Register
Page 5 of 36 FirstFirst ... 3456715 ... LastLast
Results 41 to 50 of 357
  1. #41
    Biệt Thự pensee's Avatar
    Join Date
    Sep 2011
    Posts
    1,275
    Thấy tên tác giả, nhớ "điểm phim" của chị TVMT ghê chứ!!! Bài Geisha này viết công phu thật .

    TL ơi, lúc này làm P có hứng làm mấy con Geisha giấy ghê ... tính mua cái cuốn sách này:


    http://www.amazon.com/Japanese-Paper...094328&sr=8-23
    TL có info gì thêm chia sẽ cho P chơi chung với nha .... Tăng sì kíu!!!

    Thích cái thread này!!!!! LIKE!!!

  2. #42
    thủy cung San Hô's Avatar
    Join Date
    Sep 2011
    Location
    dưới đáy đại dương
    Posts
    1,009
    Chào TL và các khách khứa trong nhà TL nhe,
    Mấy bữa nay SH làm độc giả âm thầm, đọc ko sót bài nào trong này, và bây giờ lót dép ngồi hóng để được đọc tiếp . Topic rất hấp dẫn và thú vị, coi hình thôi cũng đã con mắt lắm rồi . Ước mơ đi du lịch sang Nhật một chuyến lại càng thôi thúc hơn . Cám ơn TL nhiều nha .
    ... Con sẽ là mùa xuân của mẹ ... Con sẽ là màu nắng của cha ...

  3. #43
    Biệt Thự pensee's Avatar
    Join Date
    Sep 2011
    Posts
    1,275
    Ước mơ đi du lịch sang Nhật một chuyến lại càng thôi thúc hơn
    chưa có con đi lẹ đi ... còn mơ gì nữa )

  4. #44
    thủy cung San Hô's Avatar
    Join Date
    Sep 2011
    Location
    dưới đáy đại dương
    Posts
    1,009
    thú thiệt là phải đợi diet xong mới dám đi, sợ máy bay vừa đáp xuống thì ... động đất )

    thêm, kết cái áo kimono lắm, vì mặc vào ai cũng như ai, hehe, chả phải sợ đứa khác eo thon hơn mình ).
    ... Con sẽ là mùa xuân của mẹ ... Con sẽ là màu nắng của cha ...

  5. #45
    Biệt Thự pensee's Avatar
    Join Date
    Sep 2011
    Posts
    1,275
    mỗi bửa 2 đứa mày chia nhau hộp sà sí mì $6.50 như trong hình TL đảm bảo teo người liền hà . )

  6. #46
    Biệt Thự Thùy Linh's Avatar
    Join Date
    Oct 2011
    Posts
    7,451
    Quote Originally Posted by Camel View Post
    Ở một nơi nào đó chị Minh Thanh chắc đang mỉm cười !

    Thùy Linh không biết có ngạc nhiên khi biết chị Minh Thanh từng là mod của Đặc Trưng vào 10 năm trước , chị tvmt là một người rất được mọi người quí mến .
    Đề mục rất hấp dẫn TL

    Chào anh Camel, cuối tuần vui huh anh .

    TL khg biết chị ấy làm Mod ở đây, khi xưa ở núi, có người chỉ Đặc Trưng có nhiều bài, TL có vô phố cũ coi, thấy thích, lấy bài viết của Trần Viết Minh Thanh đọc cho thính giả nghe, có bài viết về Tết và bài Geisha này ( hong biết có bị gọi là đi "chôm" khg huh ,TL trong nhóm phát thanh Việt ngữ của 1 hội thiện nguyện, phát trên đài radio đa văn hóa sắc tộc bang TL cư ngụ, cũng xin nói thêm, TL chỉ biết đọc như con két, được nhiều chị trong nhóm "uốn" chục năm, đọc thôi, mà khg có học tiếng Việt nhiều năm nên TL khg có hiểu hết, đó là sự thật ) lúc đó còn khg biết TVMT nam, nữ ? cũng khg từng vào diễn đàn Đ T đâu.

