Register
Page 24 of 241 FirstFirst ... 1422232425263474124 ... LastLast
Results 231 to 240 of 2401
  1. #231
    Biệt Thự
    Join Date
    Oct 2011
    Posts
    595
    Entiđieo,

    phiu thích đám bạn "đồng chí hướng" của ông ngoại hahah (tất cả luôn nhìn cùng 1 bên). Mới xem có 3 pạt thôi.
    Thích vụ cái dù bay bay, may chứ cái áo mưa bay thì khó nghĩ.
    Thích nhất vụ con bé múa giữa đám tiêu ớt mịt mù ghê thấy thơm thì thôi...
    "Nói chiện mà hổng tranh luận chả thua gì đám cưới mà hổng có nhạc nhẽo" (ô. ngoại nói)
    ...phải có muối dô...muối... cho mặn mà (ô. n. nói)
    Phim có nhiều implication.

    Cảm ơn cô giới thiệu phim Niếm Gia Dị

    Chúc mọi người vui vẽ.

  2. #232
    Biệt Thự Lan Huệ's Avatar
    Join Date
    Sep 2011
    Posts
    822
    LH chào Mme ngđl, angie, RaginCajun, ốc, gun_ho, anh Hoàng Vân, Trân, phiulinh và các bạn,

    Mme ntđl và Trân ơi, LH và ông xã đi chơi "dối già," ấy mà; từ hai năm nay, LH có thay đổi cách sống một chút -- cố gắng đi chơi nhiều hơn. Trước đây hai đứa ít đi xa lắm, chỉ quanh quẩn gần nhà. Lần này, hai đứa đi mười lăm ngày, ghé một số thành phố lịch sử ở hai bên bờ sông Rhine, Maine và Danube. Phong cảnh thật hữu tình và hiền hòa; đẹp nhất là khúc Middle Rhine và Wachau Valley, y như trong bưu ảnh. Các thành phố lớn nhỏ đều xinh đẹp, mỗi nơi một vẽ.

    Năm trước LH tình cờ xem được tấm ảnh này trên báo NY Times:



    Jeremy Irons bên bờ sông Danube, thành phố Budapest


    Có độc giả thắc mắc về mấy đôi giày ngỗn ngang dưới đất, sau lưng JI, do đó có người cắt nghĩa ấy là monument tưởng nhớ những người Do Thái bị Đức Quốc Xã tàn sát và xô bỏ dưới sông. LH không bao giờ dám mơ tưởng một ngày nào đó sẽ được du lịch đến nơi ấy, thế mà năm nay lại có duyên may được nhìn tận mắt:



    Những đôi giày làm bằng sắt (hay thép?) rĩ sét, trông hệt như giày da cũ, một buổi chiều rất lạnh và u ám. LH quên chụp cận ảnh những đôi giày này, tiếc quá, hôm sau phải lên đường sớm.

    Cám ơn Trân đã thích cái "cốc" xanh điểm polka dot trắng rất dễ thương. Mùa phục sinh chỗ nào cũng bán đồ trang hoàng cho ngày lễ. Cái "cốc'" này vừa vặn vặn cho một cái trứng vịt, nhưng chị dùng để đựng thuốc cho ông xã uống mỗi tối.

    Mme ntđl ơi, ông xã LH người nam rặt; phải chi ổng người bắc thì LH đâu có đến nỗi viết chánh tả sai bét như vầy!
    .
    LH cám ơn mme Ngô viết bài giới thiệu phim rất hay, và các bạn đã ghé quán sổ tay.

  3. #233
    Biệt Thự
    Join Date
    Sep 2011
    Posts
    4,669
    Chào Mme ngđl, angie, RaginCajun, ốc, gun_ho, anh Hoàng Vân, Trân, phiulinh và các bạn ở nhà chị LH

    Chị LH , đừng nói " dối già " ...đã già đâu mà dối ! Chúc mừng chị có một chuyến đi mà ....đúng nghĩa nhất phải gọi là rong chơi cuối đời !

