Register
Page 29 of 52 FirstFirst ... 19272829303139 ... LastLast
Results 281 to 290 of 519
  1. #281
    Biệt Thự dulan's Avatar
    Join Date
    Nov 2011
    Posts
    3,338


    ...






    Dulan xin kính chúc quán MMNN và quan khách một năm mới vạn sự cát tường.

    ...

  2. #282
    Biệt Thự PhPhuongVy's Avatar
    Join Date
    Sep 2011
    Posts
    2,636
    Cảm ơn anh Hoài Vọng, chị Ngô, Lan Huệ, HX, DuLan, V.I.Lãng, Tà Áo Xanh, Thoa và các bạn đã ghé bếp MMNN trong dịp Tết Ất Mùi này. DuLan đem nhiều món bánh ngon và đẹp mắt. Cái bánh kem lớn có lẽ chị không làm nổi, nhưng grapefruit cupcake coi bộ dễ ăn, dễ làm, trái tim của chị bắt đầu rung rinh muốn bắt chước. DuLan và V.I.Lãng đem vào dâu tây nhúng chocolat, nhìn thật lãng mạn và chị muốn thử ngay, nhưng để ngắm làm mẫu thích hơn. Lan Huệ có sáng kiến làm bánh croissant với nhân thịt chà bông và cream cheese và có kiên nhẫn nhồi bột lấy, PV rất phục. PV có mấy vĩ khuôn và cũng đã thử làm bánh madeleine. Bánh này nướng lên thơm lắm và nhâm nhi bánh madeleine khi uống trà là một cái thú. Có lẽ vì vậy mà Marcel Proust vừa nhúng chiếc bánh madeleine vào chén trà thì bao nhiêu ký ức bỗng hiện về, tuôn trào, để lại cho hậu thế một thiên hồi ức bất tử. Nhưng những cái khuôn bánh canalé bằng đồng thì đắt quá, PV không dám mua đâu, mặc dầu PV ngắm hoài không chán. Chị Ngô chỉ cho công thức làm bánh Florentine và tả tình tả cảnh hấp dẫn quá, làm sao PV bỏ qua cho được. May nhờ chị Ngô mà PV mới biết những cái khuôn nho nhỏ, xinh xinh, mà PV mua cất trong tủ là để làm bánh Florentine. PV có hai cỡ, một lớn và một nhỏ, lâu nay mua rồi để đó mà chưa biết sẽ làm gì với chúng. Bước vào thế giới bánh trái này thật là thú vị, có thể quên đường về và nhẵn túi lúc nào không hay, vì nhiều món ngon, nhiều đồ chơi đẹp, ai mà không ham chứ.

    Nhân đây, chị Vy cũng muốn nhắn Thoa là tình cờ chị tìm ra được ba mươi mấy cái khuôn bánh bò hấp giống khuôn của Thoa rồi, ở trong tủ chứ đâu, nhưng chị cất trong hộp thiếc nên tìm hoài không thấy, bây giờ không tìm lại thấy.

    Nhân dịp Xuân về, PV thân chúc tất cả các bạn đã từng ghé vào đây nấu nướng chung, hoặc trò chuyện đôi câu, hoặc chỉ âm thầm ghé rồi nhẹ gót bước ra, chúc tất cả các bạn một Tết Ất Mùi đầy hương vị và một năm mới 2015 an khang, hạnh phúc.

  3. #283
    Biệt Thự HXhuongkhuya's Avatar
    Join Date
    Jan 2015
    Posts
    5,244
    Chào chị Phương Vy cùng các chị em bạn gái MMNN. Mùng hai tết HX mới "thở" được chút, thoát cảnh biếu qùa tết
    và ăn cỗ tết nhẹ hẳn người .Hôm nay HX mang vô món ăn đặc sản này, định đố vui trong bếp chị Vy coi ai biết món này không mà HX lại ngại đố khó quá chị em phải nhíu mặt suy nghĩ thì kém xinh nên thôi.