    Sau nhờ anh Cao Nguyên viết bài trên núi mới biết là chị TVMT đã mất TL mới nói ....từ đây hết "chôm" bài của chị ấy ...
    Tự thú trước bình minh .

    Cám ơn anh, ngày Chủ Nhật vui nhiều

    Quote Originally Posted by Hàn Sinh View Post
    Chào anh Camel,

    Lâu quá, không thấy anh chụp và post thêm hình mới. Chắc bận nhiều trong dịp cuối năm, anh nhỉ?
    Thật không ngờ, chị Minh Thanh đã từng là mod của ĐT!

    Tôi có đọc bài này của chị ấy khoảng bốn năm trước đây thôi... Một bài viết công phu, rất hay và rất đẹp... về Geisha. Nhờ bài viết này, tôi cũng phát giác ra rằng người ngoại quốc đã diễn giải sai chữ Geisha nguyên thủy của nó. Do đó, đã dẫn đến những thành kiến không hay về Geisha. Nhất là khi có những lợi dụng thương mại xảy ra xung quanh và bên cạnh thế giới riêng của họ.
    Tuy nhiên, tôi vẫn đang đợi cho Thùy Linh kết thúc chủ đề du lịch Nhật bản của mình hoặc topic về Geisha, thì mới dám viết thêm ý kiến riêng của mình vào đây.

    Chúc anh và cả phố cuối tuần an khang.

    Hàn Sinh.
    Anh Hàn Sinh

    Đề tài về Geisha đã xong rồi .
    Geisha tựa tựa như hát cô đầu bên VN nhưng họ học nhiều hơn ?

    Chúc anh cuối tuần vui

  7. #47
    Biệt Thự Thùy Linh's Avatar
    Join Date
    Oct 2011
    Posts
    7,451
    Quote Originally Posted by pensee View Post
    Thấy tên tác giả, nhớ "điểm phim" của chị TVMT ghê chứ!!! Bài Geisha này viết công phu thật .

    TL ơi, lúc này làm P có hứng làm mấy con Geisha giấy ghê ... tính mua cái cuốn sách này:


    http://www.amazon.com/Japanese-Paper...094328&sr=8-23
    TL có info gì thêm chia sẽ cho P chơi chung với nha .... Tăng sì kíu!!!

    Thích cái thread này!!!!! LIKE!!!
    Hello Pensee, rất vui có Pensee ủng hộ nhen...hihihi khúc đầu vô đề chưa gì hay đâu, càng về sau càng hay hơn (TL tự nghĩ thế ....)

    Hôm nọ TL có cái email xếp giấy mà deleted mất rồi .

    Pensee có thì giờ nhiều chơi thử hong chứ mua sách mà khg làm thì sách nằm yên sẽ bùn ? nhưng xếp lần đầu hong khéo đâu, rồi để vô chỗ có kiếng che khg thì bám bụi sẽ xấu, mừ giá đó TL mua cô geisha .
    xếp cái gì dễ hơn đi Pensee à .

    TL mua búp bế Maiko này ở phi trường Narita gần $50, búp bế gỗ $12 .




    búp bế geisha của chị Nakajo, nơi TL đến thăm thì lớn và đẹp, đi mua hong thấy ...
    Đây là phòng ngủ, lần đầu TL đi Nhật ra đảo thăm chị bạn Nhật, thì ngủ phòng này .






    Pensse coi link này thử

    http://kenh14.vn/c114/20111128105612...hong-tuong.chn




    Thử cái bình bông màu mè chơi hong Pen ?
    Last edited by Thùy Linh; 12-18-2011 at 07:28 AM.

  8. #48
    Biệt Thự Thùy Linh's Avatar
    Join Date
    Oct 2011
    Posts
    7,451
    Quote Originally Posted by San Hô View Post
    Chào TL và các khách khứa trong nhà TL nhe,
    Mấy bữa nay SH làm độc giả âm thầm, đọc ko sót bài nào trong này, và bây giờ lót dép ngồi hóng để được đọc tiếp . Topic rất hấp dẫn và thú vị, coi hình thôi cũng đã con mắt lắm rồi . Ước mơ đi du lịch sang Nhật một chuyến lại càng thôi thúc hơn . Cám ơn TL nhiều nha .
    Hello San Hô

    San Hô rủ Pensee, Chick đi 1 chuyến, muốn budget thì cũng có, vui và sẽ thích lắm .


