Results 1,921 to 1,930 of 2022
Thread: Âu
-
01-26-2025, 11:19 AM #1921
-
02-23-2025, 12:39 AM #1922
Đức lại có bầu nhưng chưa biết đẻ ra con ai:
German voters head to polls as far right waits in the wings
https://www.theguardian.com/world/20...s-in-the-wings
Rối ren quá.If the polls are correct, the man leading that administration will be conservative opposition chief Friedrich Merz, a corporate lawyer with a decades-long desire to be chancellor despite never *serving in government.
Because he is unlikely to win a majority, Merz has said he aims to build a new governing *alliance by Easter, setting up long weeks of tense negotiations in which Germany will be focused inward. His most likely partner will be Scholz’s Social Democrats but he may need yet another party to make the maths add up – a recipe for further volatility.
Meanwhile, surveys suggest the anti-immigration, anti-Islam AfD will double support from the last *election, to win about 20% of the vote. It has been polling in second place to Merz’s CDU-CSU bloc for more than a year. It calls for mass *deportation of migrants, a resumption of Russian gas imports, an end to military aid for Ukraine and exiting the eurozone.
.
.
-
02-23-2025, 04:47 AM #1923
Không ngại bẩm báo với thiên hạ, hôm nay tớ đã bầu hulk, có thể kỳ này như chục năm trước, liên danh Jamaica

-
02-23-2025, 09:38 AM #1924
Hi vọng không đẻ ra AfD.
Nhà tớ ai cũng đi bầu. Đứa cháu nào tròn 18 tuổi đều hăm hở đi bầu.
Có một số người có một quan niệm sai lầm về bầu cử, thỉnh thoảng vẫn nghe:
- Em không đi bầu tự vì đảng nào cũng được.
Những đảng cực hữu như AfD ở Đức làm lợi từ những cử tri không làm bổn phận công dân này nhe.
Lý do rất là đơn giản. Muốn vào nghị viện, các đảng bậy bạ này cần ít nhất 5% tổng số phiếu. Mà vì
người đi bầu ít quá nên nó mới được trèo vào nghị viện.
Cho nên chúng ta phải đi bầu. Tụi AfD này muốn gì?
- lập lại bang giao với Nga, mua lại dầu thô của nó
- đuổi hết người có thân phận tị nạn, nhập cư
- dừng viện trợ cho Ukraine
- phục hồi nguyên tử lượng
- bãi bỏ việc giảm sử dụng năng lượng dầu hỏa, khí đốt
- bãi bỏ việc cấm xử dụng xe hơi cơ khí trong tương lai
- bãi bỏ việc ngăn cản qua các chuẩn định CO2
- bãi bỏ hướng phát triển không còn sử dụng tiền mặt
Đã qua 32 phút rồi, các bạn ở Đức có quốc tịch muốn đi bầu sau khi đọc bài này cũng không còn bầu được nữa. Nhưng 5 năm sau, các bạn nhớ đi bầu. Hãy nghĩ đến những người chung quanh bạn, không có may mắn có được quốc tịch và sống một cuộc sống thảnh thơi như bạn. Và một khi AfD có tiếng nói trong nghị viện, mọi trắc trở sẽ theo trình tự thời gian mà xảy ra đến với những người không có sự may mắn như bạn.
Ở Đức và thông thường các quốc gia khác cũng vậy, ngày bầu cử luôn là ngày Chủ Nhật, và điểm bầu cử thông thường là trường tiểu học, vì có vô số trường tiểu học trong phạm vi 2 cây số nơi bạn ở, đó là luật. Cho nên việc đi đến điềm bầu không phải là vấn đề, ngày CN đi bầu vui vẻ biết bao.
Vậy nhe. Chúc bạn vui khỏe trong nền dân chủ đích thực.
Last edited by 005; 02-23-2025 at 09:40 AM.
-
02-23-2025, 10:17 AM #1925Biệt Thự
- Join Date
- Oct 2011
- Posts
- 2,116
Theo báo Le Monde dự đoán phe cực hữu(AfD) có thể đạt đến mức cao nhất...