    Trái này riêng dành cho chị Phương Vy , chủ quán MMNN nhé, HX rất thích trái này và mê lắm. Hy vọng chị cũng thích.





    Và đây phần cho các chị em bạn gái nào cũng mê trái này giống HX nha:







  4. #284
    Biệt Thự Lan Huệ's Avatar
    Join Date
    Sep 2011
    Posts
    822
    Chào PhPhuongVy và quý bạn quán MMNN,
    Thương chúc cô chủ quán PhPhuongVy một năm mới Ất Mùi tươi vui hạnh phúc và quán MMNN lúc nào cũng ấm áp tình thân

  5. #285
    Biệt Thự
    Join Date
    Sep 2011
    Posts
    1,633
    Chào chi PhuongVy và bếp MMNN ,
    Em phải né bếp MMNN một chút vì nhiều thứ bắt mắt và cám dỗ quá !
    Chị PhuongVy ơi , em không biết chị kiếm ra 30 cái khuôn bánh bò trước hay em gửi trước . Nhưng 40 cái khuôn nhỏ nó đang bay qua chị . Chị cứ đổ thử coi có phải tại khác khuôn nên bánh không nở có rể tre không . Còn nếu chán rồi thì giải thưởng khuyến khích kế em đề nghị là khuôn bánh bò ( j/k) .
    Ngoài khuôn bánh bò em còn dụ chị làm macarons nữa . Mọi thứ chỉ dẫn trên hộp rất dễ làm . Kỹ hơn nữa thì khi đánh gói đường + trứng khô khoảng 10 phút ( vừa trộn vừa đánh đến nổi cứng như kem bơ ) . Bột hạnh nhân rây qua lượt 2 lần , nhưng ráng nghiền hết đừng chừa sót nhiều . Khi trộn bột và bắt bánh thì để 10 - 15 phút hong bánh ( room temp.) . Khi nướng tuỳ lò , vặn trước cho đúng nhiệt độ 150 độ C , nướng khoảng 15 phút ( cái lò của em như vậy ) . Em chúc chi làm thành công . Chị chỉ có 2 lần để thử .
    Một ngày vui đến với bếp MMNN .
    Nơi nào có anh , những người khác chỉ là tạm bợ .Tôi không thích tạm bợ .

  6. #286
    Biệt Thự
    Join Date
    Sep 2011
    Posts
    1,633
    Quote Originally Posted by HXhuongkhuya View Post
    Chào chị Phương Vy cùng các chị em bạn gái MMNN. Mùng hai tết HX mới "thở" được chút, thoát cảnh biếu qùa tết
    và ăn cỗ tết nhẹ hẳn người .Hôm nay HX mang vô món ăn đặc sản này, định đố vui trong bếp chị Vy coi ai biết món này không mà HX lại ngại đố khó quá chị em phải nhíu mặt suy nghĩ thì kém xinh nên thôi.







    Trái này riêng dành cho chị Phương Vy , chủ quán MMNN nhé, HX rất thích trái này và mê lắm. Hy vọng chị cũng thích.





    Và đây phần cho các chị em bạn gái nào cũng mê trái này giống HX nha:






    Chào HX ,
    Không biết HX có còn muốn đố món ăn hay không , nhưng Thoa buồn miệng nên đoán đại nha . Trúng trật gì nhìn trái vú sữa không hột là đã rồi . Món đó có phải là "chả rươi" hay không ? Thoa chưa thử qua món này nhưng có lẽ chỉ ở miền Bắc mới bắt được rươi để làm chả hén .
    Nơi nào có anh , những người khác chỉ là tạm bợ .Tôi không thích tạm bợ .