    San Hô và Pen thử ăn đồ Nhật là eo thon à, nhẹ nhàng, ngon lém .

    Đồ ăn Nhật, trình bày đẹp, chưa ăn mà tưởng tượng thôi, tì vị đã đi xa lắm rồi ...

    TL thấy trưng đồ ăn nhựa, giá $2000 yên = $20.
    Vô nhà hàng chỉ cái này trưng tủ kính, họ bưng ra 1 mâm ....








    Gỏi ....tôm sống ....hình như $8



  9. #49
    Banned
    Join Date
    Oct 2011
    Posts
    680
    Quote Originally Posted by Ý Yên View Post

    TL, chị cũng coi phim Memoirs of a Geisha lúc chiếu ở rạp lâu rồi, vì màn ảnh lớn nên dòm mấy cô Maiko và Geisha mặc áo Kimono đẹp lắm, nhưng chị không hiểu cái tục lệ trét xi măng trắng lên mặt rồi bôi son đỏ chót trông giống như mặt nạ để làm gì, TL có biết không ?
    Chào Thùy Linh, chị Phương Vy, Ý Yên, San Hô, Pensee, Chín, Nam, anh Camel, Angie, Mờ Mờ, và... còn ai nữa?

    Chị Ý Yên, do Thùy Linh đã kết thúc phần Geisha và Maiko xong rồi; HS xin được trả lời câu hỏi trên của chị. Có hai lý do chính khiến các Maiko và Geisha thoa phấn vẽ trắng toát trên mặt, da quanh cổ và vai và làm nền cho những nét vẽ trang điểm rất đậm trên gương mặt họ:

    1/ Sự ra đời của Geisha và những bước phát triển đầu tiên của nó có sự tác động qua lại với một thể loại sân khấu ca vũ kịch truyền thống của Nhật bản, Kabuki. Kabuki là môn giải trí sân khấu lâu đời của Nhật. Nó được kết hợp từ ba bộ môn ca, vũ và kịch để tạo thành. Nôm na, nó là một loại nhạc kịch đông phương gần gũi với môn hát bộ của VN. Trên sân khấu ca nhạc kịch truyền thống thuở ban sơ, chưa có đèn điện thắp sáng mà phải dùng bằng đuốc lửa, do đó các nghệ sĩ của họ cần phải make up bằng nền bột trắng để thứ nhất có thể nhận ra nhau khi di chuyển trong các bước múa trên sân khấu. Thứ hai, khán giả có thể nhận ra được cảm xúc thể hiện trên các đường nét đậm màu của họ. Tuy không kết hợp chặt chẽ với Kabuki, Geisha cũng đã thừa kế một vài nét trang phục cũng như make up của bộ môn nghệ thuật sân khấu đã phát triển vững chãi từ trước đó.

    2/ Lý do thứ hai, quan trọng hơn vì nó liên quan đến ý nghĩa của việc hàm chứa niềm kiêu hãnh của giới Geisha mà thế giới bên ngoài ít được biết đến ... Nhất là đối với người ngoại quốc, lại còn nhiều hiểu lầm tai hại hơn về họ sau khi có những lợi dụng danh nghĩa của họ trong những hoạt động thương mại xác thân phụ nữ. Điều này, xin được nói rõ hơn trong post sau viết về bài viết rất hay của chị TVMT.

    Hàn Sinh.

  10. #50
    Banned
    Join Date
    Oct 2011
    Posts
    680
    Quote Originally Posted by Thùy Linh View Post
    Anh Hàn Sinh

    Đề tài về Geisha đã xong rồi .
    Geisha tựa tựa như hát cô đầu bên VN nhưng họ học nhiều hơn ?

