Chuyện mà em ôc´ cáo buộc Việt Tân là ghi thành tích này kia vì thành viên vào tù là trái vơí sự thật.

Đa sô´ ngươì Việt ở Mỹ là ngươì VNCH cũ và phân` nhiêù họ là ngươì Nam hay Nam Trung Bộ. Ngươì Việt và nhât´ là ngươì Nam cũng như Nam Trung Bộ dù là ở đâu cũng rât´ câù an.

Ngay cả bác Lê Hiền Đưc ´ ở Hà Nội cũng nhận xét là thâý dân oan ngươì Nam còn sợ, chư´ tình hình vụ cưỡng chê´ tương tự ngoài Băc´ khá căng thẳng.

Khi Lotus đi post bài liên quan vụ chôn chât´ thải phóng xạ và xây nha máy điện hạt nhân ở vùng Nam Trung Bộ, thì thâý bên trang khác có nhiêù thanh niên vùng Nam Trung Bộ, mà thâý họ có vẻ sợ ghê lăm´. Nêú mà ngươì nào can đảm thì than được câu "trơì ơi sao mà ép dân quá vậy", tuy nhiên rât´ là thụ động. Không phổ biên´thông tin, không vận động dư luận,..., dù là đề tài đó chỉ liên quan môi trường mà thôi.

Mơí đây ở bên trang khác, một anh kiêù bào Mỹ ngươì Nam về hưu rôì có nói vơí Lotus là anh không muôn´ chỉ trích chính phủ CHXHCNVN, vì anh ngại là họ giam tù anh, nêú anh về cúng ông bà ở VN.

Có quôc´tịch Mỹ, cùng lăm´ là vài ba ngày thả ra, vậy mà khi bà vợ sĩ quan công an nói là sẽ giam tù ai tham gia chông´ họ, là có ngươì sợ rôì.

Bởi vậy khi chính phủ CHXHCNVN giam tù ai mà liên quan Việt Tân, thì có tính cách răn đe và ngay cả kiêù bào Việt bên Mỹ cũng sợ và tránh xa các tổ chưc´ nào có ngươì bị giam .