  4. #234
    ( Ngô Thị Lú tự Lú-Xì ) ntđl's Avatar
    Join Date
    Nov 2011
    Posts
    1,633

    Hương Vị Cuộc Đời.

    Thấy chị TK, chị HH và LH đi chơi miết mà bắt thèm. Tui đi cũng dữ nhưng là đi mần. Tâm tư tình cảm trong chuyến đi hoàn toàn khác.

    Khách viễn du có hai loại, loại nghía bản đồ và loại nghía gương (tức là ngó vào kiếng hén). Nghỉa bản đồ chờ giờ khởi hành. Nghía gương đợi phút trở về. Chờ khởi hành vì người ta nôn nóng thích ra đi. Chờ trở về vì ra đi đã làm người ta ớn ợn.

    Ai nói câu ni hở ? Thì ông thuyền trưởng, cậu ruột của Fanis Iakovidis chớ ai nữa. Rồi Fanis là ai hở ? Là thằng bánh tí trong phim Hương Vị Cuộc Đời chớ ai nữa.
    Còn tui thì đi đâu cũng y chang như chạy giặc, thân xác ra đi nhưng linh hồn ở lợi nhà, thành thử tiếng là đi chớ hổng nghe hổng thấy gì dzáo !



    II.

    Cậu của Fanis yêu nếp sống giang hồ nên chọn nghề hàng hải. Nhiều mối tình đi qua, mối nào mối nấy nhuộm sắc màu hương xa, hoa rất thơm và cỏ rất lạ. Nhưng hào hứng viễn du là chuyện ban đầu, đi miết rồi thì cũng mệt cũng nản, kép thuyền trưởng treo tấm kiếng tổ chảng trong phòng lái, vừa ra khơi là ngó liền tắp lự chờ giờ trở lại đất liền.

    Đang chán vậy thì... thinh không có người mai mốt cho một cô gái nhà lành, trâm anh thế phiệt là khác. Chỉ phiền cái chuyện bếp núc hầu như cô mù tịt, ngoài món trứng chiên, cô hổng biết mần món chi khác nữa.
    Trong một phim có tựa Kouzina nghĩa là nấu ăn thì những cô gái kiểu nớ khó có thể lấy được chồng, khó nữa là đám anh em nhà chồng (hụt) vốn rảnh ăn, chúng nâng thức ăn lên ngang hàng (hay trên cả ..) nghệ thuật, chánh trị và tôn giáo !

    Lập gia đình mà hổng yêu, lấy cốt cho có thì hổng nên chút nào dzáo, thành ra... trong ngày ra mắt gia đình chồng tương lai, nàng dâu tương lai được thằng cháu chồng (hụt) dạy nấu (và nêm nếm gia vị) món ăn ông bố chồng (cũng hụt) vốn ưa thích. Bánh tí cố ý dùng gia vị trật đường rầy để phá hỏng đôi lứa hổng thể là uyên ương ấy. Lấy người vợ không yêu đã là hổng nên, thêm vào đó con vợ còn đoảng quá xá đoảng thì hẳn quãng đời trên đất liền chắc chắn tối hù, thà rằng ở trên bong tàu vắt vưởng ngoài khơi vậy mà sáng sủa hơn !

    *

    Ông ngoại BT, cụ Vasilis, vốn người việt gốc minh hương, xí lộn người thổ gốc hy lạp. Gia đình dòng họ từ Hy sang Thổ sanh sống lập nghiệp đã mấy đời và trở thành dân địa phương chánh gốc. Cụ Vasilis mở quán chạp phô bán gia vị ẩm thực. Quán nhỏ hìu, phía dưới là cửa tiệm, bên trên có gác nhỏ làm kho chứa hàng, cũng là chỗ thằng cháu vui chơi, nghe ông ngoại kể chuyện đời, đồng thời học bài học vỡ lòng về thiên văn tinh tú (dân hy lạp xuất sắc món này).