En direct, législatives en Allemagne : les conservateurs de la CDU/CSU en tête, le parti d’extrême droite AfD à son plus haut niveau, selon de premières estimations
« Nous n’avons jamais été aussi forts au niveau national », a déclaré la cheffe de file de l’AfD, Alice Weidel, dimanche soir, alors que son parti aurait obtenu entre 19,5 % et 20 % des voix, selon les premiers sondages.
Xin lỗi....cứ lộn "hữu và tả "
Last edited by Ngoc Han; 02-23-2025 at 10:58 AM.
-
02-23-2025, 10:30 AM #1926
-
02-23-2025, 10:42 AM #1927
Nga ngấm ngầm giúp đỡ các đảng cực hữu vì cùng chung lý tưởng hạn chế tự do nhân quyền, và vì muốn giảm bớt thế lực chính trị của các nước dân chủ. Các đảng cực hữu thường là còn yếu thế, cần nhiều hậu thuẫn bất kể từ đâu.
Một thí dụ rõ nhất là đảng cực hữu Pháp của bà Marine le Pen công nhận vay tiền từ Nga, và chỉ có ai ngây thơ mới tin đó là một giao kèo soòng phẳng.
Nga tầm Nga, hữu tầm hữu.
-
02-24-2025, 01:11 AM #1928
Tụi cực hữu AfD theo kết quả sơ bộ của cơ quan hữu trách liên bang Đức, tăng số ghế lên gấp đôi.

/* src.: https://www.bundeswahlleiterin.de/en...e/bund-99.html
Nghị viện có 630 ghế. Phân nửa là 315 ghế, nghĩa là phải có một liên minh với tổng số ghế tối thiểu là 316 ghế mới có thể thành lập chính phủ. Trước khi bầu, tất cả các đảng trưởng đều cho rằng đảng họ sẽ không liên hiệp với AfD.
Liên minh đỏ đen: có thể thành lập chính phủ trong vài ngày tới. Đây là hai đảng đối lập bự nhất trên chính trường Đức tương tự như Dân Chủ và Cộng Hòa của Mỹ vậy. Tuy nhiên xác suất họ liên minh với nhau như nước với lửa. Nhưng nếu không liên minh, buộc phải liên minh với AfD.
Nếu đỏ và đen không liên minh với nhau, sự liên minh tiếp theo có đen mà không có đỏ vì không có xanh da trời, là không thể thực hiện được. Đảng Hulk màu xanh của tớ bị mất hơn 33 ghế rồi. Đảng Tự do màu vàng không vào nổi nghị viện (dưới 5%). Tui không hi vọng rằng bọn xanh da trời được liên minh và thành lập chính phủ.Last edited by 005; 02-24-2025 at 01:15 AM.
-
02-24-2025, 05:29 AM #1929
Mấy viên tròn tròn đủ màu sắc ngó vui vui, giống menu hàng cà rem xanh xanh đỏ đỏ cho em nhỏ nó mừng. Đỏ là kem dâu, vàng là kem xoài, xanh lá cây là kem pistachio. Xanh da trời giống xà bông rửa chén, ăn vô đau bụng.
Nhiều đảng vẫn tốt hơn chỉ có hai đảng thiếu sự ganh đua, ai ngồi là ngồi hoài hông đi. Người đi bầu cũng hông có nhiều sự lựa chọn. Bầu tổng thống cũng chỉ là chán đảng này thì phải bầu cho đảng kia dù hông ưng cả hai ứng của viên.
-
03-01-2025, 05:17 AM #1930
Đâm sau lưng chiến luỹ:
what the papers say about Trump and Vance’s meeting with Zelenskyy
https://www.theguardian.com/media/20...with-zelenskyy
Khôn ngoan đá đáp người NgaThe Guardian David Smith wrote that “Trump on Friday presided over one of the greatest diplomatic disasters in modern history.”
The Daily Mail called the meeting “A spectacle to horrify the world” and said that during the “shouting match in the Oval Office” a “raging Trump humiliates Zelensky on live TV”.
The Daily Mirror went for “Shock & War” as its front page headline, with subheads reading “Trump stuns the world with vile rant at Zelensky” and “Ukraine hero forced home without a deal.”
Đồng minh tương trợ chớ hà hiếp ai
(Ca dao)



Reply With Quote
