Register
Page 42 of 241 FirstFirst ... 3240414243445292142 ... LastLast
Results 411 to 420 of 2405
  1. #411
    Quote Originally Posted by dulan View Post


    Chị Vy ơi, không cần xóa post 609 này nha chị, em đưa post dưới lên và post bài mới vào post 610 cũng được. Cám ơn chị nhiều nha! Tại hồi sớm em dùng icon hoa hồng và trái tim tặng HX và chị NĐ thì bị mất nguyên khúc sau. Bây giờ em xóa icon và post bài được rồi, không biết có ai bị giống em không nữa.

    ... D cũng bị y như Dulan vậy đó ... có vài cái Smilies khi dùng thì bị nó ăn mất bài của mình ... hôm nào rảnh nhờ Sis PhPV coi lại dùm ... nhất là hai cái nầy nè sis V ...
    ... y như rằng hai cái smilies "trái tim" và "thổi ra trái tim" là thủ phạm ăn bài đó sis V vì D có bỏ vào nhưng bài post lên (màu xanh) không có nó ... và bị mất hết 1 hàng phía sau ...
    Last edited by Hoàng Thu Diệp; 02-27-2015 at 07:23 PM.

  2. #412
    Biệt Thự PhPhuongVy's Avatar
    Join Date
    Sep 2011
    Posts
    2,636
    Chào DuLan và anh Hoàng Thu Diệp. Vậy ra thủ phạm là mấy cái icon ngộ nghĩnh đó sao? Thế thì từ nay xin các bạn cẩn thận, PV chỉ dùng smileys do Ryson cài đặt mà thôi. PV nhát lắm, khi nào cảm thấy có hung tinh của malware, spyware, scareware là PV chạy cho chắc ăn. PV không có khả năng tìm hiểu và đối phó với mấy cái ware này, mong DuLan, anh Hoàng Thu Diệp và các bạn của Phố Rùm thông cảm.

  3. #413
    Biệt Thự PhPhuongVy's Avatar
    Join Date
    Sep 2011
    Posts
    2,636
    DuLan thương, chị kính chúc Bà Nội các cháu nhiều may mắn trong việc chữa trị và cổ tay Bà Nội được mau bình phục.

  4. #414
    Biệt Thự
    Join Date
    Sep 2011
    Posts
    1,633
    Chào Chi Vy , anh HTD và bếp Du Lan ,

    Thoa thấy DL làm miếng thịt heo quay giòn rụm nhìn ngon quá làm Thoa ngứa tay . Ở đây Thoa toàn mua thịt heo quay ăn vì người ta quay rất ngon . Chỗ quen mua , heo họ làm chỉ chừng 15 kg thôi , không mỡ nhiều và thịt mềm mại . Bây giờ bắt chước DL mua miếng ba rọi có da về thì lại không biết bắt đầu từ đâu . Đọc đâu đó trét muối , giấm , hong khô ... Nghĩ lại thấy hơi ... nhiêu khê . Thôi để hôm nào gồng mình đem miếng thịt heo ra quần coi có được da vàng ngậy giòn nổ lốp bốp như DL không nha .
    Nơi nào có anh , những người khác chỉ là tạm bợ .Tôi không thích tạm bợ .

  5. #415
    Biệt Thự HXhuongkhuya's Avatar
    Join Date
    Jan 2015
    Posts
    5,284
    Quote Originally Posted by dulan View Post
    ...







    Bếp nhà Du Lan có nhiều món ăn lạ mắt và đẹp. Phải chi HX là hàng xóm của DL nhỉ.
    HX cầu chúc bà nội của mấy bé mau lành.

  6. #416
    Biệt Thự dulan's Avatar
    Join Date
    Nov 2011
    Posts
    3,258
    ...

    Xin chào cả nhà,
    Xin cám ơn anh HTD, chị PVy, HX, Thoa, sis Ngân Hà...
    (dulan gửi nhiều hoa hồng nhưng nó hổng chịu, nói post này quá nhiều hình rồi)

    Quote Originally Posted by HXhuongkhuya View Post
    Bếp nhà Du Lan có nhiều món ăn lạ mắt và đẹp. Phải chi HX là hàng xóm của DL nhỉ.
    HX cầu chúc bà nội của mấy bé mau lành.