  7. #287
    Biệt Thự PhPhuongVy's Avatar
    Join Date
    Sep 2011
    Posts
    2,636
    Cảm ơn Thoa, Lan Huệ, HX và các bạn. Có thêm khuôn bánh thì chị càng thích, cảm ơn Thoa nhiều nha. Nhà đã có khuôn bánh Florentines rồi mà hôm qua thấy chợ còn 7 cái, cỡ nhỏ và sâu hơn chút, chị vẫn mua thêm. Khi nào thành công với bánh bò hấp thì chị sẽ thử macaron, chị cũng ham lắm, nhưng hơn tuần nay bếp nhà chị chỉ nấu được có mỗi một món, vài hôm nữa chị sẽ kể.

    Cảm ơn HX đã đem trái sữa vào bếp MMNN, nhìn ngon lành, hấp dẫn quá, lại sẵn có cái muỗng bên cạnh...mấy chục năm rồi chị không được thấy trái sữa, chứ đừng nói chi ăn. Còn món chả đặc sản đó, có lẽ Thoa đã đoán đúng, phải không HX? Nếu vậy thì Thoa giỏi quá.

  8. #288
    Biệt Thự HXhuongkhuya's Avatar
    Join Date
    Jan 2015
    Posts
    5,244
    Quote Originally Posted by PhPhuongVy View Post

    Cảm ơn HX đã đem trái sữa vào bếp MMNN, nhìn ngon lành, hấp dẫn quá, lại sẵn có cái muỗng bên cạnh...mấy chục năm rồi chị không được thấy trái sữa, chứ đừng nói chi ăn. Còn món chả đặc sản đó, có lẽ Thoa đã đoán đúng, phải không HX? Nếu vậy thì Thoa giỏi quá.

    Mấy chục năm không thấy mà chị Phương Vy còn nhớ vị của trái này không?
    Dạ, Thoa đã đoán trúng, quả là giỏi lắm.



    Quote Originally Posted by Thoa View Post

    Chào HX ,
    Không biết HX có còn muốn đố món ăn hay không , nhưng Thoa buồn miệng nên đoán đại nha . Trúng trật gì nhìn trái vú sữa không hột là đã rồi . Món đó có phải là "chả rươi" hay không ? Thoa chưa thử qua món nàynhưng có lẽ chỉ ở miền Bắc mới bắt được rươi để làm chả hén .

    Phục Thoa mà không hiểu sao bạn đoán ra món ngon này là chả rươi nhỉ.
    Ngày nay món chả rươi đã có mặt khắp 3 miền rồi Thoa. Vậy là Thoa cũng thích trái này à? HX ghiền lắm.

  9. #289
    Sông Trăng Evergreen's Avatar
    Join Date
    Sep 2011
    Posts
    620
    EG chào chị Phương Vy và cả bếp. Cảm ơn chị Phương Vy và V. Nhất Lãng đã để dành quà Valentine cho EG <3.

    EG vừa học được cách làm thịt bò viên từ ca sĩ Như Mai theo công thức như sau:

    Vật Liệu:

    - 2 pounds thịt bò xay sẵn ở tiệm Mỹ bán , loại 10% mỡ (EG mua organic beef package trong Costco)

    - 1 cây gân bò ( gân màu trắng) , nếu không thích gân thì bỏ phần này . (EG bỏ phần này)

    - 1/2 gói bột nổi Alsa

    - 1 Tbsp đường

    - 4 Tbsp nước mắm hiệu 3 Con Cua (EG dùng hiệu Red boat)

    - 2 Tbsp bột khoai tây (Potato starch)

    - 1 TBSP dầu ăn (Avocado oil)

    - 2 tsp dầu mè

    - 2 tsp tỏi bằm

    - 1 tsp tiêu xay

    - 2 tsp bột nêm gà

    - 4 TBSP nươć lanḥ.


