Register
Page 239 of 293 FirstFirst ... 139189229237238239240241249289 ... LastLast
Results 2,381 to 2,390 of 2930
  1. #2381
    Biệt Thự HaiViet's Avatar
    Join Date
    Oct 2015
    Posts
    1,441
    Quote Originally Posted by HXhuongkhuya View Post
    ...


    Điều này không hiểu viết ra đây hỏi thăm, ai biết giải thích cho Lúa Mì. Thường thì mỗi lần vô phố, nếu có PM, phố sẽ khung báo có tin nhắn. Thỉnh thoảng cũng nhân email báo tin như vậy, là sao? Người gửi PM kích hoạt phần ứng dụng gửi PM qua email để người nhận có thể đọc, vì biết mình bận?


    -Chắc là tại HX nhiều tin nhắn quá mà BDH thì ít người nên không có ai rảnh để nhắc HX là có tin nhắn !!!

    -Nói đùa chơi chứ HX nên coi lại phần General Setting xem có lỡ thay đổi gì không




  2. #2382
    Biệt Thự
    Join Date
    Oct 2011
    Posts
    2,130
    Cũng có thể khi gửi tin nhắn, người gửi và người nhân cùng gửi một lúc, nên mới biến mất?

    Truyện "Ở cuối hai con đường " của tác giả Phạm Tín An Ninh, anh, chị, em nào muốn đọc xin bấm vào link.

    https://hung-viet.org/a356/o-cuoi-ha...chor_container
    Last edited by Ngoc Han; 12-10-2020 at 05:18 AM.

  3. #2383
    Biệt Thự HXhuongkhuya's Avatar
    Join Date
    Jan 2015
    Posts
    5,299
    Quote Originally Posted by HaiViet View Post

    -Chắc là tại HX nhiều tin nhắn quá mà BDH thì ít người nên không có ai rảnh để nhắc HX là có tin nhắn !!!

    -Nói đùa chơi chứ HX nên coi lại phần General Setting xem có lỡ thay đổi gì không



    Chào anh Hải Việt, anh Hân. Hôm qua cũng có người giải thích cho HX giống anh HV viết ở trên.
    Có lẽ do setting. Vụ đăng bài cùng 1 giờ với thành viên khác thì bị kick out, mất bài thì ngày trước
    H cũng từng bị ở đâu đó rồi. Cám anh Hải Việt, anh Hân và cả
    @ nhé.





    ....




    Bún Bò Huế nấu hôm trước, ngày hôm sau hâm lại ăn mới ngon. Khi khác HX nấu Bún Bò Huế
    sẽ đăng hình mới cám ơn @ sau.







    Ở Cuối Hai Con Đường của tác giả Phạm Tín An Ninh HX đọc lâu rồi, hôm nay đọc cũng như ôn lại trí nhớ. Đâu đó trong cái cũi độc tài vẫn còn tình người như bà cụ trong Những Mầu Áo Hoa Rừng, người nhớ ơn người như ông Thà trong câu chuyện OCHCĐ. H nhớ có đọc 1 chuyện cũng cảm động lắm, hình như ở Nghĩa Lộ, có một nơi gọi là Cổng Trời, một bà cụ người gốc Hà Nội cũng từng đối xử đầy tình người với những người tù cải tạo. Hình như là chuyện của cậu bé đánh giầy, không nhớ rõ lắm.

    HXhuongkhuya cám ơn các anh chị
    , các bạn ghé thăm .




  4. #2384
    Biệt Thự HXhuongkhuya's Avatar
    Join Date
    Jan 2015
    Posts
    5,299




    Lang Cỏ mời Chè Bắp.




    "... Em gửi lời thăm ấy cô chú anh chị trong nhà Một Thoáng Đời hết nghen chị. Huggggg cô Thu Vàng dzìa phố.
    Bài thơ 5 chữ thơ con cóc khi nào chị "ịn" vô cũng được. Cám ơn Lang Ông aka chú Ngọc Hân hay nhắc Cỏ.
    Chú mần bài thơ Trời Thu Áo Thu hay á. .."







    Hôm qua Thảo hứng chí gọi qua, nhà không có gì, mang theo mấy chén Creme Brulee, wink.
    Món nào cũng ngon mà ăn xong sao hãi quá, cảm giác ngán và ngấy cứ chẹn ngay cổ, thật.
    Chắc trưa nay phải chạy vài quãng đường đốt calories.


    HXhuongkhuya cám ơn các anh chị
    , các bạn ghé thăm .




