09:58 PM.
    Cát Vân

  6. #1766
    NhonhaKG
    Join Date
    Sep 2011
    Posts
    1,685
    Quote Originally Posted by bonita View Post
    bo ngưa ngứa cái lỗ tai vì có người ơi ớiiiii ....

    bo chào các anh chị,

    @ chị Cát Vân, mấy tấm hình cây mặc áo mùa đông dể thương lắm, nhưng bo kết nhất là cái dĩa bánh choux
    chị Cát Vân có thể cho bo xin công thức mần vỏ bán bao được hong,
    bo mần thử theo các công thức dán trên nét mà sao bột cứng hong ngon

    @ chị Mờ Mờ,
    bo đang lo tổ chức cho cái Tết Cao Niên vậy mà ở đâu nghe có ăn chơi là có bo dạ lẹ lắm
    bé Út đau cổ họng thì cho bé ăn ... cà lem sầu riêng là mau lành liền ah
    lần sau có đi chơi xa thì nhớ cho đốc tưa bo dô vali đi theo là an tòn

    bo chào chị Trầm Hương, chị Thùy Khanh và anh Ngọc Hân

    @};-@};-@};-

    ah quên, trả lời câu hỏi chị Mờ Mờ:
    đám lá xanh là lá lốt phải hong?
    còn mầy cái hột đậu đen ăn được hông?

    bo đón chúng gồi có được quà gì hôn ?
    Bo cưng,
    Chị hong có công thức chi ráo, chị dùng loại bột này nè, dễ bắt bánh lắm, bánh nở to và rất mềm đó Bo.

    Cát Vân

  7. #1767
    Biệt Thự Thùy Linh's Avatar
    Join Date
    Oct 2011
    Posts
    7,410
    Trầm về thăm mà hong nhớ Linh ròi

    Cả cưng

    Em cũng dung loại bột bánh bao đó đó, dễ làm héng Cả .

    Chị Thuỵ Khanh chuẩn bị ăn Tết lớn huh ? chắc làm nhiều mứt bánh lắm đây .

    Mờ Mờ ở đâu TL biết mà hong nói được vì nói là ...en gian hihihi

    MM khoẻ hong ? bé Út khoẻ chưa ? MM đi chơi cẩn thận, vui khoẻ nhen .

    Ngọc Hân ơi, cảm ơn đã nhắc nhở, TL lúc đầu cũng ỷ y khg mang khẩu trang đi bộ teng teng ngoài đường ...tới bị đau thì sợ rồi .

    Nhóm TL lần lượt bị Tào Tháo rượt từng người, từng người lo thuốc xong là tới người khác, rất là ...đau khổ, còn nhìn tới TL thì TL la lên : " Ông coi chừng Lưu Bị đến kià " thì ổng ngó lơ 1 chút nên TL trốn ...chỉ bị đau bụng hoài thoi .

    Hôm nay 28 Tết rồi mau quá chạy vào chúc Tết cả nhà Bấm ...

    Năm mới TL chúc chị Cát Vân, chị Thụy Khanh, Phi Phi, Trầm, Mờ Mờ, Ngọc Hân, cùng tất cả quý anh, chị em và các bạn, khách cuả Bấm 1 năm mới tài lộc dồi dào, sức khoẻ và hạnh phúc


    TL đang ở phi trường Changi - Singapore ngày 23/1/2014
    thấy tiền vàng nhiều quá TL đem vô ....


    Last edited by Thùy Linh; 01-27-2014 at 06:54 AM.

  8. #1768
    Biệt Thự
    Join Date
    Sep 2011
    Location
    Thung Lũng Lá Rơi
    Posts
    708

    Thân chúc Cát Vân và cả nhà một năm mới An Khang Thịnh Đạt

  9. #1769
    Biệt Thự mờ mờ's Avatar
    Join Date
    Sep 2011
    Posts
    1,418
    Bo yêu, Tết cao niên kỳ này Bo có trổ tài làm một mâm bánh bao chỉ thật ngon cho mọi người thưởng thức hong? Kỳ tới đi chơi sẽ nhớ để dành chỗ cho đốc Bo trong va-li nhé . mm chưa bao giờ dùng thử loại bột bánh bao ngoài tiệm bán, mm làm như vầy nè Bo mà bột bánh nở xốp lắm:

    - 3/4 cup đường- 4½ cups bột self-raising

    - 1½ cups sữa tươi
    Trộn bột và đường trong một thau lớn. Đổ sữa vào nhồi với bột đều cho đến khi bột vón thành cục lớn. Để bột "nghỉ" trong thau khkharong 10 phút trước khi chia ra 18 cục nhỏ để cán và nhấn nhân vào.



    Trầm thương, Trầm có những kỷ niệm dễ thương với trái me keo hén. mm thì không, vì thú thật là hong nhớ có biết qua trái me keo ngày xưa bao giờ chưa. mm chỉ có kỷ niệm với lá lốt và rau càng cua thôi à, được ba mẹ làm những món ăn thật ngon với những thứ rau này nên nhớ mãi. Trầm đi Paris chơi vui với bạn bè nhé. Nhớ đứng bên sông Seine hát "mai tôi đi chắc rằng Paris khóc..." nhé rồi thâu gửi mm nghe kén nhen.

    Vân yêu, ghẹo Vân đoán cho vui đó mà cưng. mm đi chơi nước ngoài chứ hong phải trong nước Úc Vân ơi. Đi một trong mấy nước mà Thùy Linh ghé qua kỳ đi vừa rồi đó Vân. mm mê me dốt hơn là me xanh, nhưng thích xoài xanh cóc ổi bán trước cổng trường. Gửi Vân tấm hình xem nha, thế nào Vân cũng nhìn ra mm đã đi đâu.



    Thùy Linh cưng, mm về rồi nè, chỉ bị đau cổ họng hai ba ngày rồi hết, có lẽ nhờ ăn cay nhiều :P. Bé út khỏe rồi, sáng nay đã mặc đồng phục mới nhập học vào trường trung học nên bé hồi hộp và vui lắm. Tính hẹn hò với cưng mà hong thành hén, hẹn hò với Platinum mà cuối cùng cũng hong xong luôn, chắc Plat giận mm quá.

    mm phải chạy rồi vì tối nay sẽ đãi tiệc giao thừa. mm mến chúc Cát Vân, chị Thụy Khanh, Chị Hiền Vy, chị Thiên Thư, chị Bạch Vân, Trầm-Hương, Thùy Linh, Bo, Phi-Phi, anh Ngọc Hân, anh Hoàng Vân và các bạn phòng Bấm vui hưởng trọn vẹn năm Giáp Ngọ thật như ý và an khang nhé.

    mm.

  10. #1770
    Biệt Thự
    Join Date
    Oct 2011
    Posts
    2,103

 

 

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •  
All times are GMT -7. The time now is 04:59 AM.
Powered by vBulletin® Version 4.2.5
Copyright © 2026 vBulletin Solutions Inc. All rights reserved.
Forum Modifications By Marco Mamdouh