    Sis HX ơi, đôi lúc mở tủ lạnh, dulan thấy có rau cải thịt thà gì làm nấy, chứ nhiều lúc cũng bí đề tài đó mà,
    hihi..., đúng rùi, phải chi sis ở gần nhà dulan, chạy qua ăn phụ nghen


    ...



    Quote Originally Posted by PhPhuongVy View Post
    DuLan thương, chị kính chúc Bà Nội các cháu nhiều may mắn trong việc chữa trị và cổ tay Bà Nội được mau bình phục.


    Cám ơn chị Vy và sis HX, dulan cũng cầu mong bà Nội 2 sóc chóng bình phục...






    -------



    Quote Originally Posted by Thoa View Post
    Chào Chi Vy , anh HTD và bếp Du Lan
    Quote Originally Posted by Thoa View Post

    Thoa thấy DL làm miếng thịt heo quay giòn rụm nhìn ngon quá làm Thoa ngứa tay . Ở đây Thoa toàn mua thịt heo quay ăn vì người ta quay rất ngon . Chỗ quen mua , heo họ làm chỉ chừng 15 kg thôi , không mỡ nhiều và thịt mềm mại . Bây giờ bắt chước DL mua miếng ba rọi có da về thì lại không biết bắt đầu từ đâu . Đọc đâu đó trét muối , giấm , hong khô ... Nghĩ lại thấy hơi ... nhiêu khê . Thôi để hôm nào gồng mình đem miếng thịt heo ra quần coi có được da vàng ngậy giòn nổ lốp bốp như DL không nha .


    Thoa ơi, ủa nói vậy nào giờ chưa làm heo quay hả, ở bển có bán đủ thứ cũng khỏe ha! Nào giờ dulan phải tự làm heo quay, thỉnh thoảng có mua heo quay đông đá nhập, nhưng thấy mua về bỏ vô lò nướng lại cũng chẳng nhanh hơn gì, giá thì lại mắc gấp 7 lần (ví dụ ba rọi giá 3 đồng/kg, thì heo quay đông đá giá 20 đồng/kg).


    Hôm kia Thoa nói tính làm heo quay, nên sẵn đây dulan post thêm vài tấm hình...


    Hôm giáp Tết, dulan có nhận làm giúp cho cộng đồng 2 món là xôi vò và heo quay.


    Xôi vò thì dulan có post ở trang 1 rồi, nên hôm nay post món heo quay.


    Ba rọi mua về thoa dấm gạo cho dễ nhặt lông, rửa sạch, đun nồi nước sôi, thả miếng thịt vô luộc 3 phút.


    Gia vị ướp heo quay gồm có:
    Muối, tiêu, bột hành, bột tỏi, bột ngọt, đường, chao đỏ, ngũ vị hương, rượu trắng:









    Cứa miếng ba rọi, thoa gia vị (đừng thoa lên da):









    Lấy nắm que xiên xâm xâm da (kêu sóc em ngồi xâm):









    Phết dấm có trộn muối, bỏ vô tủ lạnh (thỉnh thoảng đem ra phết dấm vài lần, gấp thì để vài tiếng, hong gấp thì để qua đêm cho thấm gia vị).


    Vặn lò 175 độ C (lửa trên + dưới) nếu nướng 1 miếng.


    Dulan nướng nhiều miếng nên vặn lò 200 độ C.











    Sau 80 phút - 90 phút, tăng 250 độ C, lửa trên.

    Ngó chừng da nổi phồng và vàng đều, lấy ra.



















    Quay nguyên miếng lớn:










    Da heo quay phồng cao 2 cm:











    ---



    Heo quay làm món khai vị, món dọn chung trong bữa cơm hằng ngày

    Hay bữa tiệc lớn như sinh nhật, mừng thượng thọ, cưới hỏi...



    Ăn chung với bún, bánh hỏi...









    Chế biến khác như: thịt heo quay kho cải chua:










    Thịt quay kho trứng với nước dừa:












    Thịt heo quay kho trứng ăn cơm rất ngon miệng:







    ...