  5. #2385
    Biệt Thự HXhuongkhuya's Avatar
    Join Date
    Jan 2015
    Posts
    5,299

    Tản Mạn Ngày Thứ 6


    Lâu rồi, kể từ lúc
    có lệnh trú ẩn tại gia, sở vắng vẻ lắm, vắng đi những bình hoa trưng bày tươi tắn mọi khi. Hôm nọ thấy chợ bán cây Tiểu Quỳnh, tôi mua mang vào sở cho vui. Những nụ hoa chi chít trên cây chưa nở đã vội rụng đầy trên mặt bàn, nhìn tiếc lắm mà không biếc làm sao.

    Thấy tôi nhìn chậu kiểng tiếc nuối, đồng nghiệp
    bảo rằng, thì you cứ coi như you mua 1 cây xanh về trưng cũng tốt mà. Nghe phải lẽ, thế là tôi không "héo hon" theo những nụ hoa rụng nữa mà chấp nhận đó là một loại cây xanh, bỗng dưng lòng nhẹ hẳn, tôi ngộ ra triết lý "buông" áp dụng với bất kỳ điều gì.









    Sáng thứ 2 vô sở thấy Thần Quạu mang ra một chậu Tiểu Quỳnh nhiều nụ tươi tắn đặt trên bàn làm việc của tôi, bất ngờ và vui. Thần bảo hôm cuối tuần hai vợ chồng đi chợ, thấy cây Tiểu Quỳnh, Thần kể cho vợ nghe, thế là vợ bảo mua cho Tran cây này, dễ thương chưa.

    Hoa mỗi ngày mỗi nở tươi thắm, lòng phấn khởi ngắm hoa. Tôi học được kinh nghiệm từ Thần Quạu và hiểu ra tại sao bình Tiểu Quỳnh của tôi thi nhau rụng, té ra là ngày nào tôi cũng chăm chỉ tưới nước mà không kiểm tra đất có cần nước không.

    Tôi mang chậu hoa trưng khắp nơi, lúc thì để bàn làm việc của tôi, khi thì mang qua nơi khác, cốt yếu cho mọi người thưởng lãm những cánh hoa xinh, và như thế lan toả niềm vui cho người khác. Chỗ của chúng tôi có tiếng là nơi làm việc đoàn kết, thân thiện .









    Như từng kể trước đây, Thần Quạu từng bất đồng với Boss, với những người khác, trong đó có tôi. Cách làm việc của Thần là thói quen của người làm việc lâu năm, tôi là người mới từ Dept khác chuyển qua, cách làm việc của tôi không giống Thần cho nên haha thần... quạu. Giờ hết rồi vì Thần đã chấp nhận nguyên tắc làm việc của tôi, còn tôi, suốt 4 năm qua, đã học nhiều điều từ Thần, học chấp nhận tính cách của Thần.

    Mỗi người mỗi tính nết, mỗi người một phong cách riêng, ở đâu cũng vậy, trong gia đình, công sở hay xã hội cũng thế. Hiểu, thông cảm và chấp nhận nhau là chuyện phải có thì cuộc sống mới tươi đẹp muôn mầu. Ngoài kia dẫu đời là bể khổ, là sóng gió thì trong lòng vẫn tràn ngập hạnh phúc và nở hoa. Bình an trong tâm hồn đã là hạnh phúc.

    HXhuongkhuya cám ơn các anh chị
    , các bạn ghé thăm .




  6. #2386
    Biệt Thự HXhuongkhuya's Avatar
    Join Date
    Jan 2015
    Posts
    5,299









    Good morning MTĐ, Phố. Chào hai anh Hải Việt, Ngọc Hân. Vụ giải thích "setting" hợp lý, nhưng hôm qua HX nhận thêm 1 pm không có tin báo qua email, HX chưa đụng gì tới setting hết. Như vậy là email có lúc báo lúc có lúc không ha. Anyway, hỏi cho biết vậy thôi, chuyện
    không quan trọng, bỏ qua nha. Cám ơn anh Hải Việt, Ngọc Hân và xx. đã trả lời. Bây giờ HX qua nhà Nhỏ To Bếp Hồng dùng Tôm Hùm và tìm hiểu món Ốc Sên của anh Hân, cũng ngại, vì chưa ăn bao giờ.
    ......


    Quote Originally Posted by xx
    Thử lại xem có gửi được không?
    ... vì thấy Cường sơ khoai mì, mỗi lần thấy khoai mì là nhớ tới mấy ôn cải taọ ngoài Bắc, trời lạnh, đói meo, một tí khoai mì luộc lúc đó như 10 tô phở gà, xx. có một hôm được thưởng thức một tô cháo khoai lang, mèn ơi ngon như 5 tô bún bò Huế

    HXhuongkhuya cám ơn các anh chị
    , các bạn ghé thăm .




  7. #2387
    Biệt Thự Triển's Avatar
    Join Date
    Sep 2011
    Posts
    27,546
    Quote Originally Posted by HXhuongkhuya
    Hôm nọ thấy chợ bán cây Tiểu Quỳnh, tôi mua mang vào sở cho vui.