    Hổng rõ cụ Vasilis và đám đồng hương của cụ (tức những người thổ gốc hy) coi mình là "thổ dân" hay "di dân" nữa lận ? Ngoài xã hội họ nói tiếng thổ, nhưng trong nhà dùng tiếng hy, một loại hy ngữ dialect đậm nét thổ (chắc như tiếng pháp quebec vậy nha). Họ sống hợp quần trong những khu phố riêng, với ẩm thực văn hóa lễ lạc riêng, và rất siêng năng giữ đạo chánh thống.

    Như tất cả con dân đất thổ, trong thế chiến thứ nhứt, cụ Vasilis cũng gia nhập quân đội và ra chiến trường, rồi cụ lãnh một phát đạn vào cổ. Viên đạn nằm sát cột sống tới nỗi bác sĩ quyết định hổng mổ lấy nó ra cho bớt dzắc dzối biến chứng hiểm nguy. Và viên đạn nớ khi trái gió trở trời đã thường làm cụ đau nhức. Mỗi lần nhức vậy, cụ Vasilis bèn đi quang tuyến chụp tấm hình, gởi nó cho thắng con thuyền trưởng (cái thằng ngó kiếng trên kia kìa), dặn mang ra hỏi các BS trên thế giới mần màn xin ý kiến thêm (2nd opinion).

    Tình ông cháu bà cháu khác với tình cha mẹ là cái cẳng. Có lẽ... cha mẹ trách nhiệm nhiều hơn nên nghiêm khắc với con cái hơn. Ông bà thì khỏi, họ thong thả chiều cháu cùng cực, tới nỗi lỡ ra cháu có hư, tía má bèn đổ hô lỗi ấy cho ông bà.
    Cụ Vasilis hẳn phải là một nhà hiền triết thứ thiệt, cụ tuy chiều cháu nhưng hổng làm nó hư, bù lợi vốn liếng thiên văn từ cụ đã giúp nó chọn nghề sau này, Fanis trở thành chuyên gia vật lý thiên văn (astro-physic) lỗi lạc.

    Tuy được Cụ Vasilis dạy bài học vỡ lòng về gia vị thức ăn, nhưng có lẽ mải mê công danh sự nghiệp, bánh tí hổng còn thì giờ đặng nêm nếm đĩa thức ăn của chính mình. Thiếu hẳn hương vị và thi vị, cuộc đời tẻ nhạt của bánh tí lặng lẽ êm trôi tới nỗi nó hổng để ý và quên luôn chai muối hũ tiêu trên bàn ăn thường nhựt...

    Cho mãi tới khi... món khai vị được đưa ra đãi khán giả trong rạp xi-nê.

    TB.
    - Chào phiuling mạnh giỏi. Phim hay hén. Nhớ nghe đối thoại nha, có những đoạn viết rất xuất sắc.
    - Bác Hoài Dzọng... ngày về xa quá người ơi... huhu...
    Last edited by ntđl; 04-15-2012 at 09:21 AM.
    Make the long story... short !

  5. #235
    Biệt Thự
    Join Date
    Sep 2011
    Posts
    4,669
    Ma đàm thấy cái chuyến đi Brazil năm trước nó thuộc loại nghía bản đồ hay nghía gương ?
    Trước chuyến đi dù ngắn ngày ....nếu có trự nào đi cùng thì tôi nghía bản đồ ( nói vậy chứ dạo này cái BS của tôi good lắm )

  6. #236
    Biệt Thự Lan Huệ's Avatar
    Join Date
    Sep 2011
    Posts
    822
    LH chào Mme ntđl, anh Hoài Vọng, anh Hoàng Vân, Trân, phiulinh và các bạn,
    Cám ơn anh Hoàng Vân và anh Hoài Vọng.
    Anh Hoài Vọng ơi, LH không già thì chừng nào mới gọi là già?