    Thân mến chúc Chị PVy, chị Ngô Đồng, chị Lan Huệ, chị Huệ Hương, chị Lú Xì, sis HX, sis Ngân Hà, sis Áo Vàng, sis dha, Thoa, O Xanh, Sông Thương, huynh Hoàng Thu Diệp, huynh Sầu Đông, bác Lính Đại Ca, anh Triển, huynh Mai Đằng, ..., và cả nhà ngày chúa nhật vui khỏe, còn ăn Tết tiếp tục hết tháng giêng ha.

    Dulan


    ...


    Dulan đổi code hình bị bandwidth nên thêm hình làm heo sữa quay cho đám hỏi:

    Dulan làm heo quay sữa và may lúp heo quay cùng khăn đậy mâm quả cho 1 đám hỏi.


    Đặt mua heo sữa đông đá đã được làm sạch.


    Ướp và nướng bằng than ngoài trời:









































    Nướng ngoài trời khói cay mắt như khóc một dòng sông hết 6 tiếng đồng hồ đó Lính Đại Ca.






    May lúp và khăn đậy mâm quả:

































    ...







    Last edited by dulan; 12-13-2017 at 10:29 AM. Reason: đổi code hình cũ bị bandwidth

  7. #417
    Biệt Thự dulan's Avatar
    Join Date
    Nov 2011
    Posts
    3,258


    ...



    Xin chào cả nhà,
    Cám ơn anh HTD và Thoa nhé!

    Chị PVy ơi, anh HTD à
    Dulan mới vô phòng Tùy Bút, post bài trong Hoàn Nhiên Cuộc Sống của sis Ngân Hà, viết xong thì thêm cái icon hoa hồng, liền tức thì mất hết trơn nguyên bài đó.


    Mà ngộ ha, hồi sớm em có dùng icon hoa hồng trong post 622 trên thì vẫn được. Cho nên bây giờ dulan cẩn thận bằng cách viết bài xong thì copy giữ lại, kẻo nó mất hết trơn thì phải mất thời gian viết lại từ đầu.

    ...


    Thân mến,
    Dulan



    ---------------------------------------------------







    (Hôm trước dulan post bài này trong nhà của Thoa, hôm nay khênh về đây, có gì dễ tìm món rượu)


    ...


    Xin chào Một Thoáng và quan khách trong nhà của Thoa,

    Thoa ơi, dulan chờ mãi, đến hôm nay mới nhận được hàng để gửi vào chúc Tết Thoa nè

    Jameson Irish whiskey 4,5 lít nặng 7,14 kg, Tequila 3 lít





    Hôm trước dulan nói chì đơ - chờ đi, vì muốn dành đặc biệt cho nàng đó mà, chứ ra chợ mua đại chai Tequila 1 lít về pha Margarita thì có gì lạ đâu héng

    Đây là công thức mà ai bấm lên net cũng có thể pha được ly cocktail Margarita

    2 cl Tequila
    2 cl Cointreau (hoặc triple sec)
    2 cl chanh







    Xin mời Thoa nhé





    Í mà, mời Thoa thì cũng xin mời chàng của Thoa ly Tequila nữa nha, nói chàng nắm đấm tay lại, quẹt chanh muối lên rùi thưởng thức tequila sec như hồi còn trẻ cho vui nha




    ...



    Khi dulan post bài này, chắc là buổi sáng thứ bảy bên Thoa, thôi thì sẵn có JamBon, ủa nhầm Jameson nên pha luôn ly cà phê sáng mời Thoa ha
    Pha 3 tầng cho đẹp nà

    2 cl white chocolate sirup





    Thêm 2 shot espresso





    Thêm whipped cream.

    Mời Thoa ly cà phê sáng thứ bảy dễ thương 3 tầng nè





    Còn đây là ly Jameson Irish coffee của ông xả Thoa nè (có 5 cl Jameson whisky cho ổng đó nha)




    ...



    Thoa ơi, hai chai XXXL này hổng phải ai cũng mua được đâu, dulan đặt hơn 2 tuần mới nhập về được, hàng limited nà, tại mình muốn chúc Tết bạn món quà đầu Xuân đặc biệt mà






    ...


    Thân mến chúc Thoa và gia quyến năm mới vui khỏe, hạnh phúc, vạn sự an lành.
    Dulan


    ...