    Chúc anh cuối tuần vui
    Thùy Linh,

    Cảm ơn và chúc đầu tuần an nhiên, mong thời gian sẽ qua mau để đến ngày nghỉ off và mùa lễ lớn, em sẽ được nghỉ ngơi relax nhiều hơn...
    Đem so sánh với cô đầu của VN, về sinh hoạt và những tai tiếng, thành kiến xã hội, và các ngộ nhận ... có lẽ họ giống nhau được khoảng trên dưới 50%. Về học thuật, có lẽ sự giống nhau của họ không quá 20% đâu Thùy Linh à!

    Về học thuật, các cô đầu VN chỉ bán được giọng ca, tiếng hát của mình mà thôi. Ca từ, câu ngâm đã mượn từ khách thơ hoặc thi nhân cổ xưa. Âm nhạc phụ họa đã có người cầm chầu, kéo đàn... Về tài năng, cô đầu không có gì đặc biệt hơn giọng ca tiếng hát của mình.
    Trong khi đó, Geisha nếu tìm hiểu kỹ về thế giới của họ, chúng ta đã hoặc sẽ thấy hoàn toàn khác hẳn.
    Để làm rõ hơn những điều đó, anh sẽ gõ một bài nhận định riêng sau đây:


    Khoảng giữa năm 2007 hoặc 2008, trong chuyến vacation đi San Jose anh tình cờ đọc được bài viết của chị Trần Viết Minh Thanh về Geisha trên nhật hoặc tuần báo tiếng Việt xuất bản tại địa phương. Bài viết dưới nhan đề "Thế giới của Đóa Hoa Cành Liễu, Maiko, Geisha, Geiko."

    Chủ đề của bài viết hấp dẫn dưới ngòi bút của Minh Thanh (ngày đó anh vẫn chưa biết tác giả là nam hay nữ, và đang làm gì... ) lại càng lôi cuốn độc giả bằng lối trình bày mạch lạc rõ ràng của chị. Do đó, nghiến ngấu trong vòng 10' anh đã đọc xong lượt đầu tiên. Rồi, sau đó đọc lại thêm một lần nữa chậm rãi hơn để thấm được từng ý từng lời của người viết lạ và mới (đối với anh khi đó)!
    Quả thật, bài viết cung cấp rất nhiều thông tin mới lạ hoặc đã biết nhưng chỉ rời rạc trong trí nhớ của anh trước đó. Trước khi đọc lại bài lần thứ ba cho thật kỹ, anh chợt chú ý đến lời chú thích dưới tấm hình chụp hai chữ Tàu (Hán tự) phóng to ngay dưới tựa "Thế giới của Đóa Hoa Cành Liễu, Maiko, Geisha, Geiko." của bài viết giá trị:













    Nguyên văn chú thích của ảnh hai chữ Hán văn đó ghi rằng: "Nghệ giả" (con người của nghệ thuật), viết bằng chữ Hán

    Chú thích này đã khiến anh sửng sốt rất nhiều, sau hai lượt đọc bài viết rất công phu đến độ thán phục của chị Minh Thanh!


    Thân mến,
    Hàn Sinh.
    Last edited by Hàn Sinh; 12-18-2011 at 01:49 PM. Reason: Thêm ảnh và text.

 

 

Similar Threads

  1. Khung Trời Nhỏ - Thùy Linh
    By Thùy Linh in forum Thú Tiêu Khiển
    Replies: 102
    Last Post: 01-12-2025, 03:00 AM
  2. Tây Úc Xinh Đẹp - Thùy Linh
    By Thùy Linh in forum Du Lịch
    Replies: 159
    Last Post: 01-13-2022, 05:33 AM
  3. Nhật ký
    By Co may in forum Không Gian Riêng
    Replies: 109
    Last Post: 04-04-2019, 04:04 PM
  4. Cho Lòng Bay Xa - Thùy Linh
    By Thùy Linh in forum Không Gian Riêng
    Replies: 26
    Last Post: 06-21-2013, 08:42 AM

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •  
All times are GMT -7. The time now is 07:38 PM.
Powered by vBulletin® Version 4.2.5
Copyright © 2026 vBulletin Solutions Inc. All rights reserved.
Forum Modifications By Marco Mamdouh