  7. #237
    Biệt Thự
    Join Date
    Sep 2011
    Posts
    4,669
    Quote Originally Posted by Lan Huệ View Post
    LH chào Mme ntđl, anh Hoài Vọng, anh Hoàng Vân, Trân, phiulinh và các bạn,
    Cám ơn anh Hoàng Vân và anh Hoài Vọng.
    Anh Hoài Vọng ơi, LH không già thì chừng nào mới gọi là già?
    Chờ ý kiến của Mme , Trân , phiulinh trước.... nhưng trong phố có nhiều người trẻ mãi không già

  8. #238
    Biệt Thự
    Join Date
    Oct 2011
    Posts
    595
    Quote Originally Posted by hoài vọng View Post
    Chờ ý kiến của Mme , Trân , phiulinh trước.... nhưng trong phố có nhiều người trẻ mãi không già
    Chào nữa! điệu này cụp cổ cụp xương sống trước khi bị già.

    Định chờ LanHue Mme, Trân và mọi người trả lời trước rồi mình đốt. Nhưng vì tình đồng loại thì hy sinh nhe Mr. Hoài Vọng, everybirdy lítxơn...tèng héng.

    - Em nào không còn ưa thích và làm một điều gì nữa hay lười biếng (không cố gắng thực hiện điều mình muốn dù nó không quá khả năng gì cả) thì em đó là đồ già ngáp. Ví dụ như mình thích nhậu, mà mình không ráng an cắp tiền vợ đi nhậu thì rất nhục là đồ vụt đi.

    +

    Mme, em cũng thích cái vụ soi bản đồ với soi gương nặn mụn của ông chú. Mới coi tới vụ ... khóc tèm lem ân hận vì 5 giây suy nghĩ của ba ảnh.


    ----------
    Last edited by phiulinh; 04-19-2012 at 05:22 AM.

  9. #239
    Banana ArtBook ốc's Avatar
    Join Date
    Sep 2011
    Location
    Ốcland
    Posts
    10,643
    Quote Originally Posted by hoài vọng View Post
    Nguyên văn bởi Lan Huệ

    LH chào Mme ntđl, anh Hoài Vọng, anh Hoàng Vân, Trân, phiulinh và các bạn,
    Cám ơn anh Hoàng Vân và anh Hoài Vọng.
    Anh Hoài Vọng ơi, LH không già thì chừng nào mới gọi là già?
    Chờ ý kiến của Mme , Trân , phiulinh trước.... nhưng trong phố có nhiều người trẻ mãi không già
    Em nghĩ là người ta sinh ra đã già, rồi càng sống thì càng trẻ ra. Em chuyên môn gặp những bà cụ non, đầy những suy nghĩ cứng nhắc, những nguyên tắc duy ý chí, những đạo lý lảm nhảm và những tình cảm lẩn thẩn...

    Khi nhiều tuổi thì người ta trở nên trẻ trung hơn, thích đùa thích nghịch, thích chạy thích nhảy, thích những tật xấu của mình và của người, thích thử những cái độc hại và lạ lùng, thích nói dông dài, thích sống hớn hở, thích cởi mở các thứ...

    Tuy nhiên, cũng đôi khi như bác Hoài Vọng nói: có những người già mãi không trẻ được.

  10. #240
    Biệt Thự
    Join Date
    Oct 2011
    Posts
    595
    Quote Originally Posted by ốc View Post
    Khi nhiều tuổi thì người ta trở nên trẻ trung hơn, thích đùa thích nghịch, thích chạy thích nhảy, thích những tật xấu của mình và của người, thích thử những cái độc hại và lạ lùng, thích nói dông dài, thích sống hớn hở, thích cởi mở các thứ...

    Tuy nhiên, cũng đôi khi như bác Hoài Vọng nói: có những người già mãi không trẻ được.
    ;-) Ốc nói vậy là tôi coi như đã bị "nhiều tuổi" từ xưa tới giờ rồi mà mình khổng biết.
    Tế nhị quá!!!!!

    Tế nhị = cúng lần thứ hai

 

 

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •  
All times are GMT -7. The time now is 07:39 AM.
Powered by vBulletin® Version 4.2.5
Copyright © 2026 vBulletin Solutions Inc. All rights reserved.
Forum Modifications By Marco Mamdouh