    Cách làm:

    - Phần gân : Hầm gân bò cho mềm nhưng đừng mềm quá.
    - Cắt miếng, bỏ vào máy xay, xay nát cỡ 1/2 hạt bắp và nhỏ hơn.
    - Bỏ thịt bò xay vào thau và trộn với tất cả gia vị trên cho vào tủ đá khoảng 1 tiếng trước khi xay lần #1.
    - Mỗi lần xay , chỉ nên xay 1/3 thịt, bỏ lại vào một bên thau, và tiếp tục như vậy 2 lần nữa cho phần thịt còn lại , đến khi hết thịt (Cách này bảo dưỡng cho máy không nặng , tránh máy bị nóng có thể cháy máy )
    - Để lại thau thịt vừa xay vào tủ đá 1 tiếng trước khi xay lần thứ #2
    - Khi thấy thịt nhuyễn vừa ý, cho 1/3 gân đã xay vô, xay mấy vòng cho thịt được trộn đều. Lấy ra để một bên thau. Tiếp tục 2 lần nữa như trên cho đến khi hết thịt và gân.
    - Bắt nồi nước sôi.
    - Vắt thịt đã trộn từng miếng, vò sơ, để sẵn lên dĩa, khi nước sôi cho vào.
    - Bỏ một lớp đá vô cái thau.
    - Sau khi bò viên nổi lên mặt nước, chờ thêm mấy phút nữa cho bò viên chín, vớt bỏ vào thau đá lạnh, đổ thêm một hay hai lớp đá nữa vào thau - Khi bò viên nguội vớt ra , vậy là xong .

    Ăn không hêt́ thì cho vô bicḥ nylon bỏ vô tủ đá ăn dâǹ .

    Chuć cać Baṇ thanh̀ công .

    Ps. Bò viên dai hay không là mưć độ lanḥ cuả thiṭ.






    EG làm gấp đôi công thức chị NM cho nên vật liệu cũng dùng gấp đôi. Lần đầu tiên làm, chưa có kinh nghiệm... "vo thịt" nên viên thịt nhìn chưa đẹp mắt lắm nhưng ăn thì vẫn ngon


    EG mời chị Phương Vy và cả bếp uống nước dừa. Có vài người hỏi EG cách chặt dừa nên EG chụp hình dán vào đây luôn.




    Đầu tiên, dùng dao vạt phần trên đầu của trái dừa. Sau đó để mũi dao ở khứa lớn nhất của trái dừa (ở đây mình có 2 khía nhỏ và một khía lớn) theo góc 45 độ rồi dùng nắm tay (hoặc dùng chày) đập vào chuôi dao cho mũi dao ngập vào vỏ dừa chừng 1/2 - 1 inch; để dao ngang với mặt bàn và đưa qua đưa lại vài lần (in rocking motion), nắp dừa sẽ bật ra dễ dàng.


    Last edited by Evergreen; 02-25-2015 at 06:57 PM.

  10. #290


    Hello chị Vy, và các anh chị, các bạn ghé bếp MMNN,



    Em vào đây hoài, mà không biết góp món gì, vì em nấu nướng đơn giản, pha trộn lung tung...

    Đầu năm, em mang bún riêu chay vào Bếp mời mọi người.

    Còn thiếu vài loại rau, nhưng em vẫn chưa khoẻ hẳn, nên lười đi chợ.


    Thương chúc Bếp năm mới luôn ấm áp lửa thân tình.











 

 

Similar Threads

  1. Suối Ngọt Trầm Hương
    By Hương Quế in forum Thơ
    Replies: 908
    Last Post: 04-04-2015, 09:06 PM
  2. Replies: 1
    Last Post: 10-15-2012, 02:02 PM
  3. Ngọt Ngào Cỏ Hoa
    By mờ mờ in forum Thú Tiêu Khiển
    Replies: 45
    Last Post: 03-23-2012, 05:39 AM
  4. Ngọt ngào cuối phố
    By Lâm Viên in forum Gia Chánh
    Replies: 21
    Last Post: 11-22-2011, 06:50 AM

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •  
All times are GMT -7. The time now is 12:58 AM.
Powered by vBulletin® Version 4.2.5
Copyright © 2026 vBulletin Solutions Inc. All rights reserved.
Forum Modifications By Marco Mamdouh