    Last edited by dulan; 03-01-2015 at 02:28 PM.

  8. #418
    Biệt Thự
    Join Date
    Sep 2011
    Posts
    1,633
    Hi DL , Thoa hồi nãy có lép dép trong nhà DL mà bị mất nên bực quá đi luôn . Bây giờ trở lại thì lại thấy liêu xiêu đi ra không nổi . Nếu thật tình mê nhậu thì chắc Thoa cũng lò mò kiếm cách pha chế rượu trên net . Hỏi có một câu mà báo hại DL phải đi order rượu cả 2 tuần mới có . Thôi lỡ order rượu rôi thì gửi qua hết cho Thoa . Bấm mấy cái icons cho DL thì bài bị mất một khúc . Không hiểu sao kỳ vậy .
    Cảm ơn DL về rượu , cafe và recipe heo quay ... Sẵn xin mượn luôn đệ tử xâm da heo quay sóc em qua làm dùm .
    Mời DL tách cappuccino hình trái tim và tặng sóc em mấy loại bánh muffin vị : trà xanh , mè đen và custard chanh .
    Chúc DL và khách một ngày vui



    Last edited by Thoa; 03-01-2015 at 03:32 PM.
    Nơi nào có anh , những người khác chỉ là tạm bợ .Tôi không thích tạm bợ .

  9. #419
    Biệt Thự
    Join Date
    Jan 2015
    Posts
    1,394
    Quote Originally Posted by dulan View Post
    ...


    Xin chào cả nhà,
    Cám ơn Sông Thương ghé bếp để lại những lời thân thương nhé






    ---



    Hôm nay dulan xin gửi vào món gan gà cuộn ba rọi tía tô

    Chuẩn bị ba rọi, gan gà, lá tía tô, rượu trắng, mật ong...





    Ướp thịt và gan với tỏi, nước tương, mật ong, tiêu. Cuộn ba rọi, gan, lá tía tô, đem nướng





    Nướng xong sắp ra dĩa, khi ăn cuộn thêm lá tía tô, chấm nước tương. Món này ăn với cơm hoặc làm món lai rai cuối tuần của mấy huynh cũng được





    Thêm chén cháo gan gà mề gà cho ấm bụng




    ...



    Món sinh tố herb tráng miệng


    Chuẩn bị natural yoghurt, parsley, wheatgrass, pear




    Xay các thứ trên (quả lê ngọt sẵn, nếu muốn thì chỉ cần thêm chút đường thôi nha)




    Xin mời món sinh tố herb



    ...



    Thân mến chúc Sông Thương và cả nhà cuối tuần vui khỏe, còn tiếp tục ăn Tết ha
    Dulan


    ---


    (Sông Thương ơi, cám ơn ST gác cổng giùm mấy ngày nha, tại dulan đi thăm bà Nội 2 sóc (tội nghiệp bà cụ bị té gẩy cổ tay, do đường mùa đông trơn trợt...)

    Thương bà nội 2 Sóc quá , người lớn tuổi mà gãy xương là vất vả hơn , St chúc bà mau lành Dl nhé .

    St nghĩ , nhà Dl lúc nào cũng sẽ có người gác cổng, và không chỉ một
    Cám ơn Dl , St xơi hết các món Dl chuẩn bị rồi , St mà là hàng xóm của Dl chắc chỉ có lăn chứ khỏi đi luôn


  10. #420
    Biệt Thự tà áo xanh's Avatar
    Join Date
    Sep 2011
    Location
    Phố Mây
    Posts
    5,727
    b á n h . x è o








    Dulan nhắc chuyện ' gác cổng ', hôm nay Xanh vào thăm, mang bánh xèo ' homemade ' vào và giữ cổng cho Dulan làm bánh.


    Ngày bình yên, an lành, vui tươi nhé Dulan


    Biển dâu sực tỉnh giang hà
    Còn sơ nguyên mộng sau tà áo xanh


    Bùi Giáng -

 

 

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •  
All times are GMT -7. The time now is 06:55 AM.
Powered by vBulletin® Version 4.2.5
Copyright © 2026 vBulletin Solutions Inc. All rights reserved.
Forum Modifications By Marco Mamdouh