    @HXhuongkhuya,
    Schlumbergera và epiphyllum là 2 họ khác nhau. Schlumbergera là họ xương rồng, không phải quỳnh đâu. Cái chậu bên trên 99% là Christmas cactus. Nhà tui cũng có nhiều loại đỏ, vàng, hồng. Năm nào cũng tới giữa tháng 11, xương rồng này bắt đầu ra hoa.
    http://dtphorum.com/pr4/signaturepics/sigpic726_7.gif Puck Futin

  8. #2388
    Biệt Thự HXhuongkhuya's Avatar
    Join Date
    Jan 2015
    Posts
    5,299



    Tiểu Quỳnh (Kim)









    Quote Originally Posted by Triển View Post

    @HXhuongkhuya,
    Schlumbergera và epiphyllum là 2 họ khác nhau. Schlumbergera là họ xương rồng, không phải quỳnh đâu. Cái chậu bên trên 99% là Christmas cactus. Nhà tui cũng có nhiều loại đỏ, vàng, hồng. Năm nào cũng tới giữa tháng 11, xương rồng này bắt đầu ra hoa.

    @ Anh Triển,

    Nhà Kim có cây Schlumbergera dễ thương, Kim gọi là Tiểu Quỳnh, cũng có lý, hoa cũng nứt ra tứ mắt lá mà. Thì ra tên của nó còn gọi là Christmas Cactus hay
    Holiday Cactus nữa. Schlumbergera nhiều mầu vui mắt lắm. Epiphyllum thì HX biết, nhà có trồng khi xưa, qua bên CA thấy dân mình trồng Quỳnh hồng đẹp quá. Hoa Thanh Long cũng đẹp, thuộc họ Xương Rồng, họ nhà Quỳnh gì đó. Hôm nay TC có chạy bộ không?

    HXhuongkhuya cám ơn các anh chị
    , các bạn ghé thăm .




  9. #2389
    Biệt Thự HXhuongkhuya's Avatar
    Join Date
    Jan 2015
    Posts
    5,299


    Dù Nắng, Dù Mưa, Dù Gió Tuyết...









    Đó là cây dù to, chắc, quà tặng sở cho, treo nhà lâu lắm không có dịp xài. Bên này đâu có thời gian che dù đâu, ai cũng vậy, ra khỏi nhà là vô xe, có mưa gió cũng đâu dùng tới cây dù to như thế này. Bây giờ có cơ hội rồi. Mưa, tuyết tạt phía nào, che dù phía đó, vẫn đều bước chân, vui lắm.














    ...........







    ...........





    ........






    MNTLCĐ, người ta
    nhanh như Sóc, chưa gì đã qua tới nhà mang cho mình hộp Xôi Đậu Đen.

    Last edited by HXhuongkhuya; 12-13-2020 at 04:58 PM.

    HXhuongkhuya cám ơn các anh chị
    , các bạn ghé thăm .




  10. #2390
    Biệt Thự HXhuongkhuya's Avatar
    Join Date
    Jan 2015
    Posts
    5,299

    Schlumbergera




    Từ tháng 11 tới tháng 4, Tiểu Quỳnh đơm bông 2 lần.
    Khi hoa đợt đầu tàn, K ngắt bỏ và bón thêm đất organic; chỉ khoảng 2 tuần sau là có thêm đợt nụ mới.

    (Kim)





    Mì Vịt Tiềm











    Thứ 6 đi chợ mua Vịt Quay về nấu Mì Vịt Tiềm (dã chiến).






    HXhuongkhuya cám ơn các anh chị
    , các bạn ghé thăm .




 

 

Similar Threads

  1. Thấp Thoáng Hương Xưa...
    By HXhuongkhuya in forum Không Gian Riêng
    Replies: 86
    Last Post: 04-16-2019, 03:12 AM
  2. Một Thoáng
    By Thoa in forum Tùy Bút
    Replies: 1307
    Last Post: 03-15-2016, 11:19 PM
  3. Thoáng theo ngày tháng ...
    By LXD in forum Chuyện Linh Tinh
    Replies: 4
    Last Post: 01-24-2016, 12:16 PM
  4. Thoáng theo ngày tháng ...
    By LXD in forum Chúc mừng/Phân ưu/Cảm tạ
    Replies: 2
    Last Post: 01-24-2016, 02:08 AM
  5. Thoáng nhớ xưa
    By đoa hong tim in forum Lượm Lặt Khắp Nơi
    Replies: 0
    Last Post: 12-15-2011, 10:02 AM

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •  
All times are GMT -7. The time now is 02:46 PM.
Powered by vBulletin® Version 4.2.5
Copyright © 2026 vBulletin Solutions Inc. All rights reserved.
Forum Modifications By Marco